Prime Minister's Office
Prime Minister addresses NCC PM Rally at Cariappa Ground
“The training and learning that I got in NCC has given me immense strength in discharging my responsibilities towards the country”
“1 lakh new cadets have been prepared in the border areas of the country”
“It should be our endeavour that more and more girls should be included in NCC”
“No power of the world can stop the country whose youth is moving ahead with the relove of Nation First”
“NCC cadets can play a major role in good digital habits and can make people aware against misinformation and rumours”
“NCC/NSS should help in keeping campuses drug-free”
28 JAN 2022 2:30PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi addressed the National Cadet Corps Rally at Cariappa Ground. The Prime Minister inspected the Guard of Honour, reviewed March Past by NCC contingents and also witnessed the NCC cadets displaying their skills in army action, slithering, microlight flying, parasailing as well as cultural programmes. The best cadets also received medal and baton from the Prime Minister.
Addressing the gathering, the Prime Minister noted a different level of enthusiasm in the celebrations as the country is marking the Azadi ka Amrit Mahotsav. The Prime Minister remembered with pride his NCC connection and credited his training as an NCC cadet for giving him the strength to carry out his responsibilities towards the nation.
The Prime Minister paid tributes to Lala Lajpat Rai and Field Marshal Cariappa for their contribution in nation building. Both the brave sons of India have their jayanti today.
The Prime Minister talked about the steps being taken to strengthen the NCC in the country in a period when the country is moving forward with new resolutions. For this, a high-level review committee has been set up in the country. In the last two years, 1 lakh new cadets have been created in the border areas of the country, he said.
The Prime Minister elaborated on the steps being taken to open the doors of the defence establishments for girls and women. He noted the presence of the large number of the girl cadets and termed it to be a symbol of changing attitude of the nation. “Country needs your contribution and there are ample opportunities for that”, he told the girl cadets. He said now the daughters of the country are taking admission in Sainik Schools and women are getting major responsibilities in the army. The daughters of the country are flying fighter planes in the Air Force. “In such a situation, it should be our endeavour that more and more daughters should be included in NCC”, he added.
Noting the young profile of the cadets, who are mostly born in this century, the Prime Minister underlined their role in taking the country towards 2047. “Your efforts and resolve and the fulfillment of those resolutions will be the achievement and success of India”, he said. The Prime Minister said no power of the world can stop the country whose youth starts moving ahead with the thinking of nation first. India's success in the playfield and the startup ecosphere exemplify this very clearly, the Prime Minister said. In the Amrit Kaal i.e. from today to the next 25 years, the Prime Minister urged the cadets to combine their aspirations and actions with the development and expectations of the country. The Prime Minister also underlined the major role that today’s youngsters can play in the ‘vocal for local’ campaign. “If today’s youth resolves to use only those goods that have been created with the labour and sweat of an Indian, India’s destiny can be transformed”, he emphasized.
The Prime Minister remarked that today on the one hand there are good possibilities related to digital technology and information, on the other hand, there are dangers of misinformation. He stressed that it is also necessary that the common man of our country should not fall prey to any rumour. He proposed that NCC cadets run an awareness campaign for this.
The Prime Minister stressed that drugs should not reach the school/college where there is NCC or NSS. He advised the cadets to be free from drugs themselves and at the same time keep their campus free from drugs. Help the friends who are not in NCC-NSS to give up this bad habit too, he stressed.
