कोळसा मंत्रालय
कोळसा मंत्रालयाच्या अखत्यारीतील BCCL या कंपनीकडून ‘स्वातंत्र्याच्या अमृत महोत्सवा' चा भाग म्हणून स्वच्छतेबद्दल जनजागृतीसाठी कार्यक्रमाचे आयोजन
04 SEP 2021 4:38PM by PIB Mumbai
स्वातंत्र्याचा अमृतमहोत्सव' या देशव्यापी सोहळ्याचा एक भाग म्हणून कोळसा मंत्रालयाच्या अखत्यारीतील भारत कोकिंग कोल लिमिटेड (BCCL) या मिनीरत्न कंपनीने स्वच्छता आणि कोविड-19 संबंधित प्रतिबंधात्मक उपाय या संदर्भातील जनजागृतीसाठी नुकताच एक विशेष कार्यक्रम आयोजित केला.
या सुरु असलेल्या मोहिमेचा भाग म्हणून BCCL कंपनीच्या सामाजिक उत्तरदायित्व म्हणजेच CSR विभागाने झारखंड येथील धनबाद विभागातील पुटकीबलिहारी या भागातील मुख्यत्वे अनुसूचित जाती ,जमाती व इतर मागास वर्गीयांची वस्ती असणाऱ्या अल्गोरिया बस्ती या भागात
हॅन्ड सॅनिटायझर व मुख पट्ट्यांच्या 125 पाकीटांचे वाटप केले. दिव्यांग मुलांच्या शिक्षणासाठी असलेल्या जगजीवन नगर येथील 'पहला कदम स्कूल' या शाळेतील विद्यार्थ्यांना तसेच त्यांच्या पालकांनाही BCCL कडून हॅन्ड सॅनिटायझर व मास्कचे वाटप करण्यात आले.
या कार्यक्रमाच्या आयोजकांनी विद्यार्थ्यांना हात धुण्याची सवय लावून घेणे तसेच मास्कचा वापर करण्याचे महत्व पटवून दिले. विद्यार्थ्यांनी स्वातंत्र्याचा अमृतमहोत्सव' ' या कल्पनेवर आधारित अनेक सांस्कृतिक कार्यक्रम यावेळी सादर केले.

Ministry of Coal
BCCL, Ministry of Coal Organizes Programme to Spread Awareness on Sanitation as part of Azadi Ka Amrit Mahotsav Celebrations
04 SEP 2021 3:00PM by PIB Delhi
Under the nation wide celebrations of Azadi Ka Amrit Mahotsav (AKAM), Bharat Coking Coal Ltd.( BCCL), a Miniratna Company under the Ministry of Coal has organized a special programme to spread awareness about sanitation and COVID-19 related precautionary measures. As part of the ongoing drive, the CSR Department of BCCL distributed 125 packets of hand sanitisers and face masks to the residents of Algoria Basti, a predominantly SC/ ST/ OBC village in PootkiBalihari (PB) Area of Dhanbad, Jharkhand.
BCCL also distributed hand sanitisers and face masks to students and their guardians of Pehala Kadam School, Jagjiwan Nagar, a dedicated learning center for divyang children. The organizers of the function enlightened the students on the need to keep up the habit of hand washing and wearing face masks. In line with AKAM celebrations, the students presented various cultural performances.