માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ મંત્રાલય
વ્હીકલ સ્ક્રેપિંગ પોલિસી અંતર્ગત છૂટ સાથે સંબંધિત જાહેરનામું બહાર પાડવામાં આવ્યું
07 OCT 2021 10:32AM by PIB Ahmedabad
વાહન સ્ક્રેપિંગ પોલિસીમાં વાહનોના માલિકોને જૂના અને પ્રદૂષણ ફેલાવતા વાહનો જેમાં જાળવણી અને બળતણ વપરાશનો ખર્ચ વધારે છે તેને કાઢી નાખવા માટે પ્રોત્સાહનોની વ્યવસ્થા હોવાનો પ્રસ્તાવ છે.
ઉપરોક્તને અનુરૂપ, માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ મંત્રાલયે ભારતના રાજપત્રમાં 05.10.2021ના ​​રોજ GSR નોટિફિકેશન 720 (E) બહાર પાડ્યું છે, જે 1 લી એપ્રિલ, 2022થી અમલમાં આવશે.
સ્ક્રેપિંગ માટે પ્રોત્સાહન તરીકે, "ડિપોઝિટ સર્ટિફિકેટ" સબમિટ કરવા સામે નોંધાયેલા વાહન માટે મોટર વ્હીકલ ટેક્સમાં છૂટ આપવામાં આવે છે, જે રજિસ્ટર્ડ વ્હીકલ સ્ક્રેપિંગ સુવિધા દ્વારા જારી કરવામાં આવે છે. આ છૂટ નીચે મુજબ છે:
(i) બિન પરિવહન (વ્યક્તિગત) વાહનોના કિસ્સામાં 25 ટકા સુધી અને
(ii) પરિવહન (વ્યાપારી) વાહનોના કિસ્સામાં 15 ટકા સુધી:
આ રાહત પરિવહન વાહનોના કિસ્સામાં આઠ વર્ષ સુધી અને બિન પરિવહન વાહનોના કિસ્સામાં પંદર વર્ષ સુધી ઉપલબ્ધ રહેશે.
રાજપત્ર અધિસુચના ખોલવા માટે અહીં ક્લિક કરો.

Ministry of Road Transport & Highways
Notification issued pertaining to concessions under the Vehicle Scrapping Policy
07 OCT 2021 10:32AM by PIB Delhi
In the vehicle scrapping policy, it is proposed to have a system of incentives to nudge vehicle owners to discard old and polluting vehicles, which have higher maintenance and fuel consumption costs.
In line with the above, the Ministry of Road Transport & Highways has issued a GSR Notification 720(E) dated 05.10.2021, in the Gazette of India, which shall come into force from the 1st day of April, 2022.
As an incentive for scrapping, concession is stipulated in the motor vehicle tax for a vehicle registered against submission of "Certificate of Deposit", which is issued by a Registered Vehicle Scrapping Facility. This concession is as below:
(i) upto twenty five per cent, in case of non-transport (personal) vehicles, and
(ii)upto fifteen per cent, in case of transport (commercial) vehicles:
The concession shall be available upto eight years, in case of transport vehicles, and upto fifteen years, in case of non-transport vehicles.
Click here to open the Gazette Notification