ഗ്രാമീണ വികസന മന്ത്രാലയം
മഹാത്മാഗാന്ധി ഗ്രാമീണ തൊഴിലുറപ്പ് പദ്ധതിയുടെ വേതനാവശ്യത്തിനും ആസ്തി സൃഷ്ടിക്കലിനും ഫണ്ട് അനുവദിക്കുന്നതിൽ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമെന്ന് ഇന്ത്യാ ഗവൺമെന്റ്
25 NOV 2021 4:04PM by PIB Thiruvananthpuram
ഗ്രാമീണ മേഖലയിലെ ഒരു കുടുംബത്തിന് ആവശ്യാനുസരണം കുറഞ്ഞത് 100 ദിവസം വേതനത്തോട് കൂടിയ തൊഴിൽ മഹാത്മാഗാന്ധി ഗ്രാമീണ തൊഴിലുറപ്പ് നിയമം ഉറപ്പ് നൽകുന്നു.
ഗുണഭോക്താക്കളുടെ ആവശ്യാനുസരണം നടപ്പ് സാമ്പത്തിക വർഷത്തിൽ ഇതുവരെ 240 കോടിയിലധികം വ്യക്തിഗത തൊഴിൽ ദിനങ്ങൾ സൃഷ്ടിച്ചിട്ടുണ്ട്.
വേതനത്തിനും ആസ്തി സൃഷ്ടിക്കലിനുമായി ഫണ്ട് അനുവദിക്കുന്നത് ഒരു തുടർപ്രക്രിയയാണ്. ബജറ്റ് മതിപ്പ് പ്രകാരം മുൻ സാമ്പത്തിക വർഷത്തെ അപേക്ഷിച്ച് ഈ സാമ്പത്തിക വർഷം ഫണ്ട് വിഹിതത്തിൽ 18 ശതമാനത്തിലധികം വർധനയുണ്ടായി. നടപ്പ് സാമ്പത്തിക വർഷത്തിൽ ഇതുവരെ 68,568 കോടി രൂപയിലധികം സംസ്ഥാനങ്ങൾക്കും കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങൾക്കും പദ്ധതി നടപ്പിലാക്കുന്നതിനായി അനുവദിച്ചിട്ടുണ്ട്.
അധിക ഫണ്ട് ആവശ്യമുള്ളപ്പോഴെല്ലാം, അനുവദിക്കാൻ ധനമന്ത്രാലയത്തോട് നിർദ്ദേശിച്ചിട്ടുണ്ട്. കഴിഞ്ഞ സാമ്പത്തിക വർഷത്തിൽ, പദ്ധതിക്കായി 50,000 കോടി രൂപ അധിക ഫണ്ട് ധനമന്ത്രാലയം അനുവദിച്ചു.
അടുത്തിടെ, ഇടക്കാല നടപടിയെന്ന നിലയിൽ, മഹാത്മാഗാന്ധി മഹാത്മാഗാന്ധി ഗ്രാമീണ തൊഴിലുറപ്പ് പദ്ധതിക്കായി ധനമന്ത്രാലയം 10,000 കോടി രൂപയുടെ അധിക ഫണ്ട് അനുവദിച്ചു. കൂടാതെ, പുതുക്കിയ അടങ്കല്‍ ഘട്ടത്തിൽ ആവശ്യകത വിലയിരുത്തി വിഹിതം നൽകുന്നു.
കേന്ദ്ര ഗവൺമെന്റിനും സംസ്ഥാന ഗവണ്മെന്റുകൾക്കും ബാധകമായ നിയമത്തിന്റെയും മാർഗ്ഗനിർദ്ദേശങ്ങളുടെയും വ്യവസ്ഥകൾ പ്രകാരം, മഹാത്മാഗാന്ധി ഗ്രാമീണ തൊഴിലുറപ്പ് പദ്ധതിയുടെ വേതനാവശ്യത്തിനും ആസ്തി സൃഷ്ടിക്കലിനും ഫണ്ട് അനുവദിക്കുന്നതിൽ ഇന്ത്യാ ഗവൺമെന്റ് പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്.

Ministry of Rural Development
Government of India reiterates its commitment to release funds for wage and material payments for proper implementation of the Mahatma Gandhi NREG scheme
25 NOV 2021 4:04PM by PIB Delhi
Mahatma Gandhi National Rural Employment Guarantee Act (Mahatma Gandhi NREGA) provides guarantee of at least 100 days of wage employment against the demand made by a household in a rural area.
Mahatma Gandhi National Rural Employment Guarantee Scheme is a demand driven scheme.
During the Current financial year so far more than 240 crore person-days has been generated as per the demand by the beneficiaries.
Fund release towards wage and material is a continuous process. There has been increase of more than 18% of funds allocation for the current financial year in comparison to previous financial year as budget estimate. During the current FY so far more than Rs.68,568 crore funds have been released for the implementation of the scheme in the States/UTs.
Whenever, additional fund is required, Ministry of finance is requested to provide the funds. In the previous financial year, Ministry of Finance allocated Rs.50,000 crore additional funds for the scheme over and above that of BE.
Recently, Ministry of Finance allocated additional funds of Rs.10,000 crore for Mahatma Gandhi NREGA as an interim measure. Further, allocation may be made upon assessment of demand during the Revised Estimate stage.
Government of India is committed to release funds for wage and material payments for proper implementation of the scheme, as per the provisions of the act and guidelines applicable for Central Government as well as State Governments.