ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 16 ਨਵੰਬਰ ਨੂੰ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ’ਤੇ ਜਾਣਗੇ ਅਤੇ ਪੂਰਵਾਂਚਲ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ–ਵੇਅ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸੁਲਤਾਨਪੁਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ’ਚ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇਅ ’ਤੇ ਬਣੀ 3.2 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੀ ਹਵਾਈ ਪੱਟੀ ’ਤੇ ਏਅਰ–ਸ਼ੋਅ ਵੀ ਦੇਖਣਗੇ
15 NOV 2021 11:07AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 16 ਨਵੰਬਰ, 2021 ਨੂੰ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ’ਤੇ ਜਾਣਗੇ ਅਤੇ ਦੁਪਹਿਰ ਲਗਭਗ 1:30 ਵਜੇ ਸੁਲਤਾਨਪੁਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਕਰਵਲ ਖੀਰੀ ’ਚ ਪੂਰਵਾਂਚਲ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇਅ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ।
ਉਦਘਾਟਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸੁਲਤਾਨਪੁਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇਅ 'ਤੇ ਬਣੀ 3.2 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੀ ਹਵਾਈ ਪੱਟੀ 'ਤੇ ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਦੇ ਏਅਰਸ਼ੋਅ ਨੂੰ ਵੀ ਦੇਖਣਗੇ। ਇਹ ਹਵਾਈ ਪੱਟੀ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਦੇ ਜੰਗੀ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਦੇ ਲੈਂਡਿੰਗ/ਉਡਾਣ ਲਈ ਬਣਾਈ ਗਈ ਹੈ। .
ਪੂਰਵਾਂਚਲ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇਅ ਦੀ ਲੰਬਾਈ 341 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਹੈ। ਇਹ ਲਖਨਊ-ਸੁਲਤਾਨਪੁਰ ਰੋਡ (NH-731) 'ਤੇ ਸਥਿਤ ਪਿੰਡ ਚੌਦਸਰਾਏ, ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਲਖਨਊ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਯੂਪੀ-ਬਿਹਾਰ ਸਰਹੱਦ ਤੋਂ 18 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਪੂਰਬ 'ਚ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਨੰਬਰ 31 'ਤੇ ਸਥਿਤ ਪਿੰਡ ਹੈਦਰੀਆ 'ਤੇ ਖ਼ਤਮ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇਅ 6 ਲੇਨ ਚੌੜਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ 8-ਲੇਨ ਤੱਕ ਵਧਾਇਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਲਗਭਗ 22,500 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਅਨੁਮਾਨਿਤ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ, ਪੂਰਵਾਂਚਲ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇਅ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਪੂਰਬੀ ਹਿੱਸੇ, ਖਾਸ ਕਰਕੇ ਲਖਨਊ, ਬਾਰਾਬੰਕੀ, ਅਮੇਠੀ, ਅਯੁੱਧਿਆ, ਸੁਲਤਾਨਪੁਰ, ਅੰਬੇਡਕਰ ਨਗਰ, ਆਜ਼ਮਗੜ੍ਹ, ਮਊ ਅਤੇ ਗਾਜ਼ੀਪੁਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਦੇ ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਵੇਗਾ।

Prime Minister's Office
PM to visit UP on 16th November and inaugurate Purvanchal Expressway
PM to also witness Airshow on the 3.2 km long airstrip constructed on the Expressway in Sultanpur district
15 NOV 2021 11:07AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Uttar Pradesh on 16th November, 2021 and inaugurate Purvanchal Expressway at Karwal Kheri in Sultanpur district at around 1:30 PM.
After the inauguration, Prime Minister will also witness an Airshow by the Indian Air Force on the 3.2 km long airstrip constructed on the Expressway in Sultanpur district to enable landing/take-off of Indian Air Force fighter planes in case of emergency.
The Purvanchal Expressway is 341 Km long. It starts from village Chaudsarai, district Lucknow located on Lucknow-Sultanpur road (NH-731) and ends at village Hydaria located on National Highway No. 31, 18 km east of UP-Bihar border. The expressway is 6-lane wide which can be expanded to 8-lane in future. Constructed at an estimated cost of about Rs 22500 crore, the Purvanchal Expressway is going to give a boost to the economic development of eastern part of Uttar Pradesh especially the districts of Lucknow, Barabanki, Amethi, Ayodhya, Sultanpur, Ambedkar Nagar, Azamgarh, Mau and Ghazipur.