The Prime Minister asked the cadets to get associated with Self4Society portal which is working to give new energy to collective efforts of the country. More than 7 thousand organizations and 2.25 lakh people are associated with the portal.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ કરિઅપ્પા મેદાન ખાતે એનસીસી પીએમ રેલીને સંબોધન કર્યું
એનસીસીમાં મને જે તાલીમ અને શીખવાનું મળ્યું એનાથી મને દેશ પ્રત્યેની મારી જવાબદારીઓ નિભાવવામાં અપાર શક્તિ મળી છે”
“દેશના સરહદી વિસ્તારોમાં 1 લાખ નવા કૅડેટ્સ તૈયાર કરવામાં આવ્યા છે”
“એનસીસીમાં વધુ ને વધુ કન્યાઓનો સમાવેશ થાય એવા આપણા પ્રયાસો રહેવા જોઇએ”
“જે દેશના યુવા રાષ્ટ્ર પહેલાંનાં સંકલ્પ સાથે આગળ વધતા હોય એને વિશ્વની કોઇ તાકાત અટકાવી ન શકે”
સારી ડિજિટલ ટેવોમાં એનસીસી કૅડેટ્સ મોટી ભૂમિકા ભજવી શકે છે અને લોકોને ગેરમાહિતી અને અફવાઓ સામે જાગૃત કરી શકે છે”
“એનસીસી/એનએસએસે કૅમ્પસોને ડ્રગ મુક્ત રાખવામાં મદદ કરવી જોઇએ”
28 JAN 2022 2:30PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે કરિઅપ્પા ગ્રાઉન્ડ ખાતે નેશનલ કૅડેટ કૉર્પ્સ રેલીને સંબોધન કર્યું હતું. પ્રધાનમંત્રીએ ગાર્ડ ઑફ ઑનરનું નિરીક્ષણ કર્યું હતું, એનસીસી ટુકડીઓ દ્વારા કરાયેલ માર્ચ પાસ્ટની સમીક્ષા કરી હતી અને આર્મી એક્શન, ઢાળ પરથી લપસવું (સ્લિધરિંગ), માઇક્રોલાઇટ ફ્લાઇંગ, પેરાસેલિંગમાં તેમજ સાંસ્કૃતિક કાર્યક્રમોમાં પોતાની કુશળતા એનસીસી કૅડેટ્સે દર્શાવી એના સાક્ષી પણ બન્યા હતા. શ્રેષ્ઠ કૅડેટ્સને પ્રધાનમંત્રી તરફથી મેડલ અને બૅટન પણ મળ્યાં હતાં.
સમારોહને સંબોધન કરતા પ્રધાનમંત્રીએ દેશ આઝાદીનો અમૃત મહોત્સવ મનાવી રહ્યો હોઈ, ઉજવણીમાં અલગ સ્તરના ઉત્સાહની નોંધ લીધી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ પોતાના એનસીસી સાથેનાં જોડાણને ગર્વભેર યાદ કર્યું હતું અને દેશ પ્રત્યેની પોતાની જવાબદારીઓનાં વહનમાં પોતાને શક્તિ આપવાનો શ્રેય એનસીસી કૅડેટ તરીકે પોતાની તાલીમને આપ્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રી લાલા લજપત રાય અને ફિલ્ડ માર્શલ કરિઅપ્પાને રાષ્ટ્ર નિર્માણમાં એમનાં યોગદાન બદલ શ્રદ્ધાંજલિ અર્પી હતી. આજે ભારતના આ બેઉ વીર પુત્રોની જયંતી છે.
દેશ જ્યારે નવા સંકલ્પો સાથે આગળ વધી રહ્યો છે એવા સમયગાળામાં દેશમાં એનસીસીને મજબૂત કરવા માટે લેવાયેલાં પગલાં વિશે પ્રધાનમંત્રીએ વાત કરી હતી. આ માટે, એક ઉચ્ચ સ્તરીય સમીક્ષા સમિતિ દેશમાં સ્થપાઇ છે. છેલ્લાં બે વર્ષોમાં, દેશના સરહદી વિસ્તારોમાં 1 લાખ નવા કૅડેટ્સ સર્જવામાં આવ્યા છે, એમ તેમણે કહ્યું હતું.
કન્યાઓ અને મહિલાઓ માટે સંરક્ષણ સંસ્થાનોના દરવાજા ખોલવા માટે લેવાઇ રહેલાં પગલાં વિશે પ્રધાનમંત્રીએ વિસ્તૃત માહિતી આપી હતી. તેમણે મોટી સંખ્યામાં કન્યા કૅડેટ્સની હાજરીની નોંધ લીધી હતી અને એને દેશના બદલાતા અભિગમનું પ્રતીક ગણાવ્યું હતું. “દેશને તમારાં યોગદાનની જરૂર છે અને એ માટે પૂરતી તકો છે”, એમ તેમણે કન્યા કૅડેટ્સને જણાવ્યું હતું. તેમણે કહ્યું હતું કે હવે દેશની દીકરીઓ સૈનિક સ્કૂલોમાં પ્રવેશ મેળવી રહી છે અને મહિલાઓ સૈન્યમાં મોટી જવાબદારીઓ મેળવી રહી છે. દેશની દીકરીઓ હવાઇ દળમાં લડાકુ વિમાનો ઉડાવી રહી છે. “આવી સ્થિતિમાં, આપણા પ્રયાસ હોવા જોઇએ કે વધુ ને વધુ દીકરીઓ એનસીસીમાં સામેલ થાય”, એમ તેમણે ઉમેર્યું હતું.
