સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 124.10 કરોડને પાર
છેલ્લા 24 કલાકમાં 80.98 લાખથી વધુ ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.36%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 8,954 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (99,023), 547 દિવસ બાદ એક લાખથી ઓછા
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (0.84%) 17 દિવસથી 1% કરતા ઓછો
01 DEC 2021 9:48AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 80,98,716 રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 124.10 કરોડ (1,24,10,86,850) ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ, 1,28,94,826 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાનું વિભાજન:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,83,861
બીજો ડોઝ
94,97,716
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,79,105
બીજો ડોઝ
1,65,00,848
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
45,94,92,943
બીજો ડોઝ
22,56,54,139
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
18,49,49,869
બીજો ડોઝ
12,10,09,097
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
11,58,23,193
બીજો ડોઝ
7,93,96,079
કુલ
1,24,10,86,850
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,40,28,506 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 10,207 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.36% થયો છે. રિકવરી રેટ હાલમાં માર્ચ 2020 પછીની સર્વોચ્ચ ટોચ પર છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 8,954 નવા કેસ નોંધાયા છે.
157 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ 547 દિવસ બાદ એક લાખથી ઓછું છે, હાલમાં 99,023 છે. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.29% છે, જે માર્ચ 2020 પછી સૌથી ઓછા છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 11,08,467 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 64.24 કરોડથી વધારે (64,24,12,315) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 0.84% છે જે છેલ્લા 17 દિવસથી 1%થી ઓછો છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 0.81% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર છેલ્લા 58 દિવસથી 2%થી ઓછો છે અને સળંગ 93 દિવસથી આ દર 3%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 124.10 Cr
More than 80.98 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.36%
8,954 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Case load stands at 99,023; less than a lakh after 547 days
Weekly Positivity Rate (0.84%) less than 1% for last 17 days
01 DEC 2021 9:48AM by PIB Delhi
With the administration of 80,98,716vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 124.10 Cr (1,24,10,86,850) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,28,94,826sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,83,861
2nd Dose
94,97,716
FLWs
1st Dose
1,83,79,105
2nd Dose
1,65,00,848
Age Group 18-44 years
1st Dose
45,94,92,943
2nd Dose
22,56,54,139
Age Group 45-59 years
1st Dose
18,49,49,869
2nd Dose
12,10,09,097
Over 60 years
1st Dose
11,58,23,193
2nd Dose
7,93,96,079
Total
1,24,10,86,850
The recovery of10,207patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,40,28,506.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.36%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 157 consecutive days now.
8,954 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseloadis less than a lakh after 547 days; presentlystands at99,023.Active cases constitute 0.29% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
11,08,467tests being conducted. India has so far conducted over64.24 Cr (64,24,12,315) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.84% remains less than 1% for the last 17 days now. The Daily Positivity rate reported to be0.81%. The daily Positivity rate has remained below2% for last 58 days and below 3% for 93 consecutive days now.