Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crossed landmark milestone of 42 Cr
Recovery Rate stands at 97.36%
35,342 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (4,05,513) presently constitutes 1.30% of total cases
Daily Positivity Rate (2.12%) less than 3% for 32 consecutive days
23 JUL 2021 11:13AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage crossed 42crores landmark yesterday. Cumulatively,42,34,17,030 vaccine doses have been administered through 51,94,364sessions, as per the provisional report till 7 am today. 54,76,423 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,02,80,416
2nd Dose
76,51,103
FLWs
1st Dose
1,78,34,482
2nd Dose
1,06,40,254
Age Group 18-44 years
1st Dose
13,33,04,056
2nd Dose
55,55,468
Age Group 45-59 years
1st Dose
9,95,79,752
2nd Dose
3,25,92,396
Over 60 years
1st Dose
7,29,46,445
2nd Dose
3,30,32,658
Total
42,34,17,030
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,04,68,079 people have already recovered from COVID-19 and 38,740 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.36%.
India has reported 35,342 daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since twenty-six continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 4,05,513 and active cases now constitute 1.30% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 16,68,561 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 45.29 crore (45,29,39,545) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate is currently at 2.14% and the Daily Positivity rate stands at 2.12% today. Daily Positivity rate has remained less than 3% for 32 consecutive days, and has remained below 5%for 46 consecutive days now.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतातील कोविड-19 लसीकरणाने आतापर्यंत एकूण 42 कोटीपेक्षा अधिक व्यक्तींचे लसीकरण करत गाठला महत्वपूर्ण टप्पा
कोरोनामुक्तीचा दर वाढून 97.36% पर्यंत पोहोचला
गेल्या 24 तासांत 35,342 नवीन दैनंदिन रुग्णांची नोंद
भारतातील उपचाराधीन रुग्णसंख्या (4,05,513) सध्या एकूण रुग्णसंख्येच्या 1.30% इतकी
दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर (2.12%), सलग 32 दिवसांपासून 3% पेक्षा कमी
23 JUL 2021 11:18PM by PIB Mumbai
भारतात आतापर्यंत एकूण 42 कोटीपेक्षा अधिक व्यक्तींचे लसीकरण करत कोविड-19 लसीकरण मोहिमेने काल महत्वपूर्ण टप्पा गाठला असून ,आज सकाळी सात वाजेपर्यंतच्या प्राप्त झालेल्या अहवालानुसार, कोरोना प्रतिबंधक लसींच्या आतापर्यंत 51,94,364 सत्रांद्वारे एकूण 42,34,17,030 मात्रा, देण्यात आल्या आहेत. गेल्या चोवीस तासांत लसींच्या 54,76,423 मात्रा देण्यात आल्या.
याचे तपशील पुढीलप्रमाणे-
HCWs
1st Dose
1,02,80,416
2nd Dose
76,51,103
FLWs
1st Dose
1,78,34,482
2nd Dose
1,06,40,254
Age Group 18-44 years
1st Dose
13,33,04,056
2nd Dose
55,55,468
Age Group 45-59 years
1st Dose
9,95,79,752
2nd Dose
3,25,92,396
Over 60 years
1st Dose
7,29,46,445
2nd Dose
3,30,32,658
Total
42,34,17,030
दि. 21 जून 2021 पासून कोरोना प्रतिबंधक लसीकरणाच्या सार्वत्रिकीकरणाचा नवा टप्पा सुरु झाला आहे. देशभर लसीकरणाचा वेग व व्याप्ती वाढवण्यासाठी केंद्र सरकार कटिबद्ध आहे.
या महामारीच्या आरंभापासून विचार करता, बाधित रुग्णांपैकी 3,04,68,079 व्यक्ती आतापर्यंत कोरोनातून बऱ्या झाल्या आहेत आणि गेल्या चोवीस तासांत 38,740 रुग्ण कोविड-19 रोगापासून मुक्त झाले आहेत. कोरोनामुक्तीचा दर सातत्याने वाढत असून आता तो 97.36% पर्यंत पोहोचला आहे.
भारतात गेल्या 24 तासांत 35,342 नवीन कोरोनारुग्णांची नोंद झाली आहे.
गेल्या सलग सव्वीस (26) दिवसांपासून, दैनंदिन नवीन रुग्णसंख्या 50,000 पेक्षा कमी आहे. केंद्र सरकार आणि राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांनी समन्वयाने केलेल्या सातत्यपूर्ण प्रयत्नांचेच हे फलित आहे.
भारतातील उपचाराधीन रुग्णसंख्या आज 4,05,513 इतकी असून, सध्या तिचे प्रमाण एकूण रुग्णसंख्येच्या 1.30% इतके आहे.
कोविड चाचण्या करण्याच्या क्षमतेत देशभरात लक्षणीय वाढ झाल्याने गेल्या चोवीस तासांत देशात एकूण 16,68,561 चाचण्या करण्यात आल्या. भारतात आतापर्यंत एकूण 45.29 कोटीपेक्षा अधिक (45,29,39,545) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
एकीकडे देशातील चाचण्या करण्याची क्षमता वाढवण्यात यश आले असून त्याचवेळी साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 2.14% इतका आहे, तर दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 2.12% इतका आहे. गेल्या सलग 32 दिवसांपासून दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 3% पेक्षा कमी आहे, तर तो 5% पेक्षा कमी असण्याचा हा सलग 46 वा दिवस आहे.