Ministry of Finance
BUDGET REITERATES GOVERNMENT’S COMMITMENT TO PROMOTE ATMANIRBHARTA IN EQUIPMENT FOR ARMED FORCES
EARMARKS 68 PER CENT OF CAPITAL PROCUREMENT BUDGET FOR DOMESTIC INDUSTRY IN 2022-23, UP FROM 58 PER CENT IN 2021-22
DEFENCE R&D TO BE OPENED UP FOR INDUSTRY, STARTUPS AND ACADEMIA
01 FEB 2022 1:08PM by PIB Delhi
Reiterating government’s commitment to reduce imports and promote AtmaNirbharta in equipment for the Armed Forces, the Union Budget presented in parliament today by Union Finance & Corporate Affairs Minister Smt Nirmala Sitharaman, has earmarked 68 per cent of the capital procurement budget for domestic industry in 2022-23, up from 58 per cent in 2021-22.
Union Finance Minister said that Defence R&D will be opened up for industry, startups and academia with 25 per cent of defence R&D budget earmarked. Private industry will be encouraged to take up design and development of military platforms and equipment in collaboration with DRDO and other organizations through SPV model. She emphasized that an independent nodal umbrella body will be set up for meeting wide ranging testing and certification requirements.

ധനകാര്യ മന്ത്രാലയം
കേന്ദ്രബജറ്റ് 2022-23
സായുധസേനയ്ക്കുള്ള ഉപകരണങ്ങളില്‍ ആത്മനിര്‍ഭരത പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള ഗവണ്‍മെന്റിന്റെ പ്രതിബദ്ധത ആവര്‍ത്തിച്ച് കേന്ദ്രബജറ്റ്
2021-22ലെ 58 ശതമാനത്തില്‍ നിന്ന്, 2022-23ല്‍ ആഭ്യന്തരവ്യവസായത്തിനായി മൂലധനസംഭരണബജറ്റിന്റെ 68 ശതമാനം
നീക്കിവച്ചു
പ്രതിരോധ ഗവേഷണ-വികസനം വ്യവസായത്തിനും സ്റ്റാര്‍ട്ടപ്പുകള്‍ക്കും അക്കാദമിക മേഖലയ്ക്കും തുറന്നുകൊടുക്കും
01 FEB 2022 1:08PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇറക്കുമതി കുറയ്ക്കാനും സായുധ സേനയ്ക്കുള്ള ഉപകരണങ്ങളില്‍ ആത്മനിര്‍ഭരത പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കാനുമുള്ള ഗവണ്‍മെന്റിന്റെ പ്രതിബദ്ധത ആവര്‍ത്തിച്ച്, കേന്ദ്ര ധനകാര്യമന്ത്രി ശ്രീമതി നിര്‍മ്മല സീതാരാമന്‍ ഇന്ന് പാര്‍ലമെന്റില്‍ അവതരിപ്പിച്ച കേന്ദ്ര ബജറ്റ്, 2021-22 ലെ 58 ശതമാനത്തില്‍ നിന്ന്, 2022-23ല്‍ ആഭ്യന്തര വ്യവസായത്തിനായി മൂലധന സംഭരണ ബജറ്റിന്റെ 68 ശതമാനം നീക്കിവച്ചു.
പ്രതിരോധ ഗവേഷണ-വികസന ബജറ്റിന്റെ 25 ശതമാനം വകയിരുത്തി വ്യവസായം, സ്റ്റാര്‍ട്ടപ്പുകള്‍, അക്കാദമിക മേഖല എന്നിവയ്ക്കായി പ്രതിരോധ ഗവേഷണ-വികസന മേഖല തുറന്നുകൊടുക്കുമെന്ന് കേന്ദ്ര ധനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. ഡിആര്‍ഡിഒയുമായും മറ്റ് സംഘടനകളുമായും സഹകരിച്ച് എസ്പിവി മാതൃകയിലൂടെ സൈനിക പ്ലാറ്റ്ഫോമുകളുടെയും ഉപകരണങ്ങളുടെയും രൂപകല്‍പ്പനയും വികസനവും ഏറ്റെടുക്കാന്‍ സ്വകാര്യ വ്യവസായത്തെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കും. വിപുലമായ പരിശോധനകള്‍ക്കും സര്‍ട്ടിഫിക്കേഷന്‍ ആവശ്യകതകള്‍ക്കും വേണ്ടി ഒരു സ്വതന്ത്രസംവിധാനം രൂപവല്‍ക്കരിക്കുമെന്നും മന്ത്രി അറിയിച്ചു.