Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 95.89 Cr
More than 65.86 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.04%; Highest since March 2020
14,313 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (2,14,900) is 0.63% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (1.48%) less than 3% for last 109 days
12 OCT 2021 9:42AM by PIB Delhi
With the administration of 65,86,092 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage exceeded 95.89Cr (95,89,78,049) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 93,66,392 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,75,424
2nd Dose
90,36,583
FLWs
1st Dose
1,83,59,259
2nd Dose
1,53,98,857
Age Group 18-44 years
1st Dose
38,68,20,261
2nd Dose
10,40,73,546
Age Group 45-59 years
1st Dose
16,61,56,424
2nd Dose
8,38,76,362
Over 60 years
1st Dose
10,48,69,202
2nd Dose
6,00,12,131
Total
95,89,78,049
The recovery of 26,579 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,33,20,057.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.04%. Recovery Rate is currently at its highest peak since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 107 consecutive days now.
14,313 new cases were reported in the last 24 hours. This is the lowest recorded daily new cases in 224 days.
The Active Caseload is presently 2,14,900, which is the lowest in 212 days.Active cases presently constitute 0.63% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
11,81,766tests being conducted. India has so far conducted over 58.50 Cr (58,50,38,043) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.48% remains less than 3% for the last 109 days now. The Daily Positivity rate reported to be1.21%. The daily Positivity rate has remained below3% for last 43 days and below 5% for 126 consecutive days now.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेअंतर्गत लसीच्या एकूण 95.89 कोटी मात्रा देण्यात आल्या
गेल्या 24 तासांत, लसीच्या 65 लाख 86 हजारांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
सध्या रुग्ण बरे होण्याचा दर 98.04 % आहे; मार्च 2020 पासूनचा उच्चांकी दर
गेल्या 24 तासांत देशात 14,313 नव्या कोरोना बाधित रुग्णांची नोंद
भारतातील सध्याची कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या (2,14,900) आतापर्यंतच्या एकूण बाधितांच्या संख्येच्या 0.63 %
साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर (1.48%) गेले 109 दिवस 3% पेक्षा कमी
12 OCT 2021 9:42AM by PIB Mumbai
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंतच्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, गेल्या 24 तासांत, कोविड प्रतिबंधक लसीच्या 65,86,092 मात्रा देण्यात आल्यामुळे, भारताच्या कोविड प्रतिबंधक लसीकरण
मोहिमेत देण्यात आलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या मात्रांच्या संख्येने 95.89 कोटी मात्रांचा (95,89,78,049) टप्पा पार केला आहे. देशभरात 93,66,392 सत्रांच्या आयोजनातून हे उद्दिष्ट साध्य करण्यात आले.
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, लसीच्या एकूण मात्रांची गटनिहाय विभागणी पुढीलप्रमाणे आहे
HCWs
1st Dose
1,03,75,424
2nd Dose
90,36,583
FLWs
1st Dose
1,83,59,259
2nd Dose
1,53,98,857
Age Group 18-44 years
1st Dose
38,68,20,261
2nd Dose
10,40,73,546
Age Group 45-59 years
1st Dose
16,61,56,424
2nd Dose
8,38,76,362
Over 60 years
1st Dose
10,48,69,202
2nd Dose
6,00,12,131
Total
95,89,78,049
गेल्या 24 तासांत 26,579 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाल्यामुळे देशात (महामारीची सुरुवात झाल्यापासून) आतापर्यंत कोविड-19 आजारातून पूर्णपणे बऱ्या झालेल्या रुग्णांची संख्या
3,33,20,057 झाली आहे.
परिणामी, सध्या, भारतातील रोगमुक्ती दर 98.04 % आहे. मार्च 2020 पासून आतापर्यंतच्या कालावधीतील हा उच्चांकी रोगमुक्ती दर आहे.
केंद्र सरकार तसेच राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेश सरकारे यांच्या शाश्वत आणि सहयोगात्मक प्रयत्नांमुळे, गेले सलग 107 दिवस नोंदल्या जाणाऱ्या नव्या कोविड बाधितांची संख्या 50,000 हून
कमी असण्याचा कल कायम आहे.
गेल्या 24 तासांत,14,313 नव्या कोविड ग्रस्त रुग्णांची नोंद झाली. 224 दिवसांमधील एका दिवसात आढळलेल्या नवीन रुग्णांची ही सर्वात कमी संख्या आहे. देशातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या
सध्या 2,14,900 इतकी आहे आणि ही गेल्या 212 दिवसातील सर्वात कमी रुग्णसंख्या आहे. देशात सध्या कोविड सक्रीय असलेल्या रुग्णांचे प्रमाण आतापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधितांच्या
संख्येच्या 0.63 %आहे.
देशभरात कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्या करण्याच्या क्षमता विस्ताराचे काम जारी आहे. गेल्या 24 तासांत देशात एकूण 11,81,766 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकंदर 58 कोटी
50 लाखांहून अधिक (58,50,38,043 ) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशभरात कोविड चाचण्या करण्याची क्षमता वाढविली जात असतानाच, साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 1.48% असून गेले 109 दिवस हा दर 3%हून कमी राहिला आहे.
तर दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर आज 1.21 % आहे. दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर गेले सलग 43 दिवस 3% हून कमी आहे आणि आता गेले सलग 126 दिवस हा दर 5% हून कमी राहिला आहे.