ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയിൽ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ ആകെ എണ്ണം 95.89 കോടി പിന്നിട്ടു
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ നൽകിയത് 65.86 ലക്ഷത്തിലേറെ ഡോസ്
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവിൽ 98.04%; 2020നു മാർച്ചിനുശേഷമുള്ള ഏറ്റവും ഉയർന്ന നിരക്ക്
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 14,313 പേർക്ക്
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം (2,14,900) ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 0.63%
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് (1.48%) തുടർച്ചയായ 109-ാം ദിവസവും 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെ
12 OCT 2021 9:42AM by PIB Thiruvananthpuram
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ നൽകിയ 65,86,092 ഡോസുൾപ്പെടെ, ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 95.89 കോടി (95,89,78,049) പിന്നിട്ടു. 93,66,392 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്സിൻ ഡോസുകൾ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നൽകിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവർത്തകർ
ഒന്നാം ഡോസ് 1,03,75,424
രണ്ടാം ഡോസ് 90,36,583
മുന്നണിപ്പോരാളികൾ
ഒന്നാം ഡോസ് 1,83,59,259
രണ്ടാം ഡോസ് 1,53,98,857
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 38,68,20,261
രണ്ടാം ഡോസ് 10,40,73,546
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 16,61,56,424
രണ്ടാം ഡോസ് 8,38,76,362
60നുമേൽ പ്രായമുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 10,48,69,202
രണ്ടാം ഡോസ് 6,00,12,131
ആകെ 95,89,78,049
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 26,579 പേർ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 3,33,20,057 ആയി.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.04% ആണ്. 2020 മാർച്ചിനുശേഷമുള്ള ഏറ്റവും ഉയർന്ന നിരക്കാണിത്.
തുടർച്ചയായ 107-ാം ദിവസവും 50,000ത്തിൽ താഴെയാണ് പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം. കേന്ദ്രത്തിന്റെയും സംസ്ഥാനങ്ങളുടെയും/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളുടെയും നിരന്തരവും കൂട്ടായതുമായ പ്രയത്‌നങ്ങളുടെ ഫലമാണിത്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ ഇന്ത്യയിൽ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 14,313 പേർക്കാണ്. പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണത്തിൽ 224 ദിവസത്തിനിടയിലെ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ നിരക്കാണിത്.
നിലവിൽ രാജ്യത്തു ചികിത്സയിലുള്ളത് 2,14,900 പേരാണ്. കഴിഞ്ഞ 212 ദിവസത്തിലെ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ നിരക്കാണിത്. നിലവിൽ ചികിത്സയിലുള്ളത് രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 0.63 ശതമാനമാണ്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാശേഷി തുടർച്ചയായി വർധിപ്പിക്കുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 11,81,766 പരിശോധനകൾ നടത്തി. ആകെ 58.5 കോടിയിലേറെ (58,50,38,043) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വർദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 1.48 ശതമാനമാണ്. കഴിഞ്ഞ 109 ദിവസമായി ഇത് 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 1.21 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് കഴിഞ്ഞ 43 ദിവസമായി 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്. തുടർച്ചയായ 126-ാം ദിവസവും ഇത് 5 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 95.89 Cr
More than 65.86 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.04%; Highest since March 2020
14,313 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (2,14,900) is 0.63% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (1.48%) less than 3% for last 109 days
12 OCT 2021 9:42AM by PIB Delhi
With the administration of 65,86,092 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage exceeded 95.89Cr (95,89,78,049) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 93,66,392 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,75,424
2nd Dose
90,36,583
FLWs
1st Dose
1,83,59,259
2nd Dose
1,53,98,857
Age Group 18-44 years
1st Dose
38,68,20,261
2nd Dose
10,40,73,546
Age Group 45-59 years
1st Dose
16,61,56,424
2nd Dose
8,38,76,362
Over 60 years
1st Dose
10,48,69,202
2nd Dose
6,00,12,131
Total
95,89,78,049
The recovery of 26,579 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,33,20,057.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.04%. Recovery Rate is currently at its highest peak since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 107 consecutive days now.
14,313 new cases were reported in the last 24 hours. This is the lowest recorded daily new cases in 224 days.
The Active Caseload is presently 2,14,900, which is the lowest in 212 days.Active cases presently constitute 0.63% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
11,81,766tests being conducted. India has so far conducted over 58.50 Cr (58,50,38,043) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.48% remains less than 3% for the last 109 days now. The Daily Positivity rate reported to be1.21%. The daily Positivity rate has remained below3% for last 43 days and below 5% for 126 consecutive days now.