ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪਰੀਕਸ਼ਾ ਪੇ ਚਰਚਾ 2022 ਦੇ 5ਵੇਂ ਐਡੀਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਲਈ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਮਿਤੀ 3 ਫਰਵਰੀ, 2022 ਤੱਕ ਵਧਾਈ ਗਈ
28 JAN 2022 12:53PM by PIB Chandigarh
ਪਰੀਕਸ਼ਾ ਪੇ ਚਰਚਾ ਦੇ 5ਵੇਂ ਐਡੀਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਦੀ ਅੰਤਿਮ ਮਿਤੀ 3 ਫਰਵਰੀ, 2022 ਤੱਕ ਵਧਾ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਆਪਸੀ ਗੱਲਬਾਤ ‘ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ- ਪਰੀਕਸ਼ਾ ਪੇ ਚਰਚਾ ਦੀ ਮਾਨਤਾ ਨੂੰ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਅਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀ, ਮਾਤਾ-ਪਿਤਾ, ਅਧਿਆਪਕ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਜੀਵਨ ਨੂੰ ਉਤਸਵ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਮਨਾਉਣ ਲਈ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਤੋਂ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਤਨਾਵ ‘ਤੇ ਚਰਚਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਉਸ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਹੈ।
ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਪ੍ਰਾਰੂਪ 2021 ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਔਨਲਾਈਨ ਹੋਣਾ ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਹੈ। ਕਲਾਸ 9 ਤੋਂ 12 ਤੱਕ ਦੇ ਸਕੂਲੀ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ, ਅਧਿਆਪਕਾਂ ਅਤੇ ਮਾਤਾ-ਪਿਤਾ ਦਾ ਚੋਣ ਇੱਕ ਔਨਲਾਈਨ ਮੁਕਾਬਲੇ ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। https://innovateindia.mygov.in/ppc-2022 ‘ਤੇ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ 28 ਦਸੰਬਰ, 2021 ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਚੁੱਕਿਆ ਹੈ ਜੋ 3 ਫਰਵਰੀ, 2022 ਤੱਕ ਜਾਰੀ ਰਹੇਗਾ।

Ministry of Education
Registration date to participate in the 5th edition of Pariksha pe Charcha 2022 extended till 3rd February, 2022
28 JAN 2022 12:53PM by PIB Delhi
The last date to participate in the 5th edition of Pariksha pe Charcha has been extended till 3rd February, 2022. Prime Minister Shri Narendra Modi conceptualized a unique interactive program - Pariksha Pe Charcha wherein students, parents, teachers across the nation and also from overseas interact with him to discuss and overcome the stress emerging out of examinations in order to celebrate life as an Utsav.
The format of this programme is proposed to be in online mode like in 2021. School students of classes 9 to 12, teachers and parents shall be selected through an online competition. Registrations on https://innovateindia.mygov.in/ppc-2022/ are live from 28th December 2021 till 3rd February, 2022.