యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
ఏషియ‌న్ గేమ్స్ స్వ్కాష్‌లో మెరుగైన ఫ‌లితాల‌ను సాధించేందుకు క్రిస్ వాక‌ర్ నియామ‌కాన్ని ఆమోదించిన మంత్రిత్వ శాఖ‌
24 JAN 2022 2:03PM by PIB Hyderabad
ఈ ఏడాదిలో జ‌రుగ‌నున్న ఏషియ‌న్ గేమ్స్ లో పాల్గొనున్న భార‌తీయ‌ స్క్వాష్ టీమ్కు శిక్ష‌ణ‌ను ఇచ్చేందుకు విదేశీ కోచ్ గా ప్ర‌పంచ స్వ్కాష్ చాంపియ‌న్‌షిప్స్ లో రెండుసార్లు ప‌త‌కాన్ని సాధించిన క్రిస్ వాక‌ర్‌ను నియ‌మించేందుకు యువ‌జ‌న వ్య‌వ‌హారాలు, క్రీడా మంత్రిత్వ శాఖ ఆమెదాన్ని తెలిపింది. స్క్వాష్‌, సైక్లింగ్‌లలో ఇంగ్లాండుకు ప్రాతినిథ్య వ‌హించిన వాక‌ర్ ను 16వారాల పాటు శిక్ష‌ణ‌ను ఇచ్చేందుకు నియ‌మిస్తారు.
మాజీ ఇంగ్లాండ్ కెప్టెన్ వాక‌ర్ నియ‌మాకాన్ని స్పోర్ట్స్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా ఎంపిక క‌మిటీ, స్వ్కాష్ రాకెట్ ఫెడ‌రేష‌న్ ఆఫ్ ఇండియా సూచించాయి. మార్క్స్ కెయిన్స్‌తో క‌లిసి అత‌డు ప్రారంభ ప్ర‌పంచ డ‌బుల్స్ స్క్వాష్ చాంపియ‌న్‌షిప్‌ను అత‌డు 1997లో గెలుచుకున్నాడు. అనంత‌రం యునైటెడ్ స్టేట్స్‌లో స్థిర‌ప‌డిన అత‌డు ఆమెరిక‌న్ టీంకు జాతీయ కోచ్ స్థాయికి ఎదిగాడు.
ప్ర‌పంచ డ‌బ‌ల్స్‌, కామ‌న్‌వెల్త్ క్రీడ‌లు, ఏషియ‌న్ క్రీడ‌ల ఉన్న ముఖ్య ఏడాదిలో భార‌తీయ టీంతో క‌లిసి ప‌ని చేయ‌డం నాకు ఎంతో ఉత్సాహాన్ని ఇస్తోందని ఆయ‌న పేర్కొన్నారు. నేను ఫెడ‌రేష‌న్‌తో క‌లిసి స‌న్నిహితంగా ప‌ని చేస్తాను, రానున్న పోటీల‌లో భారీయ స్క్వాష్ క్రీడాకారుల బృందం ఉత్త‌మ‌మైన స్వ్కాష్‌ను ప్ర‌ద‌ర్శించడం కోసం సంసిద్ధంగా ఉండేందుకు వారికి సాయ‌ప‌డ‌తాను,ఈ ఏడాది రాబోయే కాలం కోసం నేను ఎదురుచూస్తున్నాన‌ని, ఆయ‌న పేర్కొన్నారు.
అత‌డు 1993, 1996 ప్ర‌పంచ ఓపెన్ స్వ్కాష్ చాంపియ‌న్ షిప్‌ల‌లో కాంశ్య ప‌త‌కాన్ని గెలుచుకున్నాడు. అలాగే, 1995, 1997 ప్ర‌పంచ టీం చాంపియ‌న్ షిప్‌ల‌లో ఇంగ్లాండ్ టీంలో భాగంగా ర‌జ‌త ప‌త‌కాల‌ను సాధించాడు. అత‌డికి 1998, 2002 సంవ‌త్స‌రాల‌లో జ‌రిగిన కామ‌న్ వెల్త్ క్రీడ‌ల డ‌బుల్స్ కాంశ్య ప‌త‌కాల‌ను సాధించాడు. వీటితో పాటుగా, అత‌డు 1998లో కౌలాలంపూర్ లో జ‌రిగిన కామ‌న్‌వెల్త్ క్రీడ‌ల‌లో సైక్లింగ్‌లో ఇంగ్లాండ్‌కు ప్రాతినిథ్యం వ‌హించాడు.
కాగా, భార‌తీయ మెన్స్ టీంలో ఉన్న సౌర‌వ్ ఘోషాల్‌, ర‌మిత్ టాండ‌న్‌, మ‌హేష్ మంగావ్‌క‌ర్ ఇటీవ‌లే కౌలాలంపూర్ లో జ‌రిగిన ఏషియ‌న్ టీం చాంపియ‌న్‌షిప్స్‌ల‌లో ర‌న్న‌ర్ అప్‌లుగా నిలిచారు. ఇక, జోషువా చిన్న‌ప్ప‌, సునైనా కురువిల్లా, ఊర్వ‌శి జోషి ఉమెన్స్ స్వ్కాడ్‌లో సెమీఫైన‌ల్స్‌కు చేరుకున్నారు. ఈ ఏడాది జ‌రుగ‌నున్న రెండు ప్ర‌ధాన ఈవెంట్ల‌లో మెరుగైన ఫ‌లితాల‌ను సాధించేంద‌కు భార‌త్ ఎదురుచూస్తోంది.
