ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
దేశవ్యాప్తంగా 57.61 కోట్లు దాటిన టీకా డోసుల పంపిణీ
కోలుకున్నవారు 97.54%; 2020 మార్చి తరువాత ఇదే అత్యధికం
గత 24 గంటల్లో 34,457 కొత్త కోవిడ్ కేసులు
ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్న కేసులు 3,61,340; ఇది151 రోజుల అత్యల్పం
చికిత్సలో ఉన్నవి మొత్తం కేసుల్లో 1.12%. మార్చి 2020 తరువాత అత్యల్పం
రోజువారీ పాజిటివిటీ 2.00%, 26 రోజులుగా 3% లోపు
21 AUG 2021 10:13AM by PIB Hyderabad
గత 24 గంటలలో 36,36,043 డోసులు ఇవ్వగా భారతదేశమంతటా ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన కోవిడ్ టీకా డోసుల సంఖ్య 57.61 కోట్లు దాటింది. 64,01,385 శిబిరాల ద్వారా మొత్తం 57,61,17,350 టీకా డోసుల పంపిణీ పూర్తయినట్టు ఈ ఉదయం 7 గంటలకు అందిన సమాచారం సూచిస్తోంది. అ వివరాలు ఇలా ఉన్నా యి:
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
1,03,52,796
రెండో డోస్
81,87,062
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,82,99,850
రెండో డోస్
1,24,76,020
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
21,37,85,511
రెండో డోస్
1,84,75,457
45-59 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
12,18,54,173
రెండో డోస్
4,80,82,007
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
8,30,11,132
రెండో డోస్
4,15,93,342
మొత్తం
57,61,17,350
టీకాల పరిధిని విస్తరించి దేశవ్యాప్తంగా వేగంగా అమలు చేయాలన్న లక్ష్యంతో కేంద్ర ప్రభుత్వం ముందుకు వెళుతోంది. గత 24 గంటలలో 36,347 మంది బాధితులు కోలుకోగా ఇప్పటిదాకా 3,15,97,982మందికోలుకున్నారు. దేశ వ్యాప్తంగా కోలుకున్నవారి శాతం గత 24 గంటల్లో 97.54% కు చేరుకోవటం విశేషం. 2020 మార్చి నుమకి కోలుకున్నవారి శాతం ఇదే అత్యధికం
గత 24 గంటలలో దేశవ్యాప్తంగా 34,457 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. 55 రోజులుగా కొత్త కేసులు 50 వేల లోపే ఉంటున్నాయి. కేంద్ర, రాష్ట ప్రభుత్వాల ఉమ్మడి కృషి ఫలితంగానే ఈ ధోరణి నమోదవుతోంది.
పెద్ద సంఖ్యలో కోలుకున్నవారు నమోదవటం, కొత్త కేసులు తక్కువగా ఉండటం వలన చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య తగ్గుతూ 3,61,340 కి చేరింది. ఇది 151 రోజుల అత్యల్పం. మొత్తం కేసుల్లో చికిత్సలో ఉన్నవి ప్రస్తుతం 1.12% మాత్రమే. ఇది మార్చి 2020 తరువాత అత్యల్పం.
కోవిడ్ నిర్థారణ పరీక్షల సామర్థ్యం దేశవ్యాప్తంగా పెంచటంతో గత 24 గంటల్లో 17,21,205 పరీక్షలు జరపగా ఇప్పటిదాకా చేసిన మొత్తం పరీక్షలు 50.45 కోట్లకు పైగా (50,45,76,158) అయ్యాయి. ఒక వైపు పరీక్షలు పెరుగుతూ ఉండగా మరోవైపు పాజిటివిటీ తగ్గుతూ వస్తోంది. వారపు పాజిటివిటీ ప్రస్తుతం 1.98% కాగా ఇది 57 రోజులుగా 3% లోపు ఉంటోంది. రోజువారీ పాజిటివిటీ 2.00 % కు చేరగా వరుసగా 26 రోజులుగా 3% లోపు, 75 రోజులుగా 5% లోపే ఉంటోంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 57.61 Cr
Recovery Rate (97.54%) at its highest since March 2020
34,457 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (3,61,340) lowest in 151 days
Active cases constitute 1.12% of total cases; lowest since March 2020
Daily Positivity Rate (2.00%) less than 3% for last 26 days
21 AUG 2021 10:13AM by PIB Delhi
With the administration of 36,36,043 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has surpassed the cumulative figure of 57.61 Cr (57,61,17,350) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 64,01,385 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,52,796
2nd Dose
81,87,062
FLWs
1st Dose
1,82,99,850
2nd Dose
1,24,76,020
Age Group 18-44 years
1st Dose
21,37,85,511
2nd Dose
1,84,75,457
Age Group 45-59 years
1st Dose
12,18,54,173
2nd Dose
4,80,82,007
Over 60 years
1st Dose
8,30,11,132
2nd Dose
4,15,93,342
Total
57,61,17,350
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
The recovery of 36,347 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,15,97,982.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.54%, the highest since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for fifty-five consecutive days now.
34,457 new cases were reported in the last 24 hours.
High recoveries and a low number of new cases have subsided the Active Caseload to 3,61,340 which is at its lowest in 151 days. Active cases presently form only 1.12% of the country's total Positive Cases which is the lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 17,21,205 tests being conducted. India has so far conducted over 50.45 Cr (50,45,76,158) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.98% remains less than 3% for the last 57 days now. The Daily Positivity rate also stands at 2.00%. The daily Positivity rate has remained below 3% for the last 26 days and below 5% for 75 consecutive days now.