ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
శ్రీ కళ్యాణ్ సింహ్ కన్నుమూత పట్ల ప్రసార మాధ్యమాల కు ప్రధాన మంత్రి జారీ చేసిన ప్రకటన
శ్రీ కళ్యాణ్ సింహ్ కు శ్రద్ధాంజలిఘటించిన ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ
కళ్యాణ్ సింహ్ గారు.. జన కల్యాణం కోసం పాటుపడిన నేత, ఆయన ను దేశం అంతటా సదా ప్రశంసించడంజరుగుతుంది: ప్రధాన మంత్రి
22 AUG 2021 4:27PM by PIB Hyderabad
ఇది మనకు అందరికి ఒక దు:ఖభరిత ఘడియ. కళ్యాణ్ సింహ్ గారి తల్లితండ్రులు ఆయన కు కళ్యాణ్ సింహ్ అని పేరు పెట్టారు. ఆయన తన తల్లితండ్రులు తనకు పెట్టిన పేరు ను సార్థకం అయ్యేటటువంటి మార్గం లో తన జీవనాన్ని గడిపారు. ఆయన తన యావత్తు జీవనాన్ని ప్రజల కళ్యాణం కోసం అంకితం చేశారు; మరి ఆయన దానినే తన జీవన మంత్రం గా చేసివేసుకొన్నారు. ఆయన తనను తాను భారతీయ జనతా పార్టీ కోసం, భారతీయ జన సంఘ్ కోసం, అలాగే మరి దేశం యొక్క ఉజ్జ్వల భవిష్యత్తు కోసం సమర్పణం చేశారు.
భారతదేశం మూలమూల న కళ్యాణ్ సింహ్ గారి పేరు విశ్వాసానికి మరో పేరు గా మారిపోయింది. ఆయన నిబద్ధత కలిగినటువంటి ఒక నిర్ణేత; తన జీవన పర్యంతం ప్రజల కళ్యాణం కోసం పాటుపడుతూ వచ్చారు. ఆయన కు అప్పగించిన ఏ బాధ్యత ను నిర్వర్తించడం లో అయినా సరే.. అది ఒక శాసనసభ్యుని పదవి కావచ్చు, లేదా ప్రభుత్వం లో ఒక హోదా కావచ్చు, లేదా ఒక గవర్నరు గా కావచ్చు.. ఆయన ఇతరుల కు ఒక ప్రేరణ గా నిలచారు. సామాన్య ప్రజానీకం దృష్టి లో నమ్మకానికి ఒక గుర్తు గా ఆయన ఉండిపోయారు.
దేశ ప్రజలు ఒక విలువైనటువంటి వ్యక్తి ని, ఒక సమర్థుడైన నాయకుడి ని కోల్పోయారు. ఆయన ఆదర్శాల ను అనుసరించడం ద్వారా, ఆయన కలల ను సాకారం చేయడం ద్వారా ఆయన లేని లోటు ను భర్తీ చేసుకొనేందుకు మనం ప్రయత్నాలు చేయవలసివుంది. ఆయన ఆత్మ ను ఆశీర్వదించవలసిందిగా, ఆయన లేని లోటు ను తట్టుకొనే సహన శక్తి ని ఆయన కుటుంబానికి ప్రసాదించవలసిందిగా కూడాను భగవాన్ శ్రీ రాముడి ని నేను ప్రార్థిస్తున్నాను. దు:ఖిస్తున్న వారందరి తో పాటు, ఆయన విలువల పట్ల, ఆయన ఆదర్శాల పట్ల, భారతదేశం సంస్కృతి- సంప్రదాయాల పట్ల నమ్మకం కలిగిన వారి కి సైతం భగవాన్ శ్రీ రాముడు శక్తి ని ఇవ్వు గాక.
అస్వీకరణ: ప్రధాన మంత్రి ప్రసంగానికి ఇది ఉజ్జాయింపు అనువాదం. సిసలు ఉపన్యాసం హిందీ భాష లో సాగింది.

Prime Minister's Office
PM's statement to media on the demise of Shri Kalyan Singh
PM Modi pays his last respects to Shri Kalyan Singh
Kalyan Singh Ji…a leader who always worked for Jan Kalyan and will always be admired across India: PM
22 AUG 2021 4:27PM by PIB Delhi
This is a moment of grief for all of us. Kalyan Singh ji's parents named him Kalyan Singh. He lived his life in such a way that he lived up to the name given by his parents. He devoted his entire life for the welfare of people and he made it the mantra of his life. He dedicated himself to the BharatiyaJanata Party, Bharatiya Jana Sangh, and towards a bright future of the country.
Kalyan Singh ji’s name had become synonymous with trust across India. He was a committed decision maker and was always striving for the welfare of the people throughout his life. He became an inspiration to others in whatever responsibility he was given, whether as an MLA, or in the government or as a Governor. He became the symbol of faith for the masses.
The nation has lost a valued personality and an able leader. We should make efforts to compensate for his loss by following his ideals and fulfilling his dreams. I pray to Lord Rama to bless his soul and give strength to his family to bear this loss. May Lord Rama give strength to all those grieving, and who believe in his values, ideals and the culture and tradition of India.
DISCLAIMER: This is theapproximate translation of PM’s statement. Original statement was delivered inHindi.