पंतप्रधान कार्यालय
महान गायिका लता मंगेशकर यांच्या निधनाबद्दल पंतप्रधानांनी शोक व्यक्त केला
06 FEB 2022 2:03PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 6 फेब्रुवारी 2022
महान गायिका लता मंगेशकर यांच्या निधनाबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी तीव्र दुःख व्यक्त केले आहे. पंतप्रधानांनी त्यांच्या कुटुंबियांशी संवाद साधून शोकभावना व्यक्त केल्या. पंतप्रधान म्हणाले की, त्यांच्या सुमधुर आवाजात लोकांना मंत्रमुग्ध करण्याची अतुलनीय क्षमता होती, येणाऱ्या पिढ्या त्यांना भारतीय संस्कृतीच्या एक दिग्गज म्हणून कायम स्मरणात ठेवतील.
ट्विटच्या शृंखलेत पंतप्रधान म्हणाले;
"मी या दुःखाला शब्दात व्यक्त करू शकत नाही. कनवाळू लता दीदी आम्हाला सोडून गेल्या. त्यांच्या जाण्याने आपल्या देशात एक पोकळी निर्माण झाली आहे, जी कधीही भरली जाऊ शकत नाही. आगामी पिढ्या त्यांना भारतीय संस्कृतीच्या एक दिग्गज म्हणून कायम स्मरणात ठेवतील. त्यांच्या सुमधुर आवाजात लोकांना मंत्रमुग्ध करण्याची अतुलनीय क्षमता होती.''
"लता दीदींच्या गाण्यांमध्ये विविध प्रकारच्या भावना होत्या. त्यांनी अनेक दशकांपासून भारतीय चित्रपट जगतातील स्थित्यंतरे जवळून पाहिली. चित्रपटांच्या पलीकडे, त्या नेहमीच भारताच्या विकासाबद्दल सजग होत्या. त्यांना नेहमीच एक सामर्थ्यशाली आणि विकसित भारत पाहायचा होता."
"लता दीदींकडून मला नेहमीच अपार स्नेह मिळाला हा मी माझा सन्मान समजतो. माझा त्यांच्याशी झालेला संवाद अविस्मरणीय राहील. लता दीदींच्या निधनाबद्दल मी माझ्या देशवासीयांसह अत्यंत दुःखी आहे. त्यांच्या कुटुंबीयांशी संवाद साधून शोक संवेदना व्यक्त केल्या. ओम शांती."

Prime Minister's Office
PM condoles the passing away of legendary singer Lata Mangeshkar
06 FEB 2022 10:27AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed deep grief over the passing away of legendary singer Lata Mangeshkar. The Prime Minister has spoken to her family and expressed his condolences. He also said that the coming generations will remember her as a stalwart of Indian culture, whose melodious voice had an unparalleled ability to mesmerise people.
In a series of tweets, the Prime Minister said;
"I am anguished beyond words. The kind and caring Lata Didi has left us. She leaves a void in our nation that cannot be filled. The coming generations will remember her as a stalwart of Indian culture, whose melodious voice had an unparalleled ability to mesmerise people."
"Lata Didi’s songs brought out a variety of emotions. She closely witnessed the transitions of the Indian film world for decades. Beyond films, she was always passionate about India’s growth. She always wanted to see a strong and developed India."
"I consider it my honour that I have always received immense affection from Lata Didi. My interactions with her will remain unforgettable. I grieve with my fellow Indians on the passing away of Lata Didi. Spoke to her family and expressed condolences. Om Shanti."