Prime Minister's Office
PM to address Gurpurab celebrations of Guru Nanak Dev Ji at Gurudwara Lakhpat Sahib
24 DEC 2021 11:17AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the Gurpurab celebrations of Guru Nanak Dev Ji at Gurudwara Lakhpat Sahib in Kutch, Gujarat on 25 December 2021, at around 12:30 PM , via video conferencing.
Every year from 23rd December to 25th December, Sikh Sangat of Gujarat celebrate the Gurpurab of Guru Nanak Dev Ji at Gurudwara Lakhpat Sahib. Guru Nanak Dev ji had stayed at Lakhpat during the course of his travels. Gurudwara Lakhpat Sahib has his relics including wooden footwear and palkhi (cradle) as well as manuscripts and markings scripts of Gurmukhi.
The Gurudwara had suffered damages during the 2001 earthquake. The then Gujarat Chief Minister, Shri Narendra Modi, had undertaken urgent efforts to ensure repair of the damages. This step showed the deep reverence of the Prime Minister for the faith, as also reflected in multiple recent endeavours, including the celebrations of 550th Parkash Purab of Guru Nanak Dev Ji, 350th Parkash Purab of Guru Gobind Singh Ji, and 400th Parkash Purab of Guru Tegh Bahadur ji.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഗുരുനാനാക്ക് ദേവ് ജിയുടെ ഗുരുപുരാബ് ആഘോഷങ്ങളെ ലഖ്പത് സാഹിബ് ഗുരുദ്വാരയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി അഭിസംബോധന ചെയ്യും
24 DEC 2021 11:17AM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി 2021 ഡിസംബർ 25 ന്, ഉച്ചയ്ക്ക് 12:30 ന്, ഗുജറാത്തിലെ കച്ചിലുള്ള ഗുരുദ്വാര ലഖ്പത് സാഹിബിൽ ഗുരു നാനാക് ദേവ് ജിയുടെ ഗുരുപുരാബ് ആഘോഷങ്ങളെ വീഡിയോ കോൺഫറൻസിംഗിലൂടെ അഭിസംബോധന ചെയ്യും.
എല്ലാ വർഷവും ഡിസംബർ 23 മുതൽ ഡിസംബർ 25 വരെ ഗുജറാത്തിലെ സിഖ് സംഗത്ത് ഗുരു നാനാക്ക് ദേവ് ജിയുടെ ഗുരുപുരാബ് ഗുരുദ്വാര ലഖ്പത് സാഹിബിൽ ആഘോഷിക്കുന്നു. ഗുരു നാനാക് ദേവ് ജി തന്റെ യാത്രയ്ക്കിടെ ലഖ്പത്തിൽ താമസിച്ചിരുന്നു. ഗുരു നാനാക് ദേവ് ജിയുടെ തിരുശേഷിപ്പുകളായ തടി പാദരക്ഷകൾ , പല്ലക്ക് , കൂടാതെ ഗുരുമുഖിയുടെ കൈയെഴുത്തുപ്രതികൾ തുടങ്ങിയവ ലഖ്പത് സാഹിബ് ഗുരുദ്വാരയിൽ സൂക്ഷിച്ചിട്ടുണ്ട്.
2001ലെ ഭൂകമ്പത്തിൽ ഗുരുദ്വാരയ്ക്ക് കേടുപാടുകൾ സംഭവിച്ചിരുന്നു. അന്നത്തെ ഗുജറാത്ത് മുഖ്യമന്ത്രിയായിരുന്ന ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി നാശനഷ്ടങ്ങൾ പരിഹരിക്കാൻ അടിയന്തര ശ്രമങ്ങൾ നടത്തിയിരുന്നു. ഈ പരിശ്രമത്തിലും ഗുരുനാനാക്ക് ദേവ് ജിയുടെ 550-ാം പ്രകാശ് പുരബ്, ഗുരു ഗോവിന്ദ് സിംഗ് ജിയുടെ 350-ാമത് പ്രകാശ് പുരബ്, ഗുരു തേജ് ബഹാദൂർ ജിയുടെ 400-ാമത് പ്രകാശ് പുരബ് എന്നിവയുടെ ആഘോഷങ്ങൾ ഉൾപ്പെടെയുള്ള നിരവധി സമീപകാല ശ്രമങ്ങളിലും പ്രതിഫലിക്കുന്നതാണ് വിശ്വാസത്തോടുള്ള പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ആദരം.