કૅડેટ્સ જેમાં મોટા ભાગના આ સદીમાં જન્મ્યાં છે એમની યંગ પ્રોફાઇલની નોંધ લેતા પ્રધાનમંત્રીએ દેશને 2047 તરફ લઈ જવામાં એમની ભૂમિકા પર ભાર મૂક્યો હતો. “આપના પ્રયાસો અને સંકલ્પ એ સંકલ્પોની પૂર્તિ ભારતની સિદ્ધિ અને સફળતા હશે”, એમ તેમણે કહ્યું હતું. પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે જે દેશના યુવા રાષ્ટ્ર પ્રથમની વિચારધારા સાથે આગળ વધતા હોય એ દેશને વિશ્વની કોઇ તાકાત અટકાવી શકે નહીં. રમતનાં મેદાનમાં અને સ્ટાર્ટ અપ ક્ષેત્રમાં ભારતની સફળતા આને સ્પષ્ટપણે ઉદાહરણીય બનાવે છે, એમ પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું. અમૃત કાળમાં, એટલે કે આજથી આગામી 25 વર્ષોમાં, પ્રધાનમંત્રીએ કૅડેટ્સને એમની આકાંક્ષાઓ અને પગલાંઓને દેશના વિકાસ અને અપેક્ષાઓ સાથે જોડવા અનુરોધ કર્યો હતો. ‘વોકલ ફોર લોકલ’ અભિયાનમાં આજના યંગસ્ટર્સ બહુ મોટી ભૂમિકા ભજવી શકે છે એના પર પણ પ્રધાનમંત્રીએ ભાર મૂક્યો હતો. “જો આજે દેશના યુવા કોઇ ભારતીયના શ્રમ અને પરસેવાથી બનેલો સામાન જ વપરાશમાં લેવાનો સંકલ્પ કરે તો ભારતનું ભાવિ પલટાય જાય”, એમ તેમણે ભાર મૂક્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ ટિપ્પણી કરી કે આજે એક બાજુ ડિજિટલ ટેકનોલોજી સંબંધી સારી સંભાવનાઓ છે અને બીજી તરફ ગેરમાહિતીના ખતરાઓ છે. તેમણે ભાર મૂક્યો હતો કે આપણા દેશના સામાન્ય લોકો કોઇ પણ અફવાનો ભોગ ન બને એ જરૂરી છે. તેમણે એનસીસી કૅડેટ્સને આ માટે જાગૃતિ અભિયાન ચલાવવા દરખાસ્ત કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ ભાર મૂક્યો હતો કે જ્યાં એનસીસી કે એનએસએસ હોય એ શાળા/કૉલેજમાં ડ્રગ્સ પહોંચવું ન જોઇએ. તેમણે કૅડેટ્સને સલાહ આપી કે તેઓ પોતાને ડ્રગ્સથી મુક્ત રાખે અને એની સાથે સાથે પોતાના કૅમ્પસને ડ્રગ મુક્ત રાખે. એનસીસી-એનએસએસમાં ન હોય એવા મિત્રોને પણ આ ખરાબ લત છોડવામાં મદદ કરો, એમ તેમણે ભાર મૂક્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ કૅડેટ્સને Self4Society પોર્ટલ સાથે સંકળાવા જણાવ્યું હતું જે દેશના સામૂહિક પ્રયાસોને નવી ઊર્જા આપવા કામ કરી રહ્યું છે. 7 હજારથી વધુ સંગઠનો અને 2.25 લાખ લોકો આ પોર્ટલ સાથે સંકળાયેલા છે.