ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਲੋਕ ਸਭਾ ਸਪੀਕਰ ਸੰਯੁਕਤ ਤੌਰ ‘ਤੇ 15 ਸਤੰਬਰ ਨੂੰ ‘ਸੰਸਦ ਟੀਵੀ’ ਲਾਂਚ ਕਰਨਗੇ
14 SEP 2021 3:10PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਅਤੇ ਰਾਜ ਸਭਾ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ, ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਮ. ਵੈਂਕਈਆ ਨਾਇਡੂ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਅਤੇ ਲੋਕ ਸਭਾ ਸਪੀਕਰ ਸ਼੍ਰੀ ਓਮ ਬਿਰਲਾ ਸੰਯੁਕਤ ਤੌਰ ‘ਤੇ 15 ਸਤੰਬਰ, 2021 ਨੂੰ ਸ਼ਾਮ 6 ਵਜੇ ਸੰਸਦ ਭਵਨ ਅਨੈਕਸੀ ਦੇ ਮੇਨ ਕਮੇਟੀ ਰੂਮ ਵਿੱਚ ‘ਸੰਸਦ ਟੀਵੀ’ ਲਾਂਚ ਕਰਨਗੇ। ਇਹ ਲਾਂਚ ‘ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਲੋਕਤੰਤਰ ਦਿਵਸ’ ‘ਤੇ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਸੰਸਦ ਟੀਵੀ ਬਾਰੇ
ਫਰਵਰੀ, 2021 ਵਿੱਚ ਲੋਕ ਸਭਾ ਟੀਵੀ ਅਤੇ ਰਾਜ ਸਭਾ ਟੀਵੀ ਦੇ ਮੇਲ ਦਾ ਨਿਰਣਾ ਲਿਆ ਗਿਆ ਅਤੇ ਮਾਰਚ, 2021 ਵਿੱਚ ਸੰਸਦ ਟੀਵੀ ਦੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ (ਸੀਈਓ) ਦੀ ਨਿਯੁਕਤੀ ਕੀਤੀ ਗਈ।
ਸੰਸਦ ਟੀਵੀ ਦੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਮੁੱਖ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਇਨ੍ਹਾਂ 4 ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਵਿੱਚ ਹੋਣਗੇ- ਸੰਸਦ ਅਤੇ ਲੋਕਤੰਤਰੀ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦਾ ਕੰਮਕਾਜ, ਗਵਰਨੈਂਸ ਅਤੇ ਯੋਜਨਾਵਾਂ/ਨੀਤੀਆਂ ਦਾ ਲਾਗੂਕਰਨ, ਭਾਰਤ ਦਾ ਇਤਿਹਾਸ ਅਤੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਅਤੇ ਸਮਕਾਲੀ ਮੁੱਦੇ/ਹਿਤ/ਸਰੋਕਾਰ।

Prime Minister's Office
Vice President, Prime Minister and Lok Sabha Speaker to jointly launch Sansad TV on 15 September
14 SEP 2021 3:10PM by PIB Delhi
Vice President of India and Rajya Sabha Chairman, Shri M. Venkaiah Naidu, Prime Minister Shri Narendra Modi and Lok Sabha Speaker Shri Om Birla will jointly launch Sansad TV at the Main Committee Room, Parliament House Annexe on 15 September, 2021 at 6 PM. The launch date coincides with the International Day of Democracy.
About Sansad TV
In February, 2021, the decision to merge Lok Sabha TV and Rajya Sabha TV was taken and the CEO of Sansad TV was appointed in March, 2021.
Sansad TV programming will primarily be in 4 categories – functioning of Parliament and democratic institutions, governance and implementation of schemes/policies, history and culture of India and issues/interests/concerns of contemporary nature.