Prime Minister's Office
PM interacts with domestic vaccine manufacturers
PM praises the efforts of the vaccine manufacturers which has resulted in India crossing the 100 crore vaccination milestone
PM exhorts that the country needs to institutionalise the best practises learnt during the last one and a half years
Vaccine manufacturers praise the vision and dynamic leadership of PM; applaud the never before seen collaboration between govt & industry
23 OCT 2021 7:41PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi interacted with the domestic vaccine manufacturers at Lok Kalyan Marg today.
Prime Minister praised the efforts of the vaccine manufacturers, which has resulted in the country crossing the milestone of 100 crore vaccinations, and said that they have played a big role in the success story of India. He appreciated their hard work and confidence given by them during the pandemic.
Prime Minister exhorted that the country needs to institutionalise the best practises learnt during the last one and a half years, and said that this is an opportunity to modify our practises, in tune with the global standards. He said that the entire world is looking up to India, in the backdrop of the success of the vaccination drive. He also said that the vaccine manufacturers should continuously work together to be ready to face future challenges.
The domestic vaccine manufacturers appreciated the vision and dynamic leadership of the Prime Minister in providing continuous guidance and support towards the development of the vaccines. They also praised the never before seen collaboration between government and industry, and applauded the regulatory reforms, simplified procedures, timely approvals, and forthcoming and supportive nature of the government throughout this endeavour. They noted that had the country been following old norms, there would have been considerable delay and we would not have been able to reach the vaccination level that we have attained till now.
Mr. Adar Poonawala praised the regulatory reforms brought out by the government. Mr. Cyrus Poonawalla praised the leadership of the Prime Minister throughout the course of the pandemic. Dr. Krishna Ella thanked the Prime Minister for having taken Covaxin, and for the continuous support and motivation during its development. Mr. Pankaj Patel thanked the Prime Minister for talking about the DNA based vaccine in the UN General Assembly. Ms. Mahima Datla commended the vision of the Prime Minister which helped the country attain the vaccination milestone. Dr. Sanjay Singh talked about the importance of innovation and backward integration in the field of vaccine development. Mr. Satish Reddy appreciated the collaboration between government and industry throughout this endeavour. Dr. Rajesh Jain praised the continuous communication by the government throughout the pandemic.
The interaction was attended by Mr. Cyrus Poonawalla & Mr. Adar Poonawalla, Serum Institute of India; Dr. Krishna Ella & Ms. Suchitra Ella, Bharat Biotech International Ltd; Mr. Pankaj Patel & Dr. Shervil Patel, Zydus Cadila; Ms. Mahima Datla & Mr. Narender Mantela, Biological E. Ltd; Dr. Sanjay Singh & Mr Satish Ramanlal Mehta, Gennova Biopharmaceuticals Ltd; Mr. Satish Reddy & Mr. Deepak Sapra, Dr. Reddy's Lab and Dr. Rajesh Jain & Mr. Harshit Jain, Panacea Biotec Ltd. Union Health Minister, MoS Health and MoS Chemicals & Fertilizers were also present during the interaction.

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਘਰੇਲੂ ਟੀਕਾ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟੀਕਾ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਯਤਨਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ ਜਿਸ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਭਾਰਤ ਨੇ 100 ਕਰੋੜ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੀ ਵੱਡੀ ਉਪਲਬਧੀ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਪਿਛਲੇ ਡੇਢ ਸਾਲ ਦੌਰਾਨ ਸਿੱਖੀਆਂ ਗਈਆਂ ਚੰਗੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਸੰਸਥਾਗਤ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ
ਟੀਕਾ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਦੂਰਦਰਸ਼ਤਾ ਅਤੇ ਗਤੀਸ਼ੀਲ ਅਗਵਾਈ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ; ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਜਗਤ ਵਿਚਕਾਰ ਉੱਤਮ ਤਾਲਮੇਲ ਦੀ ਵੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ
