પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ અમેરિકાના ઉપરાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ સુશ્રી કમલા હેરિસ સાથેની તેમની બેઠકમાં કરેલ નિવેદન
24 SEP 2021 9:14AM by PIB Ahmedabad
મહામહિમ,
સૌ પ્રથમ, મારા અને મારા પ્રતિનિધિમંડળના ખૂબ જ ઉષ્માભર્યા સ્વાગત માટે હું તમારો ખૂબ આભારી છું. મને થોડા મહિના પહેલા ટેલિફોન પર તમારી સાથે વિગતવાર વાત કરવાની તક મળી હતી અને હું તમારી સાથે ખૂબ જ આત્મીય અને ખૂબ જ સ્વાભાવિક રીતે સંવાદ કરવાની તક મને મળી એ હંમેશા યાદ રાખીશ અને તે માટે હું તમારો ખૂબ આભારી છું. અને એક સમય હતો જ્યારે ભારત કોવિડની બીજી લહેરથી ખૂબ પીડાઈ રહ્યું હતું, ત્યારે એક મોટું સંકટ હતું. પરંતુ તે સમયે, હું ફરી એકવાર ભારત પ્રત્યે તમારી ચિંતા વ્યક્ત કરી, જે શબ્દ વ્યક્ત કર્યા અને તે સમયે તમે જે પ્રકારની મદદ કરી તે માટે હું તમારો હૃદયપૂર્વક આભાર વ્યક્ત કરું છું. સાચા મિત્રની જેમ, તમે ખૂબ સહાનુભૂતિપૂર્ણ અને સહકારી સંદેશ આપ્યો. તે સમયે અમેરિકાની સરકાર, કંપનીઓ અને ભારતીય સમુદાય ભારતની મદદ માટે બધા એક થયા હતા.
મહામહિમ,
રાષ્ટ્રપતિ બાઈડેન અને તમે ખૂબ જ પડકારજનક વાતાવરણમાં અમેરિકાનું નેતૃત્વ સાંભળ્યું અને હવે ખૂબ જ ઓછા સમયમાં ઘણી સિદ્ધિઓ હાંસલ કરી છે. કોવિડ હોય, ક્લાઇમેટ હોય અથવા ક્વાડ હોય, અમેરિકાએ ખૂબ મહત્વની પહેલ કરી છે. વિશ્વની સૌથી મોટી અને સૌથી જૂની લોકશાહી તરીકે, ભારત અને અમેરિકા કુદરતી ભાગીદાર છે. અમારી પાસે સામાન્ય મૂલ્યો છે, અમારી પાસે સામાન્ય ભૌગોલિક રાજકીય હિતો છે અને અમારી સહયોગ અને તાલમેલ પણ સતત વધી રહ્યો છે. તમને સપ્લાય ચેઇનની તાકાત, નવીનતમ ટેકનોલોજી અને અવકાશ જેવા ક્ષેત્રોમાં વિશેષ રસ છે. આ ક્ષેત્રો મારા માટે પણ ખાસ અગ્રતા ધરાવે છે. આ ક્ષેત્રોમાં અમારી વચ્ચે સહકાર ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે તમે ભારત અને અમેરિકાના લોકોના સંબંધો માટે મજબૂત અને ગતિશીલ લોકોથી સારી રીતે પરિચિત છો. 4 મિલિયનથી વધુ ભારતીય પ્રવાસીઓ આપણા દેશો વચ્ચે મિત્રતાના સેતુ છે. અમેરિકા અને ભારતના અર્થતંત્ર અને સમાજમાં તેમનું યોગદાન પ્રશંસનીય છે.
મહામહિમ,
ઉપરાષ્ટ્રપતિ તરીકે તમારું ચૂંટાઈને આવવું એ એક ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ ઘટના છે, ઐતિહાસિક ઘટના છે અને તમે સમગ્ર વિશ્વમાં ઘણા લોકો માટે પ્રેરણાસ્ત્રોત છો. મને વિશ્વાસ છે કે રાષ્ટ્રપતિ બાઈડેન અને તમારા નેતૃત્વ હેઠળ આપણા સંબંધો નવી ઉંચાઈઓ સુધી પહોંચશે.
મહામહિમ,
તમારી વિજય યાત્રા ઐતિહાસિક છે. ભારતના લોકો પણ ભારતની તમારી આ ઐતિહાસિક વિજય યાત્રામાં તમારું સન્માન કરવા, સ્વાગત કરવા ઈચ્છે છે. ફરી એકવાર, હું આ ઉષ્માભર્યા સ્વાગત માટે તમારો હૃદયપૂર્વક આભાર વ્યક્ત કરું છું. એટલા માટે હું તમને ખાસ કરીને ભારત આવવાનું આમંત્રણ આપું છું. ફરી એકવાર, હું આ ઉષ્માભર્યા સ્વાગત માટે તમારો હૃદયપૂર્વક આભાર વ્યક્ત કરું છું.

Prime Minister's Office
Opening Remarks by the Prime Minister at his meeting with Vice President of USA, H.E. Ms. Kamala Harris
24 SEP 2021 9:14AM by PIB Delhi
Excellency,
First of all, I’d like to express my gratitude for the warm welcome that you have extended to me and to my delegation.Excellency, some months ago we had an opportunity to talk to each other on the phone, we had a detailed discussion at that time and the way you spoke to me so warmly and so naturally, I will always remember that, Thank you so much. It was, Excellency, if you remember, a very difficult time. India was confronted with the second wave of COVID-19 pandemic, a very difficult time for us. So, like a family, the sense of kinship and so warmly you extended a helping hand. The words that you chose when you spoke to me, I will always remember that and I’d like to thank you from the bottom of my heart.Like a true friend, Excellency, you had given a message of cooperation and a very full of sensitivity and immediately after that we found that the US government, the US Corporate sector and the Indian community, all came together to help India.
Excellency,
President Biden and yourself, you took up the leadership of the United States in a very challenging atmosphere and challenging times but within a very short period of time, you have had many achievements to your credit whether that be COVID, Climate or the Quad, on all these issues, the United States has taken very important initiatives.
Excellency,
Amongst the largest democracy and the oldest democracy, between the India and the United States, we are indeed natural partners. We have similar values, similar geopolitical interests and also our coordination and cooperation is continuously increasing. To strengthen the supply chains Excellency, and as far as the new and emerging technologies are concerned, and Space, these are areas of special interest to you, these are areas which are of special interest to me too and special priority and these are areas where our cooperation is very important.
Excellency,
Between India and the US the very vibrant and strong people to people connections that we have, you know that all too well. More than 4 million people of Indian origin, the Indian community is a bridge between our two countries, a bridge of friendship and their contribution to the economies and societies of both our countries is indeed very praiseworthy.
Excellency,
Your being elected as the Vice President of the United States of America itself has been such an important and historic event. You are the source of inspiration for so many people across the world. I am completely confident that under President Biden and your leadership, our bilateral relationship will touch new heights.
Excellency,
Continuing on this journey of victory, Indians also would want you to continue that in India and, therefore, they are waiting to welcome you and, therefore, I extend to you especially an invitation to visit India.Once again Excellency, let me thank you and express my gratitude for this very warm welcome.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of Prime Minister’s remarks. Original remarks were delivered in Hindi.