माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
आकाशवाणीने #एअरनेक्स्ट हा नवा उपक्रम सुरु केला
स्वातंत्र्याचा अमृतमहोत्सव साजरा करण्यासाठी तरुणांनी, तरुणांसाठी चालविलेला तरुणांचा कार्यक्रम
29 NOV 2021 3:20PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 29 नोव्‍हेंबर 2021
एका अभूतपूर्व उपक्रमाची सुरुवात करत आकाशवाणीने 28 नोव्हेंबर 2021 पासून युवा भारताचे प्रतिनिधित्व करणाऱ्या गायकांसाठी आपल्या स्टुडीओची दारे उघडली आहेत. येत्या 52 आठवड्यांच्या कालावधीत सर्व राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये कार्यरत असलेली आकाशवाणीची सर्व केंद्रे स्थानिक महाविद्यालये तसेच विद्यापीठांमध्ये शिकणाऱ्या युवकांना आकाशवाणीच्या कार्यक्रमांमध्ये भाग घेण्याची आणि युवककेन्द्री कार्यक्रमांविषयी चर्चा करून असे कार्यक्रम सुरु करण्याच्य दिशेने मदत करण्याची संधी देणार आहे. या कार्यक्रमांद्वारे स्वातंत्र्यप्राप्तीनंतर गेल्या 75 वर्षांच्या काळात आपल्या देशाने केलेल्या यशस्वी कामगिरीबद्दल तसेच त्यांना विविध क्षेत्रांमध्ये यश मिळविण्यासाठी काय करता येईल याबद्दल चर्चा करण्यासाठी या विद्यार्थ्यांना प्रोत्साहन दिले जाईल. या उपक्रमाच्या माध्यमातून युवावर्ग त्यांच्या मोठ्या स्वप्नांना पंख देऊ शकेल आणि भारताचे भविष्य घडवू शकेल.
देशाच्या काना-कोपऱ्यातील भागातून सुमारे एक हजार शैक्षणिक संस्थांमधील जवळजवळ 20,000 विद्यार्थी आकाशवाणीच्या 167 केंद्रांच्या माध्यमातून या उपक्रमात सहभागी होतील.
रेडीओवरून पूर्वी कधीही न ऐकले गेलेले हे आवाज आहेत आणि स्वातंत्र्याच्या अमृत महोत्सवानिमित्त आयोजित कार्यक्रमांचा भाग म्हणून सुरु होत असलेल्या आणि #एअरनेक्स्ट हे शीर्षक असलेल्या नव्या कार्यक्रमाच्या माध्यमातून ते पहिल्यांदाच आकाशवाणीवरून श्रोत्यांना ऐकवले जाणार आहेत.
देशभरातील शेकडो शैक्षणिक संस्था आणि हजारो विद्यार्थ्यांना सहभागी करून घेणारा हा आकाशवाणीचा सर्वात मोठा एक संकल्पनाधारित कार्यक्रम असेल. #एअरनेक्स्ट हा हुशार विद्यार्थ्यांच्या शोधासाठी सुरु होत असलेला कार्यक्रम सर्व प्रमुख भारतीय भाषा आणि बोली भाषांमध्ये प्रसारित केला जाईल.

Ministry of Information & Broadcasting
All India Radio launches #AIRNxt
Of the Youth, By the Youth and For the Youth shows to celebrate Azadi Ka Amrit Mahotsav
29 NOV 2021 11:49AM by PIB Delhi
In an unprecedented step, All India Radio has opened up its studios for the voices that represent Young India, starting from November 28, 2021. For the next 52 weeks, AIR stations, in all States and UTs across India, will give opportunity to youngsters from local colleges, universities to take part in AIR programming, allowing them to discuss and curate youth-centric shows. These shows would encourage the youth to speak about the achievements of the country during last 75 years of independence and where do they expect the country to reach in various fields. This way the youth can air their big dreams and define the future of India.
About 20,000 youth from 1000 educational institutions will be participating during the next one year from every nook and corner of India through 167 AIR stations.
These are voices which were never heard before on Radio and will be brought for the first time on All India Radio through the new programme #AIRNxt, as part of the celebrations under ongoing Azadi Ka Amrit Mahotsav.
It is the biggest single theme show on All India Radio involving thousands of youth and hundreds of Educational Institutions across the country. This talent hunt show #AIRNxt will be broadcast in all major Indian languages and dialects.