પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ રશિયન ફેડરેશનના પ્રમુખ મહામહિમ વ્લાદિમીર પુટિન સાથે ટેલિફોન પર વાત કરી
20 DEC 2021 8:47PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે રશિયન ફેડરેશનના પ્રમુખ મહામહિમ વ્લાદિમીર પુટિન સાથે ટેલિફોન પર વાત કરી.
તેમની વાતચીતમાં, બંને નેતાઓએ મહામહિમ પ્રમુખ પુટિનની તાજેતરની ભારત મુલાકાત દરમિયાન ચર્ચા કરાયેલા કેટલાક મુદ્દાઓ પર ફોલોઅપ કર્યું. આ આદાનપ્રદાને આજે આ મુદ્દાઓ પર ભવિષ્યની કાર્યવાહીને મજબૂત કરવામાં મદદ કરી છે, જેમાં સંરક્ષણ સહયોગને આગળ વધારવાની તકો, ખાતરોના પુરવઠામાં સહકાર, રશિયન ફાર ઇસ્ટ સાથે ભારતનું જોડાણ વધારવાનો સમાવેશ થાય છે. વાતચીતમાં આંતરરાષ્ટ્રીય મુદ્દાઓ પર મંતવ્યોનું આદાનપ્રદાન કરવાની પણ મંજૂરી મળી.
નેતાઓ ભારત-રશિયા વિશેષ અને વિશેષાધિકૃત વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી હેઠળ આવરી લેવામાં આવતા તમામ પાસાઓ પર નિયમિત સંપર્કમાં રહેવા અને દ્વિપક્ષીય સહયોગ તેમજ બહુપક્ષીય મંચોમાં પરામર્શ અને સંકલનને વધુ ગાઢ બનાવવા સતત પ્રયત્ન કરવા સંમત થયા હતા.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi speaks on telephone with His Excellency Vladimir Putin, President of the Russian Federation
20 DEC 2021 8:47PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi spoke on telephone today with His Excellency Vladimir Putin, President of the Russian Federation.
In their conversation, the two leaders followed up on some of the issues discussed during the recent visit to India by H.E. President Putin. The exchange today helped firm up the future course of action on these issues, including opportunities for furthering defence cooperation, cooperation in supply of fertilizers, enhancement of India's engagement with the Russian Far East. The conversation also allowed an exchange of views on international issues.
The leaders agreed to remain in regular touch on all aspects covered under the India-Russia Special and Privileged Strategic Partnership, and to continuously strive to further deepen bilateral cooperation as well as consultation and coordination in multilateral fora.