ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
సాయుధ బలగాలకు సంబంధించిన పరికరాలలో ఆత్మనిర్భరతను ప్రోత్సహించేందుకు ప్రభుత్వానికి ఉన్న నిబద్ధతను బడ్జెట్ పునరుద్ఘాటిస్తుంది
దేశీయ పరిశ్రమ కోసం క్యాపిటల్ ప్రొక్యూర్‌మెంట్ బడ్జెట్‌- 2021-22లో 58 శాతం నుండి 2022-23లో 68 శాతానికి కేటాయింపులు పెంపు
పరిశ్రమ, స్టార్టప్స్, అకాడెమియా కోసం తలుపులు తీరుస్తున్న రక్షణ శాఖ పరిశోధన అభివృద్ధి విభాగం
01 FEB 2022 1:08PM by PIB Hyderabad
దిగుమతులను తగ్గించడానికి మరియు సాయుధ దళాల పరికరాలలో ఆత్మనిర్భర్తను ప్రోత్సహించడానికి ప్రభుత్వ నిబద్ధతను పునరుద్ఘాటిస్తూ కేంద్రం ఒక కీలక అడుగు ముందుకేసింది. కేంద్ర ఆర్థిక, కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రి శ్రీమతి నిర్మలా సీతారామన్ ఈ రోజు పార్లమెంట్‌లో సమర్పించిన కేంద్ర బడ్జెట్, 2022 - 23 లో దేశీయ పరిశ్రమల కోసం మూలధన సేకరణ బడ్జెట్‌లో 68 శాతం కేటాయించింది. 2021-22లో 58 శాతం ఉంది.
పరిశ్రమలు, స్టార్టప్‌లు, విద్యాసంస్థల కోసం రక్షణ పరిశోధన, అభివృద్ధికి 25 శాతం బడ్జెట్‌లో కేటాయింపు జరుగుతుందని కేంద్ర ఆర్థిక మంత్రి తెలిపారు. ఎస్ పి వి మోడల్ ద్వారా డిఆర్డిఓ ఇతర సంస్థల సహకారంతో మిలిటరీ ప్లాట్‌ఫారమ్‌లు మరియు పరికరాల రూపకల్పన, అభివృద్ధిని చేపట్టేందుకు ప్రైవేట్ పరిశ్రమ ప్రోత్సహిస్తుందని తెలిపారు. విస్తృత శ్రేణి పరీక్ష, ధృవీకరణ అవసరాలను తీర్చడానికి స్వతంత్ర నోడల్ అంబ్రెల్లా బాడీని ఏర్పాటు చేస్తామని ఆమె వివరించారు.

Ministry of Finance
BUDGET REITERATES GOVERNMENT’S COMMITMENT TO PROMOTE ATMANIRBHARTA IN EQUIPMENT FOR ARMED FORCES
EARMARKS 68 PER CENT OF CAPITAL PROCUREMENT BUDGET FOR DOMESTIC INDUSTRY IN 2022-23, UP FROM 58 PER CENT IN 2021-22
DEFENCE R&D TO BE OPENED UP FOR INDUSTRY, STARTUPS AND ACADEMIA
01 FEB 2022 1:08PM by PIB Delhi
Reiterating government’s commitment to reduce imports and promote AtmaNirbharta in equipment for the Armed Forces, the Union Budget presented in parliament today by Union Finance & Corporate Affairs Minister Smt Nirmala Sitharaman, has earmarked 68 per cent of the capital procurement budget for domestic industry in 2022-23, up from 58 per cent in 2021-22.
Union Finance Minister said that Defence R&D will be opened up for industry, startups and academia with 25 per cent of defence R&D budget earmarked. Private industry will be encouraged to take up design and development of military platforms and equipment in collaboration with DRDO and other organizations through SPV model. She emphasized that an independent nodal umbrella body will be set up for meeting wide ranging testing and certification requirements.