ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
యూరోపియ‌న్ కౌన్సిల్ అధ్య‌క్షుడు శ్రీ చార్ల్‌స్‌ మిశెల్ కు మరియు ప్ర‌ధాన‌ మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర‌ మోదీ కి మ‌ధ్య టెలిఫోన్ ద్వారా జ‌రిగిన‌ సంభాష‌ణ‌
31 AUG 2021 8:46PM by PIB Hyderabad
యూరోపియ‌న్ కౌన్సిల్ అధ్య‌క్షుడు శ్రీ చార్ల్‌స్‌ మిశెల్ తో ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ ఈ రోజు న టెలిఫోన్ ద్వారా మాట్లాడారు.
నేత‌ లు అఫ్ గానిస్తాన్ లో ఇటీవ‌లి ప‌రిణామాలను గురించి, ఆ పరిణామాల ద్వారా ఆ ప్రాంతం తో పాటు ప్ర‌పంచం లో కూడాను ప్ర‌స‌రించే ప్ర‌భావాన్ని గురించి చ‌ర్చించారు. కాబుల్ అంత‌ర్జాతీయ విమానాశ్ర‌యం లో ఉగ్ర‌వాదులు జ‌రిపిన భ‌యాన‌క‌మైన‌టువంటి దాడి ని నిర్ద్వందం గా ఖండించారు. ఆ దాడి లో అనేక మంది చ‌నిపోయారు. ఒక స్థిర‌మైన‌టువంటి, సురక్షితమైన‌టువంటి అఫ్ గానిస్తాన్ మ‌నుగ‌డ ఎంతయినా ముఖ్యం అని వారు నొక్కిచెప్పారు. అంతేకాకుండా, ఈ సంద‌ర్భం లో భార‌త‌దేశం, యూరోపియన్ యూనియన్ (ఇయు) లు పోషించ‌గ‌లిగే పాత్ర ను గురించి కూడా వారు చ‌ర్చించారు.
ఇద్ద‌రు నేత‌ లు ద్వైపాక్షిక అంశాల తో పాటు ప్ర‌పంచ అంశాల పై, మరీ ముఖ్యం గా అఫ్ గానిస్తాన్ లో స్థితి పై త‌ర‌చు గా సంప్ర‌దింపులు జ‌రుపుకొంటూ ఉండాలి అనే విషయం లో స‌మ్మ‌తి ని వ్యక్తం చేశారు.

Prime Minister's Office
Telephone conversation between Prime Minister Shri Narendra Modi and President of the European Council, Charles Michel
31 AUG 2021 8:46PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi spoke on phone today with the President of the European Council, H.E. Charles Michel.
The leaders discussed the recent developments in Afghanistan and the implications for the region and the world. They unequivocally condemned the horrific terror attack at the Kabul International Airport that resulted in many casualties. They emphasized the importance of a stable and secure Afghanistan and discussed the potential role India and the EU could play in this context.
The two leaders agreed to remain in touch on bilateral and global issues, in particular, the situation in Afghanistan.