ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੁੱਲ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ 124.10 ਕਰੋੜ ਦੇ ਪੱਧਰ ਨੂੰ ਪਾਰ ਹੋਈ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 80.98 ਲੱਖ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ
ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ 98.36% ‘ਤੇ ਪਹੁੰਚੀ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 8,954 ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ
ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਘਟ ਕੇ 99,023 ਹੋਏ ਜੋ
547 ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਬਾਅਦ ਇੱਕ ਲੱਖ ਤੋਂ ਘੱਟ
ਸਪਤਾਹਿਕ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ( 0.84% ) ਲਗਾਤਾਰ 17 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ 1% ਤੋਂ ਘੱਟ
01 DEC 2021 9:48AM by PIB Chandigarh
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 80,98,716 ਵੈਕਸੀਨ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਲਗਾਉਣ ਦੇ ਨਾਲ , ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੁੱਲ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਦੀਆਂ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ 124.10 ਕਰੋੜ ( 1,24,10,86,850 ) ਪਾਰ ਪਹੁੰਚ ਗਈ । ਇਹ ਉਪਲਬਧੀ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੇ 1,28,94,826 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ।
ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਕੁੱਲ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦਾ ਵੇਰਵਾ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹੈ :
ਹੈਲਥ ਕੇਅਰ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,03,83,861
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
94,97,716
ਫ੍ਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,83,79,105
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
1,65,00,848
18 ਤੋਂ 44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
45,94,92,943
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
22,56,54,139
45 ਤੋਂ 59 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
18,49,49,869
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
12,10,09,097
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
11,58,23,193
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
7,93,96,079
ਕੁੱਲ
1,24,10,86,850
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 10,207 ਰੋਗੀਆਂ ਦੇ ਠੀਕ ਹੋਣ ਨਾਲ, ਠੀਕ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਰੋਗੀਆਂ (ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਦੇ ਬਾਅਦ ਤੋਂ ) ਦੀ ਸੰਚਿਤ ਸੰਖਿਆ ਵਧ ਕੇ 3,40,28,506 ਹੋ ਗਈ ਹੈ ।
ਭਾਰਤ ਦੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ ਵਧ ਕੇ 98.36% ਹੋ ਗਈ ਹੈ ।
ਕੇਂਦਰ ਅਤੇ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੁਆਰਾ ਲਗਾਤਾਰ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗਾਤਮਕ ਪ੍ਰਯਤਨਾਂ ਨਾਲ ਬੀਤੇ 157 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਲਗਾਤਾਰ 50,000 ਤੋਂ ਘੱਟ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟੇ ਵਿੱਚ 8,954 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ ।
ਦੇਸ਼ਭਰ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ 547 ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਬਾਅਦ ਘੱਟ ਕੇ 99,023 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦਾ 0.29% ਹਨ , ਜੋ ਮਾਰਚ 2020 ਦੇ ਬਾਅਦ ਤੋਂ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ ਹੈ ।
ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਟੈਸਟਿੰਗ ਸਮਰੱਥਾ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰ ਵਾਧਾ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 11,08,467 ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ । ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ, ਭਾਰਤ ਨੇ ਹੁਣ ਤੱਕ 64.24 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ( 64,24,12,315 ) ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਹਨ ।
ਜਿੱਥੇ, ਟੈਸਟਿੰਗ ਸਮਰੱਥਾ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਧਾ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ , ਸਪਤਾਹਿਕ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ 0.84% ਹੈ ਜੋ ਬੀਤੇ 17 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ 1% ਤੋਂ ਘੱਟ ਹੈ । ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ਅੱਜ 0.81% ਹੈ । ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ਲਗਾਤਾਰ 58 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ 2% ਤੋਂ ਘੱਟ ਬਣੀ ਹੋਈ ਹੈ ਅਤੇ ਲਗਾਤਾਰ 93 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ 3% ਤੋਂ ਘੱਟ ਬਣੀ ਹੋਈ ਹੈ ।

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 124.10 Cr
More than 80.98 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.36%
8,954 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Case load stands at 99,023; less than a lakh after 547 days
Weekly Positivity Rate (0.84%) less than 1% for last 17 days
01 DEC 2021 9:48AM by PIB Delhi
With the administration of 80,98,716vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 124.10 Cr (1,24,10,86,850) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,28,94,826sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,83,861
2nd Dose
94,97,716
FLWs
1st Dose
1,83,79,105
2nd Dose
1,65,00,848
Age Group 18-44 years
1st Dose
45,94,92,943
2nd Dose
22,56,54,139
Age Group 45-59 years
1st Dose
18,49,49,869
2nd Dose
12,10,09,097
Over 60 years
1st Dose
11,58,23,193
2nd Dose
7,93,96,079
Total
1,24,10,86,850
The recovery of10,207patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,40,28,506.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.36%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 157 consecutive days now.
8,954 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseloadis less than a lakh after 547 days; presentlystands at99,023.Active cases constitute 0.29% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
11,08,467tests being conducted. India has so far conducted over64.24 Cr (64,24,12,315) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.84% remains less than 1% for the last 17 days now. The Daily Positivity rate reported to be0.81%. The daily Positivity rate has remained below2% for last 58 days and below 3% for 93 consecutive days now.