Ministry of Information & Broadcasting
All India Radio launches #AIRNxt
Of the Youth, By the Youth and For the Youth shows to celebrate Azadi Ka Amrit Mahotsav
29 NOV 2021 11:49AM by PIB Delhi
In an unprecedented step, All India Radio has opened up its studios for the voices that represent Young India, starting from November 28, 2021. For the next 52 weeks, AIR stations, in all States and UTs across India, will give opportunity to youngsters from local colleges, universities to take part in AIR programming, allowing them to discuss and curate youth-centric shows. These shows would encourage the youth to speak about the achievements of the country during last 75 years of independence and where do they expect the country to reach in various fields. This way the youth can air their big dreams and define the future of India.
About 20,000 youth from 1000 educational institutions will be participating during the next one year from every nook and corner of India through 167 AIR stations.
These are voices which were never heard before on Radio and will be brought for the first time on All India Radio through the new programme #AIRNxt, as part of the celebrations under ongoing Azadi Ka Amrit Mahotsav.
It is the biggest single theme show on All India Radio involving thousands of youth and hundreds of Educational Institutions across the country. This talent hunt show #AIRNxt will be broadcast in all major Indian languages and dialects.

సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
#AIRNxtని ప్రారంభించిన ఆల్ ఇండియా రేడియో
- ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్‌ను జరుపుకోవడానికి గాను యువ‌త చేత‌, యువ‌త కొర‌కు, యువ‌తే ఏర్పాటు చేసేలా యూత్ షోలు
29 NOV 2021 11:49AM by PIB Hyderabad
యువ భార‌తానికి ప్రాతినిధ్యం వహించే స్వరాలను వెతికిప‌ట్టుకొనేందుకు 'ఆల్ ఇండియా రేడియో' (ఏఐఆర్‌) అనూహ్య త‌ర‌హాలో
నవంబర్ 28, 2021వ తేదీన తన స్టూడియోలను తెరిచింది. రానున్న‌ 52 వారాల పాటు, భారతదేశం అంతటా అన్ని రాష్ట్రాలు మరియు కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల‌లలోని ఏఐఆర్ స్టేషన్‌లు, స్థానిక కళాశాలలు, విశ్వవిద్యాలయాల యువకులకు ఏఐఆర్ కార్య‌క్ర‌మాల‌లో పాల్గొనడానికి త‌గిన అవకాశం కల్పిస్తాయి, యువ కేంద్రీకృత ప్రదర్శనలపై చర్చించడానికి, వాటిని త‌గిన విధఃగా నిర్వహించడానికి కూడా యువ‌త‌ను అనుమతిస్తారు. ఈ ప్రదర్శనలు గ‌డిచిన‌ 75 సంవత్సరాల స్వాతంత్య్రంలో దేశం సాధించిన విజయాల గురించి మాట్లాడటానికి యువతను ప్రోత్సహిస్తాయి. దేశం వివిధ రంగాలలో ఎలాంటి ఉన్న‌త స్థానాల‌కు చేరాలని వారు ఆశిస్తున్నారు కూడా చ‌ర్చించేందుకు వీలు క‌ల్పిస్తారు. ఈ విధంగా యువత వారి పెద్ద కలలను ప్రసారం చేయవచ్చు. భారతదేశ భవిష్యత్తును నిర్వచించవచ్చు. భారతదేశంలోని ప్రతి ప్రాంతాల‌లో గ‌ల 1000 విద్యా సంస్థల నుండి దాదాపుగా 20వేల మంది యువత 167 ఏఐఆర్ స్టేషన్ల ద్వారా ఏడాది కాలం పాటు వివిధ కార్య‌క్ర‌మాల‌లో పాల్గొననున్నారు. ఏఐఆర్ కేంద్రాలు
ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ వేడుకల్లో భాగంగా మునుపెన్నడూ వినని స్వరాల‌ను వెలుగులోకి తేనున్నాయి. కొత్త ప్రోగ్రామ్ #AIRNxt ద్వారా ఆల్ ఇండియా రేడియోలో మొదటిసారిగా ఈ స్వ‌రాలు వెలుగులోకి రానున్నాయి. ఆల్ ఇండియా రేడియోలో దేశవ్యాప్తంగా వేలాది మంది యువత మరియు వందలాది విద్యాసంస్థలు పాల్గొన‌నున్న‌ ఇది అతిపెద్ద సింగిల్ థీమ్ షో ఇది కానుంది. ఈ టాలెంట్ హంట్ షో #AIRNxt అన్ని ప్రధాన భారతీయ భాషలు మరియు మాండలికాలలోనూ ప్రసారం చేయబడుతుంది.