Ministry of Health and Family Welfare
Centre reviews Public Health Preparedness with States/UTs in view of new COVID19 Variant (OMICRON) classified as VOC by WHO
States advised not to let their guards down- Test, Track, Treat, Vaccinate strategy re-emphasized
The OMICRON Variant doesn't escape RTPCR and RAT; States advised to ramp up Testing for prompt and early identification
Strict vigil on emerging clusters and hotspots for timely and effective management
All COVID19 positive samples to be promptly sent for genome sequencing to INSACOG Labs
Effective and timely coordination between State admin, Bureau of Immigration, Airport Health Offices
States advised to Ensure Strengthened infrastructure, Adequate availability and stock of Drugs, Supervised home isolation
30 NOV 2021 2:03PM by PIB Delhi
Union Health Secretary, Shri Rajesh Bhushan chaired a high-level virtual meeting with States/UTs to review COVID-19 public health response measures and preparedness amid reports of Omicron variant of COVID19 across various countries, here today in the presence of Dr V K Paul, Member (Health), NITI Aayog.
The meeting was attended by Shri Rajiv Bansal, Secretary, MoCA, Dr. Balram Bhargava, Secretary (Health Research) & DG ICMR, Dr. Sujeet K. Singh, Director, NCDC, State Health Secretaries, MDs (NHM), representative from Ministry of External Affairs, Bureau of Immigration (BOI), State Airport Public Health Officials (APHOs) and other officials from the States/UTs.
Reiterating that the revised Guidelines and international travel advisories of the Union Health Ministry in view of the new variant of COIVID19 have been shared with the states, Union Health Secretary advised States to not to let their guards down, and keep a strict vigil on the international passengers coming to the country through various airports, ports and land border crossings.
The states were specially advised to -
• Undertake effective Surveillance of International Passengers: Testing of samples of international travelers coming from "At Risk" Countries on 1st Day and of specified category of passengers on 8th Day needs to be scrupulously done. International passengers from “at risk” countries are being advised to prepare to wait at the airports till the report of the RT-PCR test is available.
• To send all positive samples for genome sequencing to INSACOG Labs (mapped with states) promptly. States to undertake contact tracing of positive individuals and follow up for 14 days.
• Enhance Testing: Strengthen the testing infrastructure and strictly implement the testing guidelines. Stats to ensure ample testing in each district while maintaining RT-PCR ratio.
• Effective Monitoring of Hotspots: Continued monitoring of areas where recent cluster of positive cases have emerged. Sending of all positive samples for genome sequencing to designated INSACOG Lab in a prompt manner.
• Effective and regular monitoring of home isolation cases, with physical visits to homes of passengers from “at-risk” countries. The status of those who are negative after the test on the 8th day to also be physically monitored by the state administration.
• Ensuring augmentation of Health Infrastructure: Ensure preparedness of health infrastructure (availability of ICU, O2 beds, ventilators, etc.). To implement ECRP-II, with focus on rural areas and for paediatric cases. Early implementation of sanctioned PSA plants, along with ensuring seamless supply of logistics, drugs, O2 cylinders, etc.
• Co-ordinate with APHOs and “Air Suvidha” portal for list of positive travelers, including details of all international travelers, and strengthen support to them for effective surveillance.
• Effective and timely coordination between State admin, BOI officials, APHOs, Port health officers (PHOs) and Land Border Crossing Officers (LBCOs) stressed upon.
• States advised for meetings today with BOI, APHO, PHO and other relevant officials to ensure smooth implementation of the new Guidelines for International Travelers which come into effect from midnight today.
• Daily monitoring by the State Surveillance Officer to track and contain the spread of transmission of any VoCs in the country, especially from any recent clusters of positive cases.
• Regular dissemination of evidence and science based information on the merging scenario to be shared with the masses through weekly media briefings reemphasized.
Dr Vinod Paul stated that the country is richer in its knowledge of management of COVID19. He underlined the continued importance of COVID Appropriate behavior, avoiding large gatherings and ramping up vaccination. Noting the critical role of vaccination as a powerful defense against COVID19, the "Har Ghar Dastak" vaccination campaign has been extended till 31st Dec with focus on 100% first dose coverage, and completing backlog of second dose vaccination. States have been advised to ramp up the pace and coverage of COVID19 vaccination.
