ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಬಹ್ರೇನ್ ಯುವರಾಜ, ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಸಲ್ಮಾನ್ ಬಿನ್ ಹಮದ್ ಅಲ್ ಖಲೀಫಾ ಅವರೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ದೂರವಾಣಿ ಸಂಭಾಷಣೆ
01 FEB 2022 6:26PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಬಹ್ರೇನ್ ಸಾಮ್ರಾಜ್ಯದ ಯುವರಾಜ, ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಸಲ್ಮಾನ್ ಬಿನ್ ಹಮದ್ ಅಲ್ ಖಲೀಫಾ ಅವರೊಂದಿಗೆ ಇಂದು ದೂರವಾಣಿ ಮಾತುಕತೆ ನಡೆಸಿದರು. ಸಲ್ಮಾನ್ ಅವರು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರಿಗೆ ಗಣರಾಜ್ಯೋತ್ಸವದ ಶುಭಾಶಯ ಕೋರಿದರು.
ಉಭಯ ನಾಯಕರು ಭಾರತ – ಬಹ್ರೇನ್ ನಡುವಿನ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಂಬಂಧದ ಪರಾಮರ್ಶೆ ನಡೆಸಿ, ವಿವಿಧ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಎರಡೂ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಂಬಂಧ ಪ್ರಗತಿಯ ಕಡೆಗೆ ಮುಂದುವರಿಯುತ್ತಿರುವುದಕ್ಕೆ ಸಂತೃಪ್ತಿ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು. ರಾಜಕೀಯ, ವ್ಯಾಪಾರ, ಹೂಡಿಕೆ, ಇಂಧನ, ಆರೋಗ್ಯ, ಭದ್ರತೆ ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಜನರ ನಡುವೆ ಸಂಪರ್ಕ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತಿರುವುದನ್ನು ಇಬ್ಬರೂ ನಾಯಕರು ಮನಗಂಡರು. ಭಾರತ ಮತ್ತು ಬಹ್ರೇನ್ ನಡುವೆ 2021-22ರಿಂದ ರಾಜತಾಂತ್ರಿಕ ಸಂಬಂಧ ಸ್ಥಾಪನೆಯಾಗಿ, ಎರಡೂ ದೇಶಗಳು ಸುವರ್ಣ ಮಹೋತ್ಸವ ಆಚರಿಸುತ್ತಿವೆ.
ಕೋವಿಡ್ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಸೋಂಕು ಕಾಣಿಸಿಕೊಂಡ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಬಹ್ರೇನ್‌ನಲ್ಲಿರುವ ಭಾರತೀಯ ಸಮುದಾಯದ ರಕ್ಷಣೆಗೆ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಕಾಳಜಿ ವಹಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಮತ್ತು ಅವರ ಸಾಮಾಜಿಕ ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ನೋಡಿಕೊಂಡ ಬಹ್ರೇನ್ ನಾಯಕತ್ವಕ್ಕೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಧನ್ಯವಾದ ಅರ್ಪಿಸಿದರು.
ಬಹ್ರೇನ್ ದೊರೆ ಹಮದ್ ಬಿನ್ ಇಸಾ ಅಲ್ ಖಲೀಫಾ ಅವರಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಶುಭಾಶಯಗಳನ್ನು ತಿಳಿಸಿದರು. ಆದಷ್ಟು ಬೇಗ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡುವಂತೆ ಮೋದಿ ಅವರು ಯುವರಾಜ ಸಲ್ಮಾನ್ ಬಿನ್ ಹಮದ್ ಅಲ್ ಖಲೀಫಾ ಅವರಿಗೆ ಆಹ್ವಾನ ನೀಡಿದರು.

Prime Minister's Office
PM speaks on telephone with His Royal Highness Prince Salman bin Hamad Al Khalifa, Crown Prince and Prime Minister, Kingdom of Bahrain
01 FEB 2022 6:26PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi spoke on telephone today with His Royal Highness Prince Salman bin Hamad Al Khalifa, Crown Prince and Prime Minister, Kingdom of Bahrain. HRH Prince Salman conveyed greetings on the occasion of Republic Day of India.
Both leaders reviewed the bilateral relations between India and Bahrain and expressed satisfaction that the relationship has seen continued progress in diverse sectors including political, trade and investment, energy, health, security and people-to-people contacts. India and Bahrain are celebrating the Golden Jubilee of establishment of diplomatic relations between two countries in 2021-22.
Prime Minister thanked the Bahraini Leadership for taking excellent care of the Indian community in Bahrain during the Covid pandemic, as also for looking after their social and cultural needs.
Prime Minister Shri Narendra Modi conveyed his greetings to HM King Hamad bin Isa Al Khalifa and reiterated his invitation to HRH Prince Salman bin Hamad Al Khalifa, Crown Prince and Prime Minister, for a visit to India at an early date.