ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಭಾರತದಲ್ಲಿ 42 ಕೋಟಿ ಡೋಸ್ ಮಟ್ಟ ದಾಟಿದ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣ; ಹೊಸ ಮೈಲಿಗಲ್ಲು ಸ್ಥಾಪನೆ
ಚೇತರಿಕೆ ದರ 97.36%ಗೆ ಸುಧಾರಣೆ
ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲಿ 35,342 ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಕೊರೊನಾ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಪತ್ತೆ
ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 4,05,513ಕ್ಕೆ ಇಳಿಕೆ; ಒಟ್ಟು ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪ್ರಮಾಣ ಕೇವಲ 1.30%
ದೈನಂದಿನ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ 2.12%ಗೆ ಇಳಿಕೆ; ಸತತ 32 ದಿನಗಳಿಂದ 3% ಮಟ್ಟದಿಂದ ಕೆಳಗೆ
23 JUL 2021 11:13AM by PIB Bengaluru
ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ನಡೆಸುತ್ತಿರುವ ಕೋವಿಡ್-19 ಬೃಹತ್ ಲಸಿಕೆ ಅಭಿಯಾನದಲ್ಲಿ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣ 42 ಕೋಟಿ ಡೋಸ್ ಮಟ್ಟ ದಾಟಿ, ಹೊಸ ಮೈಲಿಗಲ್ಲು ಸ್ಥಾಪಿಸಿದೆ. ಇಂದು ಬೆಳಗ್ಗೆ 7 ಗಂಟೆಗೆ ಲಭ್ಯವಾಗಿರುವ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ವರದಿ ಅನ್ವಯ, ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಇದುವರೆಗೆ 51,94,364 ಆಂದೋಲನಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 42,34,17,030 ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ಹಾಕಲಾಗಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲಿ 54,76,423 ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಕೆಳಗಿನ ಗಂಪುಗಳು ಅದರಲ್ಲಿ ಸೇರಿವೆ.
ಆರೋಗ್ಯ ಸಂರಕ್ಷಣಾ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
1,02,80,416
2ನೇ ಡೋಸ್
76,51,103
ಮುಂಚೂಣಿ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
1,78,34,482
2ನೇ ಡೋಸ್
1,06,40,254
18-44 ವಯೋಮಾನದವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
13,33,04,056
2ನೇ ಡೋಸ್
55,55,468
45-59 ವಯೋಮಾನದವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
9,95,79,752
2ನೇ ಡೋಸ್
3,25,92,396
60 ವರ್ಷ ದಾಟಿದವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
7,29,46,445
2ನೇ ಡೋಸ್
3,30,32,658
ಒಟ್ಟು
42,34,17,030
ಬೃಹತ್ ಲಸಿಕೆ ಅಭಿಯಾನ ಸಾರ್ವತ್ರೀಕರಣದ ಹೊಸ ಹಂತ 2021 ಜೂನ್ 21ರಿಂದ ಆರಂಭವಾಗಿದೆ. ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿಕೆ ಅಭಿಯಾನದ ವ್ಯಾಪ್ತಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಗತಿಗೆ ವೇಗ ನೀಡಲು ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ.
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಸೋಂಕು ಕಾಣಿಸಿಕೊಂಡ ಆರಂಭದಿಂದ ಇಲ್ಲಿಯ ತನಕ ಒಟ್ಟು 3,04,68,079 ಜನರು ಸೋಂಕಿನಿಂದ ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲಿ 38,740 ರೋಗಿಗಳು ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಇದರಿಂದ ಒಟ್ಟಾರೆ ಚೇತರಿಕೆ ದರ 97.36%ಗೆ ಸುಧಾರಣೆ ಕಂಡಿದೆ.
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲಿ 35,342 ಹೊಸ ಕೊರೊನಾ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಪತ್ತೆಯಾಗಿವೆ.
ಸತತ 26 ದಿನಗಳಿಂದ ಕಾಣಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವ ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 50 ಸಾವಿರ ಮಟ್ಟದಿಂದ ಕೆಳಗಿರುವುದು ಆಶಾದಾಯಕ ಬೆಳವಣಿಗೆ. ಕೇಂದ್ರ, ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಸುಸ್ಥಿರ ಮತ್ತು ಸಹಭಾಗಿತ್ವದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಂದಾಗಿ ಹೊಸ ಕೊರೊನಾ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಗಣನೀಯವಾಗಿ ತಗ್ಗುತ್ತಾ ಬಂದಿದೆ.
ಭಾರತದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಇದೀಗ 4,05,513ಕ್ಕೆ ಇಳಿಕೆ ಕಂಡಿದೆ. ದೇಶದಲ್ಲಿರುವ ಒಟ್ಟು ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪ್ರಮಾಣ ಕೇವಲ 1.30% ಇದೆ.
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಗಂಟಲು ಮತ್ತು ಮೂಗು ದ್ರವ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲಿ 16,68,561 ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ. ಒಟ್ಟಾರೆ, ಇಲ್ಲಿಯ ತನಕ 45.29 ಕೋಟಿಗಿಂತ ಅಧಿಕ ಅಂದರೆ 45,29,39,545 ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ.
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿರುವ ಪರಿಣಾಮ, ವಾರದ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ ಪ್ರಸ್ತುತ 2.14%ಗೆ ಇಳಿಕೆ ಕಂಡಿದೆ. ದೈನಂದಿನ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ ಇಂದು 2.12%ಗೆ ತಗ್ಗಿದೆ. ದೈನಂದಿನ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ ಸತತ 32 ದಿನಗಳಿಂದ 3% ಮಟ್ಟದ ಕೆಳಗಿದೆ. ನಿರಂತರ 46 ದಿನಗಳಿಂದಲೂ ಅದು 5% ಮಟ್ಟದ ಕೆಳಗೆ ಕಾಯ್ದುಕೊಂಡಿದೆ.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crossed landmark milestone of 42 Cr
Recovery Rate stands at 97.36%
35,342 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (4,05,513) presently constitutes 1.30% of total cases
Daily Positivity Rate (2.12%) less than 3% for 32 consecutive days
23 JUL 2021 11:13AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage crossed 42crores landmark yesterday. Cumulatively,42,34,17,030 vaccine doses have been administered through 51,94,364sessions, as per the provisional report till 7 am today. 54,76,423 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,02,80,416
2nd Dose
76,51,103
FLWs
1st Dose
1,78,34,482
2nd Dose
1,06,40,254
Age Group 18-44 years
1st Dose
13,33,04,056
2nd Dose
55,55,468
Age Group 45-59 years
1st Dose
9,95,79,752
2nd Dose
3,25,92,396
Over 60 years
1st Dose
7,29,46,445
2nd Dose
3,30,32,658
Total
42,34,17,030
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,04,68,079 people have already recovered from COVID-19 and 38,740 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.36%.
India has reported 35,342 daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since twenty-six continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 4,05,513 and active cases now constitute 1.30% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 16,68,561 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 45.29 crore (45,29,39,545) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate is currently at 2.14% and the Daily Positivity rate stands at 2.12% today. Daily Positivity rate has remained less than 3% for 32 consecutive days, and has remained below 5%for 46 consecutive days now.