पंतप्रधान कार्यालय
युकेमधील ग्लासगो येथे काॅप-26 शिखर परिषदेच्या निमित्ताने पंतप्रधानांची इस्रायलच्या पंतप्रधानांसोबत भेट
02 NOV 2021 9:26PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान श्री नरेंद्र मोदी यांनी 2 नोव्हेंबर 2021 रोजी ग्लासगो, युनायटेड किंगडम येथे काॅप-26 शिखर परिषदेच्या निमित्ताने इस्रायलचे पंतप्रधान श्री. नफ्ताली बेनेट यांची भेट घेतली. दोन्ही पंतप्रधानांची ही पहिलीच भेट होती.
उभय नेत्यांनी द्विपक्षीय धोरणात्मक भागीदारीचा आढावा घेतला आणि विविध क्षेत्रात झालेल्या प्रगतीबद्दल समाधान व्यक्त केले.विशेषत: उच्च-तंत्रज्ञान आणि नवोन्मेषाच्या क्षेत्रात सहकार्य आणखी व्यापक करण्यावर त्यांनी सहमती दर्शवली.
पुढील वर्षी भारत आणि इस्रायल यांच्यातील संपूर्ण राजनैतिक संबंधांच्या स्थापनेला 30 वर्षे पूर्ण होतील याचे स्मरण करून देत पंतप्रधानांनी बेनेट यांना भारत भेटीचे निमंत्रण दिले.

Prime Minister's Office
Prime Minister's Meeting with Prime Minister of Israel on the sidelines of COP26 in Glasgow, UK
02 NOV 2021 8:04PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Mr. Naftali Bennett, Prime Minister of Israel on the sidelines of COP26 in Glasgow on November 2, 2021. This was the first meeting between the two Prime Ministers.
The two leaders reviewed bilateral strategic partnership and expressed satisfaction over the progress made in diverse sectors. They agreed on further expanding cooperation, especially in the areas of high-technology and innovation.
Recalling that next year would mark 30 years of the establishment of full diplomatic relations between India and Israel, Prime Minister extended invitation to Mr. Bennett to visit India.