DG, ICMR informed that the OMICRON Variant doesn't escape RTPCR and RAT. Hence, States were advised to ramp up testing for prompt and early identification of any cases. States were advised for target/prioritized testing of passengers from countries not “at-risk”, as part of the ramped up testing by the states. Continued need for further vaccination coverage, adherence to COVID appropriate behavior and need to avoid mass gatherings was stressed.

ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಡಬ್ಲ್ಯೂಎಚ್.ಒ ವರದಿ ಮಾಡಿರುವ ಹೊಸ ಕೋವಿಡ್ -19 ರೂಪಾಂತರಿ (ಒಮಿಕ್ರೊನ್) ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ಸನ್ನದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದ ಕೇಂದ್ರ
ತಮ್ಮ ಸುರಕ್ಷತಾ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಬಿಡದಂತೆ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಸಲಹೆ, - ಪರೀಕ್ಷೆ, ಪತ್ತೆ, ಚಿಕಿತ್ಸೆ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಪುನರ್ ಪ್ರತಿಪಾದನೆ
ಒಮಿಕ್ರೊನ್ ಸೋಂಕು ಆರ್. ಟಿ.ಪಿ.ಸಿ.ಆರ್. ಮತ್ತು ಆರ್.ಎ.ಟಿ.ಯಿಂದ ತಪ್ಪಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದಿಲ್ಲ; ಯಾವುದೇ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಮತ್ತು ಮುಂಚಿತವಾಗಿ ಪತ್ತೆ ಹಚ್ಚಲು ಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಸಲಹೆ
ಸಮಯೋಚಿತ ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ನಿರ್ವಹಣೆಗಾಗಿ ಸೋಂಕು ಹೊರಹೊಮ್ಮುತ್ತಿರುವ ಗುಚ್ಛಗಳು ಮತ್ತು ಅಂತಹ ತಾಣಗಗಳ ಮೇಲೆ ಕಟ್ಟುನಿಟ್ಟಿನ ನಿಗಾ
ವರ್ಧಿತ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ, ಸಾಕಷ್ಟು ಲಭ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಔಷಧಗಳ ದಾಸ್ತಾನು, ಗೃಹದಲ್ಲಿನ ಪ್ರತ್ಯೇಕತೆಯ ನಿಗಾ ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಸಲಹೆ
ಗುರುತಿಸಲಾದ ಇನ್ಸಾಕಾಗ್ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳಿಗೆ ಜಿನೋಮ್ ಸೀಕ್ವೆಂನ್ಸಿಂಗ್ ಗಾಗಿ ಎಲ್ಲಾ ಕೋವಿಡ್ -19 ದೃಢಪಟ್ಟ ಸೋಂಕಿನ ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಕಳುಹಿಸಬೇಕು
ರಾಜ್ಯಗಳ ಆಡಳಿತ, ಬಿಒಐ, ಎ.ಪಿ.ಎಚ್.ಒ.ಗಳ ನಡುವೆ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಮತ್ತು ಸಮಯೋಚಿತ ಸಮನ್ವಯಕ್ಕೆ ಪ್ರತಿಪಾದನೆ
"ಹರ್ ಘರ್ ದಸ್ತಕ್"ಲಸಿಕೆ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಡಿಸೆಂಬರ್ 31 ರವರೆಗೆ ವಿಸ್ತರಣೆ, ಪೂರ್ಣ ಲಸಿಕೆಯ ಮೇಲೆ ಗಮನ
30 NOV 2021 2:03PM by PIB Bengaluru
ವಿವಿಧ ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ 19ನ ಒಮಿಕ್ರಾನ್ ರೂಪಾಂತರಿಯ ವರದಿಗಳ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ರಾಜೇಶ್ ಭೂಷಣ್ ಅವರು ನೀತಿ ಆಯೋಗದ ಸದಸ್ಯ (ಆರೋಗ್ಯ) ಡಾ. ವಿ.ಕೆ. ಪಾಲ್ ಅವರ ಸಮ್ಮುಖದಲ್ಲಿ ಇಂದು ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ಸ್ಪಂದನೆ ಕ್ರಮಗಳು ಮತ್ತು ಸನ್ನದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಲು ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳೊಂದಿಗೆ ನಡೆದ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ಸಭೆಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆ ವಹಿಸಿದ್ದರು.
ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಎಂಒಸಿಎ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ಬನ್ಸಾಲ್, ಐಸಿಎಂಆರ್ ಡಿ.ಜಿ ಡಾ. ಬಲರಾಮ್ ಭಾರ್ಗವ, ಎನ್. ಸಿ.ಡಿ.ಸಿ. ನಿರ್ದೇಶಕ ಡಾ. ಸುಜೀತ್ ಕೆ. ಸಿಂಗ್, ರಾಜ್ಯ ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗಳು, ಎಂಡಿಗಳು (ಎನ್ ಎಚ್ ಎಂ), ವಿದೇಶಾಂಗ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯದ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು, ವಲಸೆ ಬ್ಯೂರೋ (ಬಿಒಐ), ರಾಜ್ಯ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು (ಎಪಿಎಚ್.ಒಗಳು) ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಇತರ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.
ಕೋವಿಡ್-19ನ ಹೊಸ ರೂಪಾಂತರಿಯ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವಾಲಯದ ಪರಿಷ್ಕೃತ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ರಾಜ್ಯಗಳೊಂದಿಗೆ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲಾಗುವುದು ಎಂದು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದ ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ, ತಮ್ಮ ಮುನ್ನೆಚ್ಚರಿಕೆ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಚಲ್ಲದಂತೆ ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣಗಳು, ಬಂದರುಗಳು ಮತ್ತು ಭೂ ಗಡಿ ಗಾಟಿ ದೇಶಕ್ಕೆ ಬರುವ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಮೇಲೆ ಕಠಿಣ ನಿಗಾ ಇಡಬೇಕೆಂದು ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಸಲಹೆ ನೀಡಿದರು.
ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಈ ಕೆಳಗಿನ ಸಲಹೆ ನೀಡಲಾಯಿತು :-
· ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಕಣ್ಗಾವಲು ಕೈಗೊಳ್ಳಿ: "ಅಪಾಯದಲ್ಲಿರುವ" ದೇಶಗಳಿಂದ ಬರುವ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಮಾದರಿಗಳ ಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು 1ನೇ ದಿನವೇ ಮಾಡಬೇಕು ಮತ್ತು 8ನೇ ದಿನದಂದು ಮರು ಪರೀಕ್ಷೆ ಮಾಡಬೇಕು. "ಅಪಾಯದಲ್ಲಿರುವ" ದೇಶಗಳ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ಆರ್.ಟಿ-ಪಿಸಿಆರ್ ಪರೀಕ್ಷೆಯ ವರದಿ ಬರುವವರೆಗೂ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣಗಳಲ್ಲಿ ಕಾಯುವಂತೆ ಮತ್ತು ಸಂಪರ್ಕ ವಿಮಾನಗಳನ್ನು ಮೊದಲೇ ಕಾಯ್ದಿರಿಸದಂತೆ ಸೂಚಿಸಬೇಕು.
· ಜಿನೋಮ್ ಸೀಕ್ವೆನ್ಸಿಂಗಾಗಿ ಎಲ್ಲಾ ಸೋಂಕು ದೃಢಪಟ್ಟ ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ಇನ್ಸಾಕಾಗ್ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳಿಗೆ (ರಾಜ್ಯಗಳೊಂದಿಗೆ ಹೊಂದಿಸಲಾದ) ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಕಳುಹಿಸಬೇಕು. ರಾಜ್ಯಗಳು ಸೋಂಕು ದೃಢಪಟ್ಟ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳ ಸಂಪರ್ಕ ಪತ್ತೆಯನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಬೇಕು ಮತ್ತು 14 ದಿನಗಳವರೆಗೆ ಅನುಸರಣೆ ಮಾಡಬೇಕು.
· ಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿ: ಪರೀಕ್ಷಾ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಿ ಮತ್ತು ಪರೀಕ್ಷಾ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಕಟ್ಟುನಿಟ್ಟಾಗಿ ಜಾರಿಗೆ ತನ್ನಿ. ಆರ್ ಟಿ-ಪಿಸಿಆರ್ ಅನುಪಾತವನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುವಾಗ ರಾಜ್ಯಗಳು ಪ್ರತಿ ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ ಸಾಕಷ್ಟು ಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
· ಹಾಟ್ ಸ್ಪಾಟ್ ಗಳ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ: ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಸೋಂಕು ದೃಢಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಗುಚ್ಚ ಹೊರಹೊಮ್ಮಿರುವ ಪ್ರದೇಶಗಳ ನಿರಂತರ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ. ಜಿನೋಮ್ ಸೀಕ್ವೆನ್ಸಿಂಗಾಗಿ ಎಲ್ಲಾ ಸೋಂಕು ದೃಢಪಟ್ಟವರ ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ನಿಗದಿತ ಇನ್ಸಾಕಾಗ್ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳಿಗೆ ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಕಳುಹಿಸುವುದು.
· "ಅಪಾಯದಲ್ಲಿರುವ" ದೇಶಗಳಿಂದ ಬಂದ ಪ್ರಯಾಣಿಕರು ಮನೆಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರತ್ಯೇಕವಾಗಿದ್ದಲ್ಲಿ, ಭೌತಿಕ ಭೇಟಿಗಳೊಂದಿಗೆ, ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಮತ್ತು ನಿಯಮಿತ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ. 8ನೇ ದಿನದಂದು ಪರೀಕ್ಷೆಯ ನಂತರ ಸೋಂಕು ಇಲ್ಲ ಎಂದಾದರೂ ಅಂತಹ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು, ರಾಜ್ಯಗಳ ಆಡಳಿತವು ಭೌತಿಕವಾಗಿ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡಬೇಕು.
· ಆರೋಗ್ಯ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳ ವರ್ಧನೆಯನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸುವುದು: ಆರೋಗ್ಯ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯದ ಸನ್ನದ್ಧತೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ (ಐಸಿಯು, ಒ2 ಹಾಸಿಗೆಗಳು, ವೆಂಟಿಲೇಟರ್ ಗಳು ಇತ್ಯಾದಿಗಳ ಲಭ್ಯತೆ). ಗ್ರಾಮೀಣ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಮೇಲೆ ಗಮನ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿ ಇಸಿಆರ್ ಪಿ-2 ಅನ್ನು ಜಾರಿಗೆ ತರುವುದು. ಮಂಜೂರಾದ ಪಿಎಸ್ಎ ಘಟಕಗಳ ಶೀಘ್ರ ಅನುಷ್ಠಾನ, ಜೊತೆಗೆ ಸಾಗಣೆ, ಔಷಧ, ಒ2 ಸಿಲಿಂಡರ್ ಗಳು ಇತ್ಯಾದಿಗಳ ತಡೆರಹಿತ ಪೂರೈಕೆಯನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸುವುದು.
· ಎಲ್ಲಾ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ವಿವರಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಸೋಂಕು ದೃಢಪಟ್ಟ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಪಟ್ಟಿಗಾಗಿ ಎಪಿಎಚ್ಒಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಹಯೋಗ ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಕಣ್ಗಾವಲಿಗಾಗಿ ಅವರಿಗೆ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವುದು.
· ರಾಜ್ಯ ಆಡಳಿತ, ಬಿಒಐ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು, ಎಪಿಎಚ್.ಒಗಳು, ಬಂದರು ಆರೋಗ್ಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು (ಪಿಎಚ್ ಒಗಳು) ಮತ್ತು ಗಡಿ ದಾಟುವ ತಾಣಗಳ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು (ಎಲ್ ಬಿಸಿಒಗಳು) ನಡುವಿನ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಮತ್ತು ಸಮಯೋಚಿತ ಸಮನ್ವಯವನ್ನು ಪ್ರತಿಪಾದಿಸಲಾಗಿದೆ..
· ಇಂದು ಮಧ್ಯರಾತ್ರಿಯಿಂದ ಜಾರಿಗೆ ಬರುವ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಸುಗಮವಾಗಿ ಅನುಷ್ಠಾನಗೊಳಿಸಲು ಬಿಒಐ, ಎಪಿಎಚ್.ಒ, ಪಿಎಚ್.ಒ ಮತ್ತು ಇತರ ಸಂಬಂಧಿತ ಅಧಿಕಾರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಇಂದು ಸಭೆ ನಡೆಸಲು ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಸಲಹೆ ನೀಡಲಾಯಿತು.
