ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಆಕಾಶವಾಣಿಯಿಂದ ʻ#AIRNxtʼಗೆ ಚಾಲನೆ
ಆಜಾ಼ದಿ ಕಾ ಅಮೃತಮಹೋತ್ಸವವನ್ನು ಆಚರಿಸಲು ಯುವಜನರ, ಯುವಜನರಿಂದ ಮತ್ತು ಯುವಜನರಿಗಾಗಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು
29 NOV 2021 11:49AM by PIB Bengaluru
ಆಕಾಶವಾಣಿ ಅಭೂತಪೂರ್ವ ಹೆಜ್ಜೆಯಲ್ಲಿ ನವೆಂಬರ್ 28, 2021ರಿಂದ ತನ್ನ ಸ್ಟುಡಿಯೋಗಳನ್ನು ಯುವ ಭಾರತವನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುವ ಧ್ವನಿಗಳಿಗಾಗಿ ತೆರೆದಿದೆ. ಮುಂದಿನ 52 ವಾರಗಳವರೆಗೆ, ಭಾರತದಾದ್ಯಂತ ಎಲ್ಲಾ ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿನ ಬಾನುಲಿ ಕೇಂದ್ರಗಳು ವಿವಿಧ ಸ್ಥಳೀಯ ಕಾಲೇಜುಗಳು, ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯಗಳ ಯುವಕರಿಗೆ ಆಕಾಶವಾಣಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ಅವಕಾಶ ಕಲ್ಪಿಸಲಿವೆ. ಇದು ಯುವ ಕೇಂದ್ರಿತ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚಿಸಲು ಮತ್ತು ಆರಿಸಲು ಮಾಡಲು ಅವಕಾಶ ನೀಡುತ್ತದೆ. ಜೊತೆಗೆ ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು ಕಳೆದ 75 ವರ್ಷಗಳ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ದೇಶದ ಸಾಧನೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಲು ಮತ್ತು ದೇಶವು ವಿವಿಧ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಏರಬೇಕಿರುವ ಎತ್ತರಗಳ ಬಗ್ಗೆ ನಿರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಮುಂದಿಡಲು ಯುವಕರನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಮೂಲಕ ಯುವಕರು ತಮ್ಮ ದೊಡ್ಡ ಕನಸುಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳಳಬಹುದು ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ವ್ಯಾಖ್ಯಾನಿಸಬಹುದು.
ಭಾರತದ ಮೂಲೆ ಮೂಲೆಯಿಂದ 1000 ಶಿಕ್ಷಣ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಸುಮಾರು 20,000 ಯುವಕರು ಮುಂದಿನ ಒಂದು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ 167 ಆಕಾಶವಾಣಿ ಕೇಂದ್ರಗಳ ಮೂಲಕ ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಆಕಾಶವಾಣಿಯಲ್ಲಿ ಹಿಂದೆಂದೂ ಕೇಳಿರದಂತಹ ಧ್ವನಿಗಳು ಇವಾಗಿರಲಿವೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಸ್ತುತ ಆಚರಿಸಲಾಗುತ್ತಿರುವ ʻಆಜಾದಿ ಕಾ ಅಮೃತ್ ಮಹೋತ್ಸವʼದ ಅಂಗವಾಗಿ ಹೊಸ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ #AIRNxt ಮೂಲಕ ಆಲ್‌ ಇಂಡಿಯಾ ರೇಡಿಯೋದಲ್ಲಿ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಇದು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಸಾವಿರಾರು ಯುವಕರು ಮತ್ತು ನೂರಾರು ಶಿಕ್ಷಣ ಸಂಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ʻಆಕಾಶವಾಣಿʼಯ ಅತಿದೊಡ್ಡ ʻಥೀಮ್ ಶೋʼ ಆಗಿದೆ. ಈ ಪ್ರತಿಭಾ ಶೋಧ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ #AIRNxt ಎಲ್ಲಾ ಪ್ರಮುಖ ಭಾರತೀಯ ಭಾಷೆಗಳು ಮತ್ತು ಉಪಭಾಷೆಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಸಾರವಾಗಲಿದೆ.

Ministry of Information & Broadcasting
All India Radio launches #AIRNxt
Of the Youth, By the Youth and For the Youth shows to celebrate Azadi Ka Amrit Mahotsav
29 NOV 2021 11:49AM by PIB Delhi
In an unprecedented step, All India Radio has opened up its studios for the voices that represent Young India, starting from November 28, 2021. For the next 52 weeks, AIR stations, in all States and UTs across India, will give opportunity to youngsters from local colleges, universities to take part in AIR programming, allowing them to discuss and curate youth-centric shows. These shows would encourage the youth to speak about the achievements of the country during last 75 years of independence and where do they expect the country to reach in various fields. This way the youth can air their big dreams and define the future of India.
About 20,000 youth from 1000 educational institutions will be participating during the next one year from every nook and corner of India through 167 AIR stations.
These are voices which were never heard before on Radio and will be brought for the first time on All India Radio through the new programme #AIRNxt, as part of the celebrations under ongoing Azadi Ka Amrit Mahotsav.
It is the biggest single theme show on All India Radio involving thousands of youth and hundreds of Educational Institutions across the country. This talent hunt show #AIRNxt will be broadcast in all major Indian languages and dialects.