23 OCT 2021 7:41PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਲੋਕ ਕਲਿਆਣ ਮਾਰਗ ’ਤੇ ਘਰੇਲੂ ਟੀਕਾ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟੀਕਾ ਨਿਰਮਾਤਵਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਯਤਨਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ ਜਿਸ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਦੇਸ਼ ਨੇ 100 ਕਰੋੜ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦਾ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਪਾਰ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਫ਼ਲਤਾ ਦੀ ਕਹਾਣੀ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵੱਡੀ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਈ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਖ਼ਤ ਮਿਹਨਤ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵੱਲੋਂ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਭਰੋਸੇ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਪਿਛਲੇ ਡੇਢ ਸਾਲਾਂ ਦੌਰਾਨ ਸਿੱਖੀਆਂ ਗਈਆਂ ਸਭ ਤੋਂ ਚੰਗੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਸੰਸਥਾਗਤ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਆਲਮੀ ਮਿਆਰਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਸਾਡੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਕਰਨ ਦਾ ਇੱਕ ਅਵਸਰ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਟੀਕਾਕਰਣ ਅਭਿਆਨ ਦੀ ਸਫ਼ਲਤਾ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ ਪੂਰੀ ਦੁਨੀਆ ਭਾਰਤ ਵੱਲ ਦੇਖ ਰਹੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਵਿੱਖ ਦੀਆਂ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਨ ਲਈ ਤਿਆਰ ਰਹਿਣ ਲਈ ਟੀਕਾ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਲਗਾਤਾਰ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
ਘਰੇਲੂ ਟੀਕਾ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਨੇ ਟੀਕੇ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਨ ਅਤੇ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਦੂਰਦਰਸ਼ਤਾ ਅਤੇ ਗਤੀਸ਼ੀਲ ਅਗਵਾਈ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਵਿਚਕਾਰ ਉੱਤਮ ਸਹਿਯੋਗ ਭਾਵਨਾ ਅਤੇ ਤਾਲਮੇਲ ਦੀ ਵੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ ਜੋ ਪਹਿਲਾਂ ਕਦੇ ਨਹੀਂ ਦੇਖਿਆ ਗਿਆ ਸੀ। ਟੀਕੇ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਕਰਨ ਵਾਲੀਆਂ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨੇ ਇਸ ਪੂਰੇ ਯਤਨ ਵਿੱਚ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਕੀਤੇ ਗਏ ਰੈਗੂਲੇਟਰੀ ਸੁਧਾਰਾਂ, ਸਰਲ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆਵਾਂ, ਸਮੇਂ ‘ਤੇ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦੇਣ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਅਤੇ ਸਹਾਇਕ ਪ੍ਰਕਿਰਤੀ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜੇਕਰ ਦੇਸ਼ ਪੁਰਾਣੇ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਦਾ ਪਾਲਣ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੁੰਦਾ ਤਾਂ ਕਾਫ਼ੀ ਦੇਰੀ ਹੋ ਜਾਂਦੀ ਅਤੇ ਅਸੀਂ ਹੁਣ ਤੱਕ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੇ ਇਸ ਪੱਧਰ ਤੱਕ ਨਹੀਂ ਪਹੁੰਚ ਸਕਦੇ ਸੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਦਾਰ ਪੂਨਾਵਾਲਾ ਨੇ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਕੀਤੇ ਗਏ ਰੈਗੂਲੇਟਰੀ ਸੁਧਾਰਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ। ਸ਼੍ਰੀ ਸਾਈਰਸ ਪੂਨਾਵਾਲਾ ਨੇ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੌਰਾਨ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ। ਡਾ. ਕ੍ਰਿਸ਼ਨ ਈਲਾ ਨੇ ਕੋਵੈਕਸੀਨ ਲੈਣ ਲਈ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਦੌਰਾਨ ਨਿਰੰਤਰ ਸਮਰਥਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰੇਰਣਾ ਲਈ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਪੰਕਜ ਪਟੇਲ ਨੇ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਮਹਾਸਭਾ ਵਿੱਚ ਡੀਐੱਨਏ ਅਧਾਰਿਤ ਟੀਕੇ ਬਾਰੇ ਗੱਲ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ। ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਮਹਿਮਾ ਦਤਲਾ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਉਸ ਵਿਜ਼ਨ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਕਿ ਜਿਸ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੀ ਉਪਲਬਧੀ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਮਿਲੀ। ਡਾ. ਸੰਜੈ ਸਿੰਘ ਨੇ ਟੀਕਾ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਨਵੀਨਤਾ ਅਤੇ ਬੈਕਗ੍ਰਾਊਂਡ ਸੁਮੇਲ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ਬਾਰੇ ਗੱਲ ਕੀਤੀ। ਸ਼੍ਰੀ ਸਤੀਸ਼ ਰੈੱਡੀ ਨੇ ਇਸ ਪੂਰੇ ਅਭਿਆਨ ਵਿੱਚ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਵਿਚਕਾਰ ਉੱਤਮ ਸਹਿਯੋਗ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ। ਡਾ. ਰਾਜੇਸ਼ ਜੈਨ ਨੇ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਨਿਰੰਤਰ ਸੰਪਰਕ ਅਤੇ ਸੰਚਾਰ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ।
ਗੱਲਬਾਤ ਵਿੱਚ ਸੀਰਮ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਦੇ ਸ਼੍ਰੀ ਸਾਇਰਸ ਪੂਨਾਵਾਲਾ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਅਦਾਰ ਪੂਨਾਵਾਲਾ; ਭਾਰਤ ਬਾਇਓਟੈੱਕ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੇ ਡਾ. ਕ੍ਰਿਸ਼ਨ ਈਲਾ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਸੁਚਿੱਤਰਾ ਈਲਾ, ਜ਼ਾਇਡਸ ਕੈਡਿਲਾ ਦੇ ਸ਼੍ਰੀ ਪੰਕਜ ਪਟੇਲ ਅਤੇ ਡਾ. ਸ਼ੇਰਵਿਲ ਪਟੇਲ; ਬਾਇਓਲੌਜੀਕਲ ਈ. ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਮਹਿਮਾ ਦਤਲਾ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੰਟੇਲਾ; ਜੇਨੋਵਾ ਬਾਇਓ ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲਸ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੇ ਡਾ. ਸੰਜੈ ਸਿੰਘ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਸਤੀਸ਼ ਰਮਨਲਾਲ ਮਹਿਤਾ; ਡਾ. ਰੈੱਡੀ’ਜ਼ ਲੈਬ ਦੇ ਸ਼੍ਰੀ ਸਤੀਸ਼ ਰੈੱਡੀ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਦੀਪਕ ਸਪਰਾ, ਅਤੇ ਪੈਨੇਸਿਆ ਬਾਇਓਟੈੱਕ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੇ ਡਾ. ਰਾਜੇਸ਼ ਜੈਨ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਹਰਸ਼ਿਤ ਜੈਨ, ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰੀ, ਸਿਹਤ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਖਾਦ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਵੀ ਗੱਲਬਾਤ ਦੌਰਾਨ ਹਾਜ਼ਰ ਸਨ।