પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી ગુરુદ્વારા લખપત સાહિબ ખાતે ગુરુ નાનક દેવજીના ગુરપુરબ સમારોહને સંબોધન કરશે
24 DEC 2021 11:17AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 25 ડિસેમ્બર 2021ના રોજ, ગુજરાતના કચ્છમાં ગુરુદ્વારા લખપત સાહિબ ખાતે ગુરુ નાનક દેવજીના ગુરુપુરબ સમારોહને વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા બપોરે 12:30 વાગ્યે સંબોધન કરશે.
દર વર્ષે 23મી ડિસેમ્બરથી 25મી ડિસેમ્બર સુધી ગુજરાતની શીખ સંગત ગુરુદ્વારા લખપત સાહિબ ખાતે ગુરુ નાનક દેવજીના ગુરપુરબની ઉજવણી કરે છે. ગુરુ નાનક દેવજી તેમની યાત્રા દરમિયાન લખપતમાં રોકાયા હતા. ગુરુદ્વારા લખપત સાહિબમાં લાકડાના પગરખાં અને પાલખી (પારણું) તેમજ ગુરુમુખીની હસ્તપ્રતો અને નિશાની સ્ક્રિપ્ટો સહિત તેમના અવશેષો છે.
2001ના ભૂકંપ દરમિયાન ગુરુદ્વારાને નુકસાન થયું હતું. ગુજરાતના તત્કાલિન મુખ્યમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ નુકસાનીનું સમારકામ સુનિશ્ચિત કરવા માટે તાત્કાલિક પ્રયાસો હાથ ધર્યા હતા. આ પગલાથી પ્રધાનમંત્રીની શ્રદ્ધા પ્રત્યે ઊંડો આદર દેખાય છે, જે ગુરુ નાનક દેવજીના 550મા પ્રકાશ પુરબની ઉજવણી, ગુરુ ગોવિંદ સિંહજીના 350મા પ્રકાશ પુરબ અને ગુરુના 400મા તેગ બહાદુરજી પ્રકાશ પુરબ સહિત અનેક તાજેતરના પ્રયાસોમાં પણ પ્રતિબિંબિત થાય છે.

Prime Minister's Office
PM to address Gurpurab celebrations of Guru Nanak Dev Ji at Gurudwara Lakhpat Sahib
24 DEC 2021 11:17AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the Gurpurab celebrations of Guru Nanak Dev Ji at Gurudwara Lakhpat Sahib in Kutch, Gujarat on 25 December 2021, at around 12:30 PM , via video conferencing.
Every year from 23rd December to 25th December, Sikh Sangat of Gujarat celebrate the Gurpurab of Guru Nanak Dev Ji at Gurudwara Lakhpat Sahib. Guru Nanak Dev ji had stayed at Lakhpat during the course of his travels. Gurudwara Lakhpat Sahib has his relics including wooden footwear and palkhi (cradle) as well as manuscripts and markings scripts of Gurmukhi.
The Gurudwara had suffered damages during the 2001 earthquake. The then Gujarat Chief Minister, Shri Narendra Modi, had undertaken urgent efforts to ensure repair of the damages. This step showed the deep reverence of the Prime Minister for the faith, as also reflected in multiple recent endeavours, including the celebrations of 550th Parkash Purab of Guru Nanak Dev Ji, 350th Parkash Purab of Guru Gobind Singh Ji, and 400th Parkash Purab of Guru Tegh Bahadur ji.