પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ગ્લાસગો, યુકેમાં COP26 દરમિયાન ઇઝરાયેલના પ્રધાનમંત્રી સાથે પ્રધાનમંત્રીની મુલાકાત
02 NOV 2021 8:04PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 2 નવેમ્બર, 2021ના રોજ ગ્લાસગોમાં COP26 દરમિયાન ઇઝરાયેલના પ્રધાનમંત્રી શ્રી નફતાલી બેનેટ સાથે મુલાકાત કરી હતી.
બંને પ્રધાનમંત્રીઓ વચ્ચેની આ પ્રથમ મુલાકાત હતી.
બંને નેતાઓએ દ્વિપક્ષીય વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીની સમીક્ષા કરી અને વિવિધ ક્ષેત્રોમાં થયેલી પ્રગતિ પર સંતોષ વ્યક્ત કર્યો. તેઓ ખાસ કરીને ઉચ્ચ-તકનીકી અને નવીનતાના ક્ષેત્રોમાં સહકારને વધુ વિસ્તૃત કરવા પર સંમત થયા હતા.
આવતા વર્ષે ભારત અને ઈઝરાયેલ વચ્ચે સંપૂર્ણ રાજદ્વારી સંબંધોની સ્થાપનાના 30 વર્ષ પૂરા થશે તે યાદ કરીને, પ્રધાનમંત્રીએ શ્રી બેનેટને ભારતની મુલાકાત માટે આમંત્રણ આપ્યું.

Prime Minister's Office
Prime Minister's Meeting with Prime Minister of Israel on the sidelines of COP26 in Glasgow, UK
02 NOV 2021 8:04PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Mr. Naftali Bennett, Prime Minister of Israel on the sidelines of COP26 in Glasgow on November 2, 2021. This was the first meeting between the two Prime Ministers.
The two leaders reviewed bilateral strategic partnership and expressed satisfaction over the progress made in diverse sectors. They agreed on further expanding cooperation, especially in the areas of high-technology and innovation.
Recalling that next year would mark 30 years of the establishment of full diplomatic relations between India and Israel, Prime Minister extended invitation to Mr. Bennett to visit India.