ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
హెలికాప్టర్ దుర్ఘటన లో జనరల్శ్రీ బిపిన్ రావత్, ఆయన సతీమణి మరియు సాయుధ దళాల కు చెందిన ఇతర సిబ్బంది కన్నుమూత పట్ల సంతాపాన్ని వ్యక్తం చేసిన ప్రధానమంత్రి
08 DEC 2021 6:44PM by PIB Hyderabad
తమిళ నాడు లో జరిగిన హెలికాప్టర్ దుర్ఘటన లో జనరల్ శ్రీ బిపిన్ రావత్, ఆయన సతీమణి లతో పాటు సాయుధ దళాల కు చెందిన ఇతర సిబ్బంది కన్నుమూయడం పట్ల ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ ప్రగాఢ దు:ఖాన్ని వ్యక్తం చేశారు.
ప్రధాన మంత్రి వరుస ట్వీట్ లలో -
‘‘తమిళ నాడు లో హెలికాప్టర్ కూలిపోయిన ఘటన పట్ల నేను అత్యంత దు:ఖానికి లోనయ్యాను. ఈ దుర్ఘటన లో మనం జనరల్ శ్రీ బిపిన్ రావత్ ను, ఆయన సతీమణి ని మరియు సాయుధ దళాల కు చెందిన ఇతర సిబ్బంది ని కోల్పోయాం. ఆయన అత్యంత నిష్ఠ తో భారతదేశాని కి సేవల ను అందించారు. ఆప్తుల ను కోల్పోయిన కుటుంబాల శోకం లో నేను సైతం పాలుపంచుకొంటున్నాను.
జనరల్ శ్రీ బిపిన్ రావత్ ఒక ఉత్కృష్ట సైనికునిగా ఉండే వారు. ఒక సిసలైన దేశభక్తుని వలె ఆయన మన సాయుధ దళాల ను, సమస్త సురక్ష వ్యవస్థ ను ఆధునికీకరించడం లో బహుమూల్యమైనటువంటి తోడ్పాటు ను అందించారు. వ్యూహాత్మక అంశాల లో ఆయన దూరదృష్టి, అభిప్రాయాలు అసాధారణమైనవిగా ఉండేవి. ఆయన కన్నుమూత నాకెంతో దు:ఖదాయకం గా ఉంది. ఓమ్ శాంతి.
భారతదేశాని కి తొలి ‘సిడిఎస్’ గా జనరల్ శ్రీ రావత్ రక్షణ సంబంధి సంస్కరణలు సహా సాయుధ దళాల కు సంబంధించిన విభిన్న విషయాలపైన గొప్ప కృషి ని చేశారు. సైన్యాని కి తన సేవలను అందించడం లో ఆయన తనకు గల అపారమైన అనుభవాన్ని వినియోగించారు. భారతదేశం ఆయన అందించినటువంటి అపూర్వ సేవలను ఎన్నటికీ మరచిపోదు.’’ అని పేర్కొన్నారు.

Prime Minister's Office
PM condoles demise of Gen Bipin Rawat, his wife and other personnel of Armed Forces in helicopter crash
08 DEC 2021 6:44PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed deep grief over the demise of Gen Bipin Rawat, his wife and other personnel of the Armed Forces in a helicopter crash in Tamil Nadu.
In a series of tweets, the Prime Minister said;
"I am deeply anguished by the helicopter crash in Tamil Nadu in which we have lost Gen Bipin Rawat, his wife and other personnel of the Armed Forces. They served India with utmost diligence. My thoughts are with the bereaved families.
Gen Bipin Rawat was an outstanding soldier. A true patriot, he greatly contributed to modernising our armed forces and security apparatus. His insights and perspectives on strategic matters were exceptional. His passing away has saddened me deeply. Om Shanti.
As India’s first CDS, Gen Rawat worked on diverse aspects relating to our armed forces including defence reforms. He brought with him a rich experience of serving in the Army. India will never forget his exceptional service."