ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
రాష్ట్రాలకు 47,451 కోట్ల రూపాయలను ముందస్తు పన్ను బకాయిలుగా విడుదల చేసేందుకు ఆమోదం తెలిపిన ఆర్థిక మంత్రి శ్రీమతి నిర్మలా సీతారామన్
2022 జనవరి నెలలో 95,082 కోట్ల రూపాయలను అందుకోనున్న రాష్ట్రాలు
2వ ముందస్తు వాయిదా విడుదలతో బడ్జెట్ మొత్తానికి మించి పన్ను బకాయిలుగా అదనంగా 90,082 కోట్ల రూపాయలను అందుకోనున్న రాష్ట్రాలు
20 JAN 2022 1:05PM by PIB Hyderabad
రాష్ట్రాలకు ముందస్తు పన్ను బకాయిలుగా 47,451 కోట్ల రూపాయలను విడుదల చేసేందుకు కేంద్ర ఆర్థిక మంత్రి శ్రీమతి నిర్మలా సీతారామన్ ఈ రోజు ఆమోదం తెలిపారు. జనవరి నెల సాధారణ పన్ను బకాయిల మొత్తానికి అదనంగా ఈ రోజు విడుదల చేసిన మొత్తాన్ని రాష్ట్రాలకు అందించడం జరుగుతుంది.
ప్రభుత్వ నిర్ణయంతో రాష్ట్రాలకు జనవరి నెలలో కేంద్రం నుంచి మొత్తం 95,082 కోట్ల రూపాయలు పన్ను బకాయిలుగా అందుతాయి. జనవరి నెలకు రాష్ట్రాలకు అందే సాధారణ మొత్తానికి రెండింతలు ఎక్కువగా ఈ నెలలో నిధులు అందుతాయి.
రాష్ట్రాల వారీగా విడుదల అయిన పన్ను బకాయిల వివరాలు కొండా పొందుపరచడం జరిగింది.
పన్ను బకాయిల మొదటి విడతను కేంద్ర ప్రభుత్వం 2021 నవంబర్ నెలలో విడుదల చేసింది. 2021 నవంబర్ 22న పన్ను బకాయి మొత్తం మొదటి విడతగా రాష్ట్రాలకు కేంద్రం 47,541 కోట్ల రూపాయలను విడుదల చేసింది. రెండవ విడత బకాయిలు విడుదల కావడంతో కేంద్రం నుంచి రాష్ట్రాలకు మొత్తం 90,082 కోట్ల రూపాయలు అందినట్టు అవుతుంది. 2022 జనవరి నెల వరకు కేటాయించిన బడ్జెట్ నిధులకు అదనంగా ఈ నిధులు అందుతాయి.
జీఎస్టీ వల్ల కలిగిన నష్టానికి పరిహారంగా 2021-22 ఆర్థిక సంవత్సరంలో రాష్ట్రాలకు కేంద్రం 1.59 లక్షల కోట్ల రూపాయలను విడుదల చేయడానికి అంగీకరించింది. 2021 అక్టోబర్ నాటికి ఈ నిధుల విడుదల పూర్తి అయ్యింది.
కోవిడ్-19 వల్ల కలిగిన తీవ్ర ప్రతికూల ప్రభావానికి గురైన రాష్ట్రాలకు ఆదుకుని వాటికి మూలధన, పెట్టుబడి నిధులను అందించేందుకు అమలు చేస్తున్న ఉపశమన చర్యల్లో భాగంగా కేంద్రం ఈ నిధులను విడుదల చేసింది.
