युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालय
आशियाई क्रीडास्पर्धेत स्क्वॉश मध्ये चांगले यश मिळविण्यासाठी मंत्रालयाने ख्रिस वॉकरच्या नियुक्तीला दिली मान्यता
24 JAN 2022 6:30PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 24 जानेवारी 2022
युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालयाने दोन वेळा जागतिक स्क्वॉश चॅम्पियनशिप पदक विजेता ख्रिस वॉकर याला या वर्षाच्या अखेरीला होणाऱ्या आशियाई खेळांसाठी भारतीय संघाचा परदेशी प्रशिक्षक म्हणून नियुक्ती करण्यास मान्यता दिली आहे. स्क्वॉश आणि सायकलिंगमध्ये इंग्लंडचे प्रतिनिधित्व करणारा वॉकर हा 16 आठवड्यांसाठी प्रशिक्षक म्हणून कार्यरत राहील.
इंग्लंडचा माजी कर्णधार, वॉकर याच्या नियुक्तीची शिफारस भारतीय क्रीडा प्राधिकरणाच्या निवड समितीने आणि भारताच्या स्क्वॅश रॅकेट फेडरेशनच्या अधिकाऱ्यांनी केली होती. मार्क केर्न्ससोबत, त्याने 1997 मध्ये प्रथम जागतिक दुहेरी स्क्वॅश चॅम्पियनशिप जिंकली आहे. युनायटेड स्टेट्समध्ये जाऊन, तो अमेरिकन संघाचा राष्ट्रीय प्रशिक्षक झाला होता.
तो म्हणाला, “जागतिक दुहेरी स्पर्धा, राष्ट्रकुल खेळ आणि आशियाई क्रीडा स्पर्धा, एवढ्या महत्त्वाच्या स्पर्धावर्षांच्या कालावधीत टीम इंडियासोबत काम करण्याची संधी मिळाल्याबद्दल मी अतिशय आनंदित झालो आहे . मी फेडरेशनसोबत काम करणार आहे आणि मला भारतीय स्क्वॉश संघाच्या सर्व खेळाडूंना या आगामी स्पर्धांमध्ये सर्वोत्तम स्क्वॉश खेळण्यासाठी सर्वोत्कृष्ट तयारी करण्यास मदत करायची आहे. मी खरोखरच येणाऱ्या वर्षाची वाट पाहत आहे.”
भारत या वर्षीच्या दोन मोठ्या स्पर्धांमध्ये चांगले यश मिळवून आणण्याबाबत प्रयत्नशीलआहे. राष्ट्रकुल खेळ 28 जुलै ते 8 ऑगस्ट या कालावधीत बर्मिंगहॅम येथे होणार आहेत आणि आशियाई क्रीडा स्पर्धा 10 ते 25 सप्टेंबर दरम्यान चीनमधील हांगझोऊ येथे होणार आहेत.
कॉमनवेल्थ गेम्स 2018 मध्ये ,भारताने दुहेरी जोडीद्वारे, दीपिका पल्लीकल कार्तिक आणि ज्योत्स्ना चिनप्पा, महिला दुहेरीत आणि मिश्र दुहेरीत सौरव घोषाल याच्याशी भागीदारी करत दोन रौप्य पदके जिंकली होती.भारताने 2018 च्या आशियाई खेळातील तीन स्पर्धांमध्ये एक रौप्य (महिला संघ) आणि चार कांस्य पदकांसह पाच पदके मिळवली होती.
भारतीय खेळाडूंची वरीष्ठतम सदस्य क्रमांकानुसार (पीसीए) जागतिक क्रमवारी:
पुरुष: सौरव घोषाल (16 वा क्रमांकावर ), रमित टंडन (50वा ), महेश माणगावकर (51वा ), विक्रम मल्होत्रा (71) आणि वेलवान सेंथिलकुमार (122).
महिला: ज्योत्स्ना चिनप्पा (10 क्रमांकावर ), तन्वी खन्ना (77), सुनयना कुरुविला (108), आकांक्षा साळुंखे (157), उर्वशी जोशी (169).

Ministry of Youth Affairs and Sports
Ministry approves hiring of Chris Walker to pursue better returns in Asian Games squash
24 JAN 2022 2:03PM by PIB Delhi
Ministry of Youth Affairs and Sports has approved the engagement of two-time World Squash Championships medalist Chris Walker as Foreign Coach for the Indian team for the Asian Games later this year. Walker, who represented England in Squash and Cycling, will be engaged for 16 weeks
A former England captain, Walker’s appointment was recommended by the Sports Authority of India’ Selection Committee and officials of the Squash Racquet Federation of India. With Mark Cairns, he won the inaugural World Doubles Squash Championships in 1997. Having moved base to the United States, he rose to be the National Coach of the American team.
“I couldn’t be more excited about working with Team India in such an important year with the run up to the World Doubles, Commonwealth Games and Asian Games,” he said. “I will be working closely with the Federation, and I want to help all the Indian Squash team players prepare absolutely the best they can to play their best squash at these upcoming events. I am really looking forward to the year ahead.”
He won bronze medals in the 1993 and 1996 World Open Squash Championships and was part of the England teams that claimed silver medals in the World Team Championships in 1995 and 1997. He has Commonwealth Games doubles bronze medals in 1998 and 2002. He also represented England in Cycling in the Commonwealth Games in Kuala Lumpur in 1998.
The Indian men’s team comprising Saurav Ghoshal, Ramit Tandon and Mahesh Mangaokar recently finished runner-up in the Asian Team Championships in Kuala Lumpur. The women’s squad, with Joshna Chinappa, Sunayna Kuruvilla and Urwashi Joshi made it to the semifinals. India is looking to secure better returns in the two major events this year.
The Commonwealth Games is due to be held in Birmingham from July 28 to August 8 and the Asian Games in Hangzhou, China, from September 10 to 25.
India won two silver medals in the Commonwealth Games 2018 through doubles pairs, Dipika Pallikal Karthik partnering Joshna Chinappa in women’s doubles and Saurav Ghoshal in mixed doubles. India finished the Asian Games 2018 with five medals, including a silver (women’s team) and four bronze medals in three events.
PSA world rankings of Indian players:
Men: Saurav Ghoshal (16), Ramit Tandon (50), Mahesh Mangaonkar (51), Vikram Malhotra (71) and Velavan Senthilkumar (122).
Women: Joshna Chinappa (10), Tanvi Khanna (77), Sunayna Kuruvilla (108), Akanksha Salunkhe (157), Urwashi Joshi (169).