पंतप्रधान कार्यालय
उपराष्ट्रपती, पंतप्रधान आणि लोकसभा अध्यक्ष 15 सप्टेंबरला संसद टीव्हीचे संयुक्तपणे उद्‌घाटन करणार
14 SEP 2021 4:21PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 14 सप्टेंबर 2021
उपराष्ट्रपती आणि राज्यसभेचे सभापती एम वेंकैया नायडू, पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि लोकसभा अध्यक्ष ओम बिर्ला, संसद भवनाच्या मुख्य कमिटी रूम मध्ये 15 सप्टेंबरला संध्याकाळी 6 वाजता संसद टीव्हीचे संयुक्तपणे उद्‌घाटन करणार आहेत. आंतरराष्ट्रीय लोकशाही दिनी, संसद टीव्हीचे उद्‌घाटन होणार आहे.
संसद टीव्ही विषयी
लोकसभा टीव्ही आणि राज्यसभा टीव्ही विलीनीकरणाचा निर्णय फेब्रुवारी 2021 मधेच घेण्यात आला होता. मार्च 2021 मध्ये संसद टीव्ही च्या मुख्य कार्यकारी अधिकाऱ्यांची नियुक्ती करण्यात आली होती. संसद टीव्हीच्या कार्यक्रमांची प्रामुख्याने 4 वर्गात विभागणी करण्यात येणार आहे- संसद आणि लोकशाही संस्थांचे कामकाज, प्रशासन आणि योजना/धोरणे यांची अंमलबजावणी, इतिहास आणि भारताची संस्कृती आणि चालू घडामोडी.

Prime Minister's Office
Vice President, Prime Minister and Lok Sabha Speaker to jointly launch Sansad TV on 15 September
14 SEP 2021 3:10PM by PIB Delhi
Vice President of India and Rajya Sabha Chairman, Shri M. Venkaiah Naidu, Prime Minister Shri Narendra Modi and Lok Sabha Speaker Shri Om Birla will jointly launch Sansad TV at the Main Committee Room, Parliament House Annexe on 15 September, 2021 at 6 PM. The launch date coincides with the International Day of Democracy.
About Sansad TV
In February, 2021, the decision to merge Lok Sabha TV and Rajya Sabha TV was taken and the CEO of Sansad TV was appointed in March, 2021.
Sansad TV programming will primarily be in 4 categories – functioning of Parliament and democratic institutions, governance and implementation of schemes/policies, history and culture of India and issues/interests/concerns of contemporary nature.