రాష్ట్రాల వారీగా జనవరి 2022 లో కేంద్ర పన్నులు, సుంకాల్లో రాష్ట్ర నికర వాటా
క్ర.సం. సంఖ్య
రాష్ట్రం
జనవరి 2022 సాధారణ నెలవారీ వాయిదా
జనవరి 2022లో ముందస్తు వాయిదా
జనవరి 2022లో మొత్తం విడుదలలు
1
ఆంధ్రప్రదేశ్
1,923.98
1,923.98
3,847.96
2
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
835.29
835.29
1,670.58
3
అస్సాం
1,487.08
1,487.08
2,974.16
4
బీహార్
4,781.65
4,781.65
9,563.30
5
ఛత్తీస్‌గఢ్
1,619.77
1,619.77
3,239.54
6
గోవా
183.51
183.51
367.02
7
గుజరాత్
1,653.47
1,653.47
3,306.94
8
హర్యానా
519.62
519.62
1,039.24
9
హిమాచల్ ప్రదేశ్
394.58
394.58
789.16
10
జార్ఖండ్
1,572.17
1,572.17
3,144.34
11
కర్ణాటక
1,733.81
1,733.81
3,467.62
12
కేరళ
915.19
915.19
1,830.38
13
మధ్యప్రదేశ్
3,731.96
3,731.96
7,463.92
14
మహారాష్ట్ర
3,003.15
3,003.15
6,006.30
15
మణిపూర్
340.40
340.40
680.80
16
మేఘాలయ
364.64
364.64
729.28
17
మిజోరం
237.71
237.71
475.42
18
నాగాలాండ్
270.51
270.51
541.02
19
ఒడిశా
2,152.66
2,152.66
4,305.32
20
పంజాబ్
859.08
859.08
1,718.16
21
రాజస్థాన్
2,864.82
2,864.82
5,729.64
22
సిక్కిం
184.47
184.47
368.94
23
తమిళనాడు
1,939.19
1,939.19
3,878.38
24
తెలంగాణ
999.31
999.31
1,998.62
25
త్రిపుర
336.66
336.66
673.32
26
ఉత్తర ప్రదేశ్
8,528.33
8,528.33
17,056.66
27
ఉత్తరాఖండ్
531.51
531.51
1,063.02
28
పశ్చిమ బెంగాల్
3,576.48
3,576.48
7,152.96
మొత్తం
47,541.00
47,541.00
95,082.00

Ministry of Finance
Finance Minister Smt. Nirmala Sitharaman authorises release of advance installment of tax devolution to State Governments amounting to Rs. 47,541 crore
States receive a total of Rs. 95,082 crore during January 2022
With release of the 2nd advance installment, States receive an additional amount of Rs. 90,082 crore under tax devolution over and above budgeted amount
20 JAN 2022 1:05PM by PIB Delhi
Union Minister for Finance & Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman has authorised the release of an advance installment of tax devolution to State Governments amounting to Rs. 47,541 crore, here today. This is in addition to the regular devolution for the month of January 2022, also being released today.
Thus, States would receive a total of Rs. 95,082 crore or double their respective entitlement during the month of January 2022. State-wise break-up of the amounts being released is appended.
It is pertinent to mention that the Government of India had released the first advance instalment of tax devolution amounting to Rs. 47,541 crore to States on 22nd November 2021. With the release of the second advance installment today, the States would have received an additional amount of Rs. 90,082 crore under tax devolution over and above what has been budgeted to be released till January, 2022.
It also needs to be noted that release from Government of India of the back-to-back loan amounting to Rs. 1.59 lakh crore to State Governments in lieu of GST Compensation shortfall in FY 2021-22 was completed by the end of October 2021.
This is in line with the commitment of Government of India to strengthen the hands of States to accelerate their capital and developmental expenditure to ameliorate the deleterious effects of CoVID-19 pandemic.
STATEMENT SHOWING STATEWISE DISTRIBUTION OF NET PROCEEDS OF UNION TAXES AND DUTIES FOR JANUARY 2022
Sl. No.
State
Regular monthly installment for Jan 2022
Advance installment in Jan 2022
Total releases in Jan 2022
1
Andhra Pradesh
1,923.98
1,923.98
3,847.96
2
Arunachal Pradesh
835.29
835.29
1,670.58
3
Assam
1,487.08
1,487.08
2,974.16
4
Bihar
4,781.65
4,781.65
9,563.30
5
Chhattisgarh
1,619.77
1,619.77
3,239.54
6
Goa
183.51
183.51
367.02
7
Gujarat
1,653.47
1,653.47
3,306.94
8
Haryana
519.62
519.62
1,039.24
9
Himachal Pradesh
394.58
394.58
789.16
10
Jharkhand
1,572.17
1,572.17
3,144.34
11
Karnataka
1,733.81
1,733.81
3,467.62
12
Kerala
915.19
915.19
1,830.38
13
Madhya Pradesh
3,731.96
3,731.96
7,463.92
14
Maharashtra
3,003.15
3,003.15
6,006.30
15
Manipur
340.40
340.40
680.80
16
Meghalaya
364.64
364.64
729.28
17
Mizoram
237.71
237.71
475.42
18
Nagaland
270.51
270.51
541.02
19
Odisha
2,152.66
2,152.66
4,305.32
20
Punjab
859.08
859.08
1,718.16
21
Rajasthan
2,864.82
2,864.82
5,729.64
22
Sikkim
184.47
184.47
368.94
23
Tamil Nadu
1,939.19
1,939.19
3,878.38
24
Telangana
999.31
999.31
1,998.62
25
Tripura
336.66
336.66
673.32
26
Uttar Pradesh
8,528.33
8,528.33
17,056.66
27
Uttarakhand
531.51
531.51
1,063.02
28
West Bengal
3,576.48
3,576.48
7,152.96
TOTAL
47,541.00
47,541.00
95,082.00