· ದೇಶದ ಯಾವುದೇ ವಿ.ಓ.ಸಿ.ಗಳ ಹರಡುವಿಕೆಯನ್ನು ಪತ್ತೆಹಚ್ಚಲು ಮತ್ತು ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಇತ್ತೀಚಿನ ಯಾವುದೇ ಸೋಂಕಿನ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಗುಚ್ಛಗಳ ಮೇಲೆ ರಾಜ್ಯ ಕಣ್ಗಾವಲು ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಂದ ದೈನಂದಿನ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ.
· ಸಾಪ್ತಾಹಿಕ ಮಾಧ್ಯಮ ವಿವರಣೆಗಳ ಮೂಲಕ ಜನಸಾಮಾನ್ಯರೊಂದಿಗೆ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಬೇಕಾದ ಮರ್ಜಿಂಗ್ ಸನ್ನಿವೇಶದ ಬಗ್ಗೆ ಸಾಕ್ಷ್ಯ ಮತ್ತು ವಿಜ್ಞಾನ ಆಧಾರಿತ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡುವುದು.
ಹೊಸದಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಿ ವರದಿಯಾಗಿರುವ ಕೋವಿಡ್ -19 ರೂಪಾಂತರಿ "ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದೊಳಗಿನ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ" ಎಂದು ಬಣ್ಣಿಸಿರುವ ಡಾ. ವಿ.ಕೆ. ಪಾಲ್, ಕೋವಿಡ್ -19ರ ನಿರ್ವಹಣೆಯ ಜ್ಞಾನದಲ್ಲಿ ದೇಶವು ಶ್ರೀಮಂತವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಮತ್ತೆ ಕೋವಿಡ್ ಸೂಕ್ತ ನಡವಳಿಕೆಯ ನಿರಂತರ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯನ್ನು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು, ಬೃಹತ್ ಸಭೆ, ಸಮಾವೇಶಗಳನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಲಸಿಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಬೇಕೆಂದರು. ಕೋವಿಡ್-19 ವಿರುದ್ಧ ಪ್ರಬಲ ರಕ್ಷಣೆಯಾಗಿ ಲಸಿಕೆಯ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಗಮನಿಸಿ "ಹರ್ ಘರ್ ದಸ್ತಕ್" ಲಸಿಕೆ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಡಿಸೆಂಬರ್ 31 ರವರೆಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸಲಾಗಿದೆ, ಶೇ. 100ರಷ್ಟು ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯ ಮೇಲೆ ಗಮನ ಹರಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಎರಡನೇ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆಯ ಬಾಕಿಯನ್ನು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆಯ ವೇಗ ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದರು.
ಒಮಿಕ್ರೊನ್ ರೂಪಾಂತರಿ ಆರ್.ಟಿಪಿಸಿಆರ್ ಮತ್ತು ಆರ್.ಎಟಿಯಿಂದ ತಪ್ಪಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದಿಲ್ಲ ಎಂದು ಐಸಿಎಂಆರ್ ಡಿಜಿ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು. ಆದ್ದರಿಂದ, ಯಾವುದೇ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಮತ್ತು ಶೀಘ್ರ ಗುರುತಿಸಲು ಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಸಲಹೆ ನೀಡಿದರು. ರಾಜ್ಯಗಳು ಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ತ್ವರಿತಗೊಳಿಸುವ ಭಾಗವಾಗಿ, "ಅಪಾಯವಿಲ್ಲದ" ದೇಶಗಳ ಪ್ರಯಾಣಿಕರನ್ನು ಗುರಿ/ಆದ್ಯತೆಯ ಪರೀಕ್ಷೆಗೆ ಒಳಪಡಿಸಲೂ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಸಲಹೆ ನೀಡಲಾಯಿತು. ಹೆಚ್ಚಿನ ಲಸಿಕೆ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯ ನಿರಂತರ ಅಗತ್ಯ, ಕೋವಿಡ್ ಸೂಕ್ತ ನಡವಳಿಕೆಗೆ ಬದ್ಧರಾಗಿರುವುದು ಮತ್ತು ಸಾಮೂಹಿಕ ಸಭೆ, ಸಮಾರಂಭಗಳನ್ನು ನಿಲ್ಲಿಸುವ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಲಾಯಿತು.