आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या एकूण कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरणाने 124.10 कोटी मात्रांचा टप्पा केला पार
गेल्या 24 तासात 80.98 लाख मात्रांचे लसीकरण
रुग्ण बरे होण्याचा दर सध्या 98.36%
गेल्या 24 तासात 8,954 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद.
उपचाराधीन रुग्णांची संख्या 99,023, 547 दिवसांनंतर एक लाखापेक्षा कमी;
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर (0.84%) गेले 17 दिवस 1% पेक्षा कमी
01 DEC 2021 9:48AM by PIB Mumbai
गेल्या 24 तासात 80,98,716 मात्रांचे कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण झाल्याने
भारताने 124.10 (1,24,10,86,850) कोटी मात्रांचा टप्पा पार केला आहे.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार, 1,28,94,826 लसीकरण सत्रांच्या माध्यमातून या मात्रा देण्यात आल्या आहेत.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या अहवालानुसार एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी खालीलप्रमाणे:
HCWs
1st Dose
1,03,83,861
2nd Dose
94,97,716
FLWs
1st Dose
1,83,79,105
2nd Dose
1,65,00,848
Age Group 18-44 years
1st Dose
45,94,92,943
2nd Dose
22,56,54,139
Age Group 45-59 years
1st Dose
18,49,49,869
2nd Dose
12,10,09,097
Over 60 years
1st Dose
11,58,23,193
2nd Dose
7,93,96,079
Total
1,24,10,86,850
गेल्या 24 तासांत 10,207 कोरोना रुग्ण बरे झाल्यामुळे आतापर्यंत कोरोनामुक्त झालेल्या रुग्णांची संख्या (महामारीच्या आरंभापासून ) वाढून 3,40,28,506
झाली आहे.
परिणामी, भारतात रुग्ण बरे होण्याचा दर 98.36% झाला आहे.
केंद्र आणि राज्य सरकार / केंद्रशासित प्रदेश यांच्या एकत्रित प्रयत्नांचा परिणाम म्हणून सलग 157 दिवसांपासून 50,000 पेक्षा कमी नव्या दैनंदिन रुग्णांची नोंद झाल्याचा कल कायम राहिला आहे.
गेल्या 24 तासात 8,954 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद झाली.
देशातील उपचाराधीन रुग्णांची संख्या सध्या 547 दिवसांनंतर एक लाखापेक्षा कमी असून सध्या ती 99,023 आहे, देशातील आतापर्यंतच्या एकूण बाधित रुग्णसंख्येच्या ती 0.29% आहे. मार्च 2020 पासूनचे हे सर्वात कमी प्रमाण आहे.
गेल्या 24 तासांमध्ये एकूण 11,08,467 चाचण्या करण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत एकूण 64.24 (64,24,12,315) कोटींहून अधिक चाचण्या केल्या आहेत.
देशभरात चाचणी क्षमता वाढवण्यात आली असताना, साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 0.84% असून गेल्या 17 दिवसांपासून हा दर 1% पेक्षा कमी राहिला आहे. दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 0.81% असून गेले 58 दिवस हा दर 2 % पेक्षा कमी आहे आणि गेले सलग 93 दिवस हा दर 3% पेक्षा कमी आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 124.10 Cr
More than 80.98 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.36%
8,954 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Case load stands at 99,023; less than a lakh after 547 days
Weekly Positivity Rate (0.84%) less than 1% for last 17 days
01 DEC 2021 9:48AM by PIB Delhi
With the administration of 80,98,716vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 124.10 Cr (1,24,10,86,850) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,28,94,826sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,83,861
2nd Dose
94,97,716
FLWs
1st Dose
1,83,79,105
2nd Dose
1,65,00,848
Age Group 18-44 years
1st Dose
45,94,92,943
2nd Dose
22,56,54,139
Age Group 45-59 years
1st Dose
18,49,49,869
2nd Dose
12,10,09,097
Over 60 years
1st Dose
11,58,23,193
2nd Dose
7,93,96,079
Total
1,24,10,86,850
The recovery of10,207patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,40,28,506.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.36%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 157 consecutive days now.
8,954 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseloadis less than a lakh after 547 days; presentlystands at99,023.Active cases constitute 0.29% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
11,08,467tests being conducted. India has so far conducted over64.24 Cr (64,24,12,315) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.84% remains less than 1% for the last 17 days now. The Daily Positivity rate reported to be0.81%. The daily Positivity rate has remained below2% for last 58 days and below 3% for 93 consecutive days now.