સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય સંચિત કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 57.61 કરોડને પાર
સાજા થવાનો દર હાલમાં (97.54%) માર્ચ 2020 બાદ સૌથી વધુ
છેલ્લા 24 કલાકમાં 34,457 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (3,61,340), 151 દિવસમાં સૌથી ઓછું
સક્રિય કેસ કુલ કેસનાં 1.12% થયા, માર્ચ 2020 બાદ સૌથી ઓછા
દૈનિક પોઝિટિવિટી દર (2.00%) 26 દિવસથી 3% કરતા ઓછો
21 AUG 2021 10:13AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે સાત વાગ્યા સુધીના હંગામી રિપોર્ટ અનુસાર છેલ્લા 24 કલાકમાં 3636043 લોકોના રસીકરણથી ભારતમાં કોવિડ-19 રસીકરણનું કુલ કવરેજ 57.61 (516117650) કરોડને પાર પહોંચી ગયું છે. રસીકરણનું આ લક્ષ્ય 6401385 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત કરાયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી રિપોર્ટ અનુસાર કુલ રસીકરણનો અહેવાલ આ પ્રકારે છેઃ
એચસીડબલ્યુ
પ્રથમ ડોઝ
1,03,52,796
બીજો ડોઝ
81,87,062
એફએલડબલ્યુ
પ્રથમ ડોઝ
1,82,99,850
બીજો ડોઝ
1,24,76,020
18-44 વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
21,37,85,511
બીજો ડોઝ
1,84,75,457
45 થી 59 વર્ષ વચ્ચેના વયજૂથ
પ્રથમ ડોઝ
12,18,54,173
બીજો ડોઝ
4,80,82,007
60 વર્ષથી વધુ
પ્રથમ ડોઝ
8,30,11,132
બીજો ડોઝ
4,15,93,342
કુલ
57,61,17,350
કેન્દ્ર સરકાર દેશભરમાં કોવિડ-19 રસીકરણની ગતિમાં વધારો કરવા તથા તેના વ્યાપને વિસ્તરિત કરવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 36347 કોરોના સંક્રમિત દર્દીઓના સાજા થવાથી કુલ સાજા થનારા દર્દીઓ (મહામારીની શરૂઆત પછીથી)ની સંખ્યા વધીને 3,15,97,982 થઈ ગઈ છે.
રિકવરી દર 97.54 ટકા પર પહોંચી ગયો છે જે માર્ચ 2020 પછીથી પોતાના ઉચ્ચતમ સ્તરે છે.
છેલ્લા 55 દિવસથી સતત 50,000થી ઓછા નવા દૈનિક કેસ નોંધાઈ રહ્યા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના સતત અને સહયોગાત્મક પ્રયાસોનું પરિણામ છે.
ભારતમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 34,457 દૈનિક નવા કેસો નોંધાયા છે.
કોરોના સંક્રમિત દર્દીઓના ઝડપથી સાજા થવાથી અને નવા કેસોમાં ઘટાડાથી સક્રિય કેસો 3,61,340 સુધી ઓછા થઈ ગયા છે જે 151 દિવસમાં સૌથી ઓછા છે. સક્રિય કેસો હાલમાં દેશના કુલ પોઝિટિવિટી કેસોના માત્ર 1.12 ટકા છે જે માર્ચ 2020 પછી સૌથી ઓછા છે.
દેશભરમાં ટેસ્ટિંગ ક્ષમતામાં ઉલ્લેખનીય રીતે વધારાની સાથે દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 17,21,205 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા. કુલ મળીને ભારતે અત્યાર સુધીમાં 50.45 કરોડથી વધુ (50,45,76,158) ટેસ્ટ કર્યા છે.
એક તરફ જ્યાં, ટેસ્ટિંગ ક્ષમતા દેશભરમાં વધારી દેવાઈ છે, છેલ્લા 57 દિવસથી સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર વર્તમાનમાં 1.98 ટકા, 3 ટકાથી ઓછો છે. દૈનિક પોઝિટિવિટી દર પણ 2.00 ટકા છે. છેલ્લા 26 દિવસથી દૈનિક પોઝિટિવિટી દર 3 ટકાથી નીચે અને સતત 75 દિવસથી 5 ટકાથી નીચે જળવાઈ રહ્યો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 57.61 Cr
Recovery Rate (97.54%) at its highest since March 2020
34,457 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (3,61,340) lowest in 151 days
Active cases constitute 1.12% of total cases; lowest since March 2020
Daily Positivity Rate (2.00%) less than 3% for last 26 days
21 AUG 2021 10:13AM by PIB Delhi
With the administration of 36,36,043 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has surpassed the cumulative figure of 57.61 Cr (57,61,17,350) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 64,01,385 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,52,796
2nd Dose
81,87,062
FLWs
1st Dose
1,82,99,850
2nd Dose
1,24,76,020
Age Group 18-44 years
1st Dose
21,37,85,511
2nd Dose
1,84,75,457
Age Group 45-59 years
1st Dose
12,18,54,173
2nd Dose
4,80,82,007
Over 60 years
1st Dose
8,30,11,132
2nd Dose
4,15,93,342
Total
57,61,17,350
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
The recovery of 36,347 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,15,97,982.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.54%, the highest since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for fifty-five consecutive days now.
34,457 new cases were reported in the last 24 hours.
High recoveries and a low number of new cases have subsided the Active Caseload to 3,61,340 which is at its lowest in 151 days. Active cases presently form only 1.12% of the country's total Positive Cases which is the lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 17,21,205 tests being conducted. India has so far conducted over 50.45 Cr (50,45,76,158) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.98% remains less than 3% for the last 57 days now. The Daily Positivity rate also stands at 2.00%. The daily Positivity rate has remained below 3% for the last 26 days and below 5% for 75 consecutive days now.