आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या एकूण कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरणाने 175.83 कोटी मात्रांचा टप्पा केला पार
गेल्या 24 तासात 35.50 लाख मात्रांचे लसीकरण
रुग्ण बरे होण्याचा दर सध्या 98.38%,
गेल्या 24 तासात 13,405 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद.
भारतातील उपचाराधीन रुग्णांची सध्याची संख्या 1,81,075
सध्याचा साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर 1.98%
22 FEB 2022 9:28AM by PIB Mumbai
गेल्या 24 तासात 35.50 (35,50,868) लाख मात्रांचे कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण झाल्याने आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार, भारताने 175.83 (1,75,83,27,441) कोटी मात्रांचा टप्पा पार केला आहे. 2,00,25,470 सत्रातून हे लसीकरण पार पडले आहे.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी खालीलप्रमाणे:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,00,867
2nd Dose
99,55,088
Precaution Dose
40,70,704
FLWs
1st Dose
1,84,08,181
2nd Dose
1,74,22,097
Precaution Dose
59,48,361
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,38,88,975
2nd Dose
2,28,28,488
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,06,26,127
2nd Dose
43,73,36,329
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,20,82,455
2nd Dose
17,86,67,750
Over 60 years
1st Dose
12,62,49,050
2nd Dose
11,13,00,615
Precaution Dose
91,42,354
Precaution Dose
1,91,61,419
Total
1,75,83,27,441
गेल्या 24 तासांत 34,226 कोरोना रुग्ण बरे झाल्यामुळे आतापर्यंत कोरोनामुक्त झालेल्या रुग्णांची संख्या (महामारीच्या आरंभापासून ) वाढून 4,21,58,510
झाली आहे. परिणामी, भारतात रुग्ण बरे होण्याचा दर 98.38% झाला आहे.
गेल्या 24 तासात 13,405 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद झाली.
देशातील उपचाराधीन रुग्णांची संख्या सध्या 1,81,075 आहे. देशातील आतापर्यंतच्या एकूण बाधित रुग्णसंख्येच्या ती 0.42% आहे.
देशभरात चाचण्यांची क्षमता वाढवली जात आहे. गेल्या 24 तासांमध्ये एकूण 10,84,247 चाचण्या करण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत एकूण 76.12 (76,12,30,580) कोटींहून अधिक चाचण्या केल्या आहेत.
देशभरात चाचणी क्षमता वाढवण्यात आली असताना, साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 1.98% तर दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 1.24% आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 175.83 Cr
More than 35.50 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.38%
13,405 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 1,81,075
Weekly Positivity Rate is presently at 1.98%
22 FEB 2022 9:28AM by PIB Delhi
With the administration of more than 35.50 lakh Doses (35,50,868) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 175.83 Cr (1,75,83,27,441) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 2,00,25,470 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,00,867
2nd Dose
99,55,088
Precaution Dose
40,70,704
FLWs
1st Dose
1,84,08,181
2nd Dose
1,74,22,097
Precaution Dose
59,48,361
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,38,88,975
2nd Dose
2,28,28,488
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,06,26,127
2nd Dose
43,73,36,329
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,20,82,455
2nd Dose
17,86,67,750
Over 60 years
1st Dose
12,62,49,050
2nd Dose
11,13,00,615
Precaution Dose
91,42,354
Precaution Dose
1,91,61,419
Total
1,75,83,27,441
34,226 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,21,58,510.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.38%.
13,405 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 1,81,075. Active cases constitute 0.42% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 10,84,247 tests being conducted. India has so far conducted over 76.12 Cr (76,12,30,580) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.98% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.24%.