સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 175.83 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 35.50 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.38%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 13,405 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (1,81,075)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (1.98%)
22 FEB 2022 9:28AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 35.50 લાખ ( 35,50,868) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 175.83 કરોડ (1,75,83,27,441)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. જે 2,00,25,470 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,00,867
બીજો ડોઝ
99,55,088
સાવચેતી ડોઝ
40,70,704
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,08,181
બીજો ડોઝ
1,74,22,097
સાવચેતી ડોઝ
59,48,361
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,38,88,975
બીજો ડોઝ
2,28,28,488
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,06,26,127
બીજો ડોઝ
43,73,36,329
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,20,82,455
બીજો ડોઝ
17,86,67,750
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,62,49,050
બીજો ડોઝ
11,13,00,615
સાવચેતી ડોઝ
91,42,354
સાવચેતી ડોઝ
1,91,61,419
કુલ
1,75,83,27,441
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 34,226 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 4,21,58,510 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.38% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 13,405 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 1,81,075. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.42% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 10,84,247 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 76.12 કરોડથી વધારે (76,12,30,580) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 1.98 % છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 1.24% નોંધાયો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 175.83 Cr
More than 35.50 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.38%
13,405 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 1,81,075
Weekly Positivity Rate is presently at 1.98%
22 FEB 2022 9:28AM by PIB Delhi
With the administration of more than 35.50 lakh Doses (35,50,868) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 175.83 Cr (1,75,83,27,441) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 2,00,25,470 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,00,867
2nd Dose
99,55,088
Precaution Dose
40,70,704
FLWs
1st Dose
1,84,08,181
2nd Dose
1,74,22,097
Precaution Dose
59,48,361
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,38,88,975
2nd Dose
2,28,28,488
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,06,26,127
2nd Dose
43,73,36,329
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,20,82,455
2nd Dose
17,86,67,750
Over 60 years
1st Dose
12,62,49,050
2nd Dose
11,13,00,615
Precaution Dose
91,42,354
Precaution Dose
1,91,61,419
Total
1,75,83,27,441
34,226 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,21,58,510.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.38%.
13,405 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 1,81,075. Active cases constitute 0.42% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 10,84,247 tests being conducted. India has so far conducted over 76.12 Cr (76,12,30,580) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.98% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.24%.