ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
87 కోట్ల డోసుల మైలురాయిని దాటిన భారతదేశ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
గత 24 గంటల్లో 1.02 కోట్లకుపైగా డోసులు నిర్వహణ
97.81 శాతానికి చేరిన రికవరీ రేటు; 2020 మార్చి తర్వాత గరిష్ట స్థాయి
గత 24 గంటల్లో 18,795 కొత్త కేసులు; 201 రోజుల తర్వాత 20,000 దిగువకు రోజువారీ కొత్త కేసులు
మొత్తం కేసుల్లో క్రియాశీల కేసులు (2,92,206) 0.87 శాతం
వారపు పాజిటివిటీ రేటు (1.88 శాతం) గత 95 రోజులుగా 3 శాతం కంటే తక్కువ
28 SEP 2021 9:58AM by PIB Hyderabad
దేశంలో కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమంలో, మారోమారు, ఒక్కరోజులోనే కోటికిపైగా డోసులను సుసాధ్యం చేశారు. దీంతో, నిన్నటితో 87 కోట్ల డోసుల మైలురాయిని దాటింది. ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; గత 24 గంటల్లో ఇచ్చిన 1,02,22,525 డోసులతో కలిపి, మొత్తంగా 87 కోట్ల డోసులను (87,07,08,636) టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 84,62,957 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,03,72,006
రెండో డోసు
88,53,567
ఫ్రంట్‌లైన్‌ వర్కర్లు
మొదటి డోసు
1,83,50,151
రెండో డోసు
1,48,83,125
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
35,28,56,642
రెండో డోసు
7,71,77,130
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
15,76,57,008
రెండో డోసు
7,49,24,270
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
10,03,78,855
రెండో డోసు
5,52,55,882
మొత్తం
87,07,08,636
గత 24 గంటల్లో 26,030 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల మొత్తం సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 3,29,58,002 కు పెరిగింది.
దేశవ్యాప్త రికవరీ రేటు 97.81 శాతానికి చేరింది. 2020 మార్చి తర్వాత ఇది గరిష్ట స్థాయి.
కేంద్రం-రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల నిరంతర, సహకార ప్రయత్నాల కారణంగా, వరుసగా 93వ రోజు కూడా 50,000 కంటే తక్కువ రోజువారీ కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
201 రోజుల తర్వాత 20,000 దిగువకు రోజువారీ కేసులు దిగివచ్చాయి. గత 24 గంటల్లో 18,795 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
ప్రస్తుత యాక్టివ్ కేసుల సంఖ్య 2,92,206. ఇది 192 రోజుల కనిష్ట స్థాయి. దేశంలోని మొత్తం పాజిటివ్ కేసుల్లో 0.87 శాతం.
దేశవ్యాప్తంగా కరోనా పరీక్షల సామర్థ్యాన్ని పెంచుతూనే ఉన్నారు. గత 24 గంటల్లో మొత్తం 13,21,780 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 56.57 కోట్లకుపైగా (56,57,30,031) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 1.88 శాతంగా ఉంది. గత 95 రోజులుగా 3 శాతం కంటే తక్కువగా నమోదవుతోంది. రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 1.42 శాతంగా ఉంది. రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు గత 29 రోజులుగా 3 శాతం కంటే తక్కువగా, 112 రోజులుగా 5 శాతం కంటే తక్కువగా నమోదవుతోంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses the landmark of 87 Cr
More than 1.02 Crore doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 97.81%; Highest since March 2020
18,795 New Cases reported in the last 24 hours; less than 20,000 daily new cases after 201 days
India's Active Caseload (2,92,206)is 0.87% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (1.88%) less than 3% for last 95 days
28 SEP 2021 9:58AM by PIB Delhi
With the administration of 1,02,22,525 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage crossed the landmark of 87 Cr (87,07,08,636) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 84,62,957 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,72,006
2nd Dose
88,53,567
FLWs
1st Dose
1,83,50,151
2nd Dose
1,48,83,125
Age Group 18-44 years
1st Dose
35,28,56,642
2nd Dose
7,71,77,130
Age Group 45-59 years
1st Dose
15,76,57,008
2nd Dose
7,49,24,270
Over 60 years
1st Dose
10,03,78,855
2nd Dose
5,52,55,882
Total
87,07,08,636
The recovery of 26,030 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,29,58,002.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.81%. Recovery Rate is currently at its highest peak since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 93 consecutive days now.
India reports daily new cases less than 20,000 after 201 days. 18,795 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently 2,92,206, which is the lowest in 192 days.Active cases presently constitute 0.87% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
13,21,780 tests being conducted. India has so far conducted over 56.57 Cr (56,57,30,031) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.88% remains less than 3% for the last 95 days now. The Daily Positivity rate reported to be 1.42%. The daily Positivity rate has remained below 3% for last 29 days and below 5% for 112 consecutive days now.