Ministry of Coal
BCCL, Ministry of Coal Organizes Programme to Spread Awareness on Sanitation as part of Azadi Ka Amrit Mahotsav Celebrations
04 SEP 2021 3:00PM by PIB Delhi
Under the nation wide celebrations of Azadi Ka Amrit Mahotsav (AKAM), Bharat Coking Coal Ltd.( BCCL), a Miniratna Company under the Ministry of Coal has organized a special programme to spread awareness about sanitation and COVID-19 related precautionary measures. As part of the ongoing drive, the CSR Department of BCCL distributed 125 packets of hand sanitisers and face masks to the residents of Algoria Basti, a predominantly SC/ ST/ OBC village in PootkiBalihari (PB) Area of Dhanbad, Jharkhand.
BCCL also distributed hand sanitisers and face masks to students and their guardians of Pehala Kadam School, Jagjiwan Nagar, a dedicated learning center for divyang children. The organizers of the function enlightened the students on the need to keep up the habit of hand washing and wearing face masks. In line with AKAM celebrations, the students presented various cultural performances.

బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
'ఆజాది కా అమృత్ మహోత్సవ్‌' వేడుకల్లో భాగంగా పారిశుధ్యంపై అవగాహన కార్యక్రమాన్ని నిర్వహించిన బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖకు చెందిన‌ బీసీసీఎల్‌
04 SEP 2021 3:00PM by PIB Hyderabad
దేశవ్యాప్తంగా జ‌రుగుతున్న 'ఆజాది కా అమృత్ మహోత్సవ్‌' (ఏకేఏఎం) వేడుక‌ల‌లో భాగంగా
బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖకు చెందిన మినీర‌త్న కంపెనీ భారత్ కోకింగ్ కోల్ లిమిటెడ్ (బీసీసీఎల్‌),
పారిశుధ్యం, కోవిడ్-19 సంబంధిత జాగ్రత్తల గురించి అవగాహన కల్పించే ప్రత్యేక కార్యక్రమాన్ని నిర్వహించింది. డ్రైవ్‌లో భాగంగా బీసీసీఎల్ సంస్థ‌కు చెందిన సీఎస్ఆర్ విభాగం.. జార్ఖండ్‌ రాష్ట్రం పూటికా బలిహారి ఏరియా ఆఫ్ ధ‌న్‌బాద్ గ్రామంలోని ఎస్‌సీ/ ఎస్‌టీ/ ఓబీసీలు వంటి ప్ర‌జ‌ల జ‌నాభా అత్య‌ధికంగా ఉండే అల్గోరియా బస్తీ ప్రాంతంలో 125 హ్యాండ్ శానిటైజర్‌ల‌ను, ముఖ‌ మాస్క్‌లను పంపిణీ చేశారు. దీనికి తోడు జ‌వ‌హ‌ర్ న‌గ‌ర్ దివ్యాంగులైన‌ పిల్లలకు ప్ర‌త్యేక‌మైన‌ అభ్యాస కేంద్రమైన పెహ‌లా క‌ద‌మ్ స్కూల్ విద్యార్థులకు, సంరక్షకులకు కూడా హ్యాండ్ శానిటైజర్‌ల‌ను, ఫేస్ మాస్క్‌లు పంపిణీ చేశారు. కార్య‌క్ర‌మ నిర్వాహకులు కోవిడ్ నేప‌థ్యంలో విద్యార్థులకు నిత్యం చేతులు కడుక్కోవడం, మాస్క్‌లు ధరించ‌డాన్ని త‌గిన విధంగా అలవాటు చేసుకోవడంపై అవగాహన కల్పించారు. దేశంలో జ‌రుగుతున్న'ఆజాది కా అమృత్ మహోత్సవ్‌' (ఏకేఏఎం) వేడుకలకు అనుగుణంగా ఇక్క‌డి విద్యార్థులు వివిధ ర‌కాలైన ప‌లు సాంస్కృతిక కార్య‌క్ర‌మాల‌ను ప్రదర్శించారు.