కామ‌న్‌వెల్త్ క్రీడ‌లు జులై 28 నుంచి ఆగ‌స్టు 8 వ‌ర‌కు బ‌ర్మింగ్‌హాంలో జ‌రుగ‌నున్నాయి, ఏషియ‌న్ గేమ్స్ సెప్టెబ‌ర్ 10 నుంచి 25 వ‌ర‌కు చైనాలోని హాంగ్‌ఝౌలో జ‌రుగ‌నున్నాయి.
కాగా, 2018లో జ‌రిగిన కామ‌న్‌వెల్త్ క్రీడ‌ల‌లో డ‌బుల్స్‌లో రెండు ర‌జ‌త ప‌త‌కాల‌ను భార‌త్ సాధించింది. దీపికా ప‌ల్లిక‌ల్ కార్తీక్‌, జోషువా చిన్న‌ప్ప‌తో క‌లిసి వుమెన్ డ‌బుల్స్ గెలుచుకోగా, సౌర‌వ్ ఘోషాల్ మిక్సెడ్ డ‌బుల్స్‌లో ప‌త‌కాన్ని సాధించాడు. ఏషియ‌న్ గేమ్స్ 2018లో భార‌త్ ర‌జ‌త ప‌త‌కం (మ‌హిళా టీం) ఐదు ప‌త‌కం స‌హా మూడు ఈవెంట్ల‌లో నాలుగు కాంశ్య ప‌త‌కాల‌ను సాధించింది.
భార‌తీయ క్రీడాకారుల పిఎస్ఎ వ‌ర‌ల్డ్ ర్యాంకింగ్‌లుః
పురుషులుః సౌర‌వ్ ఘోషాల్ (16) ర‌మిత్ టాండ‌న్ (50), మ‌హేష్ మంగావ‌క‌ర్ (51) విక్ర‌మ్ మ‌ల్హోత్రా (71) వెల‌వ‌న్ సాయికుమార్ (122)
మ‌హిళ‌లుః జోషువా చిన్న‌ప్ప (10), త‌న్వీ ఖ‌న్నా (77) సున‌య‌న కురువిల్లా (108) ఆకాంక్ష సాలుంఖె (157) ఊర్వ‌శి జోషి (169).

Ministry of Youth Affairs and Sports
Ministry approves hiring of Chris Walker to pursue better returns in Asian Games squash
24 JAN 2022 2:03PM by PIB Delhi
Ministry of Youth Affairs and Sports has approved the engagement of two-time World Squash Championships medalist Chris Walker as Foreign Coach for the Indian team for the Asian Games later this year. Walker, who represented England in Squash and Cycling, will be engaged for 16 weeks
A former England captain, Walker’s appointment was recommended by the Sports Authority of India’ Selection Committee and officials of the Squash Racquet Federation of India. With Mark Cairns, he won the inaugural World Doubles Squash Championships in 1997. Having moved base to the United States, he rose to be the National Coach of the American team.
“I couldn’t be more excited about working with Team India in such an important year with the run up to the World Doubles, Commonwealth Games and Asian Games,” he said. “I will be working closely with the Federation, and I want to help all the Indian Squash team players prepare absolutely the best they can to play their best squash at these upcoming events. I am really looking forward to the year ahead.”
He won bronze medals in the 1993 and 1996 World Open Squash Championships and was part of the England teams that claimed silver medals in the World Team Championships in 1995 and 1997. He has Commonwealth Games doubles bronze medals in 1998 and 2002. He also represented England in Cycling in the Commonwealth Games in Kuala Lumpur in 1998.
The Indian men’s team comprising Saurav Ghoshal, Ramit Tandon and Mahesh Mangaokar recently finished runner-up in the Asian Team Championships in Kuala Lumpur. The women’s squad, with Joshna Chinappa, Sunayna Kuruvilla and Urwashi Joshi made it to the semifinals. India is looking to secure better returns in the two major events this year.
The Commonwealth Games is due to be held in Birmingham from July 28 to August 8 and the Asian Games in Hangzhou, China, from September 10 to 25.
India won two silver medals in the Commonwealth Games 2018 through doubles pairs, Dipika Pallikal Karthik partnering Joshna Chinappa in women’s doubles and Saurav Ghoshal in mixed doubles. India finished the Asian Games 2018 with five medals, including a silver (women’s team) and four bronze medals in three events.
PSA world rankings of Indian players:
Men: Saurav Ghoshal (16), Ramit Tandon (50), Mahesh Mangaonkar (51), Vikram Malhotra (71) and Velavan Senthilkumar (122).
Women: Joshna Chinappa (10), Tanvi Khanna (77), Sunayna Kuruvilla (108), Akanksha Salunkhe (157), Urwashi Joshi (169).