ગૃહ મંત્રાલય
અફઘાનિસ્તાનમાં પ્રવર્તમાન સુરક્ષા પરિસ્થિતિને કારણે તમામ અફઘાન નાગરિકોએ હવે માત્ર ઈ-વિઝા પર જ ભારતની મુસાફરી કરવી પડશે
25 AUG 2021 11:56AM by PIB Ahmedabad
અફઘાનિસ્તાનમાં પ્રવર્તમાન સુરક્ષા પરિસ્થિતિ અને ઇ-કટોકટી X-Misc વિઝાની રજૂઆત દ્વારા વિઝા પ્રક્રિયાને સુવ્યવસ્થિત કરવાને કારણે એ નિર્ણય લેવામાં આવ્યો છે કે હવેથી તમામ અફઘાન નાગરિકોએ માત્ર ઇ-વિઝા પર જ ભારતની મુસાફરી કરવી પડશે.
કેટલાક અહેવાલોને ધ્યાનમાં રાખીને અફઘાન નાગરિકોના ચોક્કસ પાસપોર્ટ ખોવાય ગયા છે, અગાઉ તમામ અફઘાન નાગરિકોને વિઝા આપવામાં આવ્યા હતા, જે હાલમાં ભારતમાં નથી, તાત્કાલિક અસરથી અમાન્ય ઠેરવવામાં આવે છે. ભારત પ્રવાસ કરવા ઈચ્છતા અફઘાન નાગરિકો www.indianvisaonline.gov.in પર ઈ-વિઝા માટે અરજી કરી શકે છે.

Ministry of Home Affairs
Owing to prevailing security situation in Afghanistan all Afghan nationals henceforth must travel to India only on e-Visa
25 AUG 2021 11:56AM by PIB Delhi
Owing to the prevailing security situation in Afghanistan and streamlining of the visa process by introduction of the e-Emergency X-Misc visa, it has been decided that all Afghan nationals henceforth must travel to India only on e-Visa.
Keeping in view some reports that certain passports of Afghan nationals have been misplaced, previously issued visas to all Afghan nationals, who are presently not in India, stand invalidated with immediate effect. Afghan nationals wishing to travel to India may apply for e-Visa at www.indianvisaonline.gov.in