સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય સંચિત કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 54.58 કરોડને પાર
સાજા થવાનો દર 97.48%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 32,937 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (3,81,947) કુલ કેસના 1.18%
દૈનિક પોઝિટિવિટી દર (2.79%) 21 દિવસથી 3% કરતા ઓછો
16 AUG 2021 10:55AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં ગઇકાલે રાષ્ટ્રવ્યાપી રસીકરણ કવરેજનો કુલ આંકડો 54.58 કરોડ કરતાં વધારે થઇ ગયો છે. આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર, દેશમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 61,54,235 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના 54,58,57,108 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં રસીના 17,43,114 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં સામેલ છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,50,751
બીજો ડોઝ
81,00,615
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,82,78,787
બીજો ડોઝ
1,21,73,133
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
19,68,99,466
બીજો ડોઝ
1,54,10,416
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
11,73,89,912
બીજો ડોઝ
4,57,91,230
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
8,11,53,834
બીજો ડોઝ
4,03,08,964
કુલ
54,58,57,108
21 જૂનથી કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ અભિયાનના સાર્વત્રીકરણના નવા તબક્કાનો આરંભ થયો છે. કેન્દ્ર સરકાર સમગ્ર દેશમાં કોવિડ-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે અને તેને વધુ વેગવાન બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
અન્ય સકારાત્મક વિકાસમાં, ભારતનો રિકવરી રેટ છેલ્લા 24 કલાકમાં 97.48% સુધી પહોંચી ગયો છે.
રોગચાળાની શરૂઆતથી ચેપગ્રસ્ત લોકોમાંથી, 3,14,11,924 લોકો પહેલેથી જ કોવિડ-19 માંથી સ્વસ્થ થઈ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં 35,909 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 32,937 નવા કેસ નોંધાયા છે.
પંદર દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 3,81,947 છે. સક્રિય કેસ હવે દેશના કુલ પોઝિટીવ કેસના માત્ર 1.18% છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 11,81,212 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 49.48 કરોડથી વધારે (49,48,05,652) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 2.01% છે જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 2.79% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર છેલ્લા 21 દિવસથી 3% થી ઓછો અને 70 દિવસથી આ દર 5%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 54.58 Cr
Recovery Rate currently at 97.48%
32,937 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (3,81,947) presently constitute 1.18% of total cases
Daily Positivity Rate (2.79%) less than 3% for last 21 days
16 AUG 2021 10:55AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 54.58 Cr. Cumulatively, 54,58,57,108 vaccine doses have been administered through 61,54,235 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 17,43,114 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,03,50,751
2nd Dose
81,00,615
FLWs
1st Dose
1,82,78,787
2nd Dose
1,21,73,133
Age Group 18-44 years
1st Dose
19,68,99,466
2nd Dose
1,54,10,416
Age Group 45-59 years
1st Dose
11,73,89,912
2nd Dose
4,57,91,230
Over 60 years
1st Dose
8,11,53,834
2nd Dose
4,03,08,964
Total
54,58,57,108
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
India’s recovery rate stands at 97.48%.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,14,11,924 people have already recovered from COVID-19 and 35,909 patients have recovered in the last 24 hours.
India has reported 32,937daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since fifty consecutive days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 3,81,947. Active cases now constitute only1.18% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 11,81,212tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 49.48 crore (49,48,05,652) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate currently stands at 2.01% and the Daily Positivity rate stands at 2.79% today. Daily Positivity rate has remained below 3% forlast 21 days and below 5% for 70 consecutive days now.