ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
దేశవ్యాప్తంగా 40 కోట్ల మైలురాయి దాటిన టీకా డోసుల పంపిణీ
కోలుకున్నవారి శాతం 97.31% కు పెరుగుదల
గత 24 గంటలలో 41,157 కొత్త కేసులు నమోదు
చికిత్సలో ఉన్న కేసులు 4,22,660; మొత్తం కేసుల్లో 1.36%
రోజువారీ పాజిటివిటీ 2.13%; 27 రోజులుగా 3% లోపే
18 JUL 2021 10:25AM by PIB Hyderabad
దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన కోవిడ్ టీకా డోసుల సంఖ్య 40 కోట్లు దాటింది. 50,46,387 శిబిరాల ద్వారా మొత్తం 40,49,31,715టీకా డోసుల పంపిణీ పూర్తయినట్టు ఈ ఉదయం 7 గంటలకు అందిన సమాచారం సూచిస్తోంది. గత 24 గంటలలో 51,01,567 టీకాలిచ్చారు. ఆ వివరాలు ఇలా ఉన్నాయి:
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
1,02,69,092
రెండో డోస్
75,40,656
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,77,92,396
రెండో డోస్
1,03,48,504
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
12,42,65,428
రెండో డోస్
48,64,609
45-59 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
9,74,79,640
రెండో డోస్
2,90,71,946
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
7,20,87,206
రెండో డోస్
3,12,12,238
మొత్తం
40,49,31,715
సార్వత్రిక టీకాల కార్యక్రమం కొత్తదశ జూన్ 21న ప్రారంభమైంది. టీకాల పరిధిని విస్తరించి దేశవ్యాప్తంగా వేగంగా అమలు
చేయాలన్న లక్ష్యంతో కేంద్ర ప్రభుత్వం ముందుకు వెళుతోంది. కరోనా సంక్షోభం మొదలైనప్పటినుంచి ఇప్పటిదాకా 3,02,69,796 మంది కోలుకున్నారు. గత 24 గంటలలో 42,004 మంది బాధితులు కోలుకున్నారు. దీంతో ఇప్పటువరకూ కోలుకున్నవారి శాతం 97.31% అయంది.
గత 24 గంటలలో దేశవ్యాప్తంగా 41,157 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. 21 రోజులుగా కొత్త కేసులు 50 వేల లోపే ఉంటున్నాయి. కేంద్ర, రాష్ట ప్రభుత్వాల ఉమ్మడి కృషి ఫలితంగానే ఈ ధోరణి నమోదవుతోంది.
చికిత్సలో ఉన్న కేసుల తగ్గుదల కూడా కనబడుతోంది. ప్రస్తుత దేశవ్యాప్తంగా చికిత్సలో ఉన్నవారు 4,22,660 మంది. చికిత్సలో ఉన్న కేసులు మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 1.36% మాత్రమే.
కోవిడ్ నిర్థారణ పరీక్షల సామర్థ్యం దేశవ్యాప్తంగా పెంచటంతో గత 24 గంటల్లో 19,36,709 పరీక్షలు జరపగా ఇప్పటిదాకా చేసిన మొత్తం పరీక్షలు 44.39 కోట్లకు పైగా (44,39,58,663) అయ్యాయి. ఒక వైపు పరీక్షలు పెరుగుతూ ఉండగా మరోవైపు పాజిటివిటీ తగ్గుతూ వస్తోంది. వారపు పాజిటివిటీ ప్రస్తుతం 2.08% కాగా రోజువారీ పాజిటివిటీ 2.13% అయింది. వరుసగా 27రోజులుగా ఇది 3% లోపు, 41 రోజులుగా 5% లోపే ఉంటోంది

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses the landmark of 40 Cr
Recovery Rate increases to 97.31%
41,157 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (4,22,660) presently constitutes 1.36% of total cases
Daily Positivity Rate (2.13%) less than 3% for 27 consecutive days
18 JUL 2021 10:25AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage crossed the landmark of40crores. Cumulatively,40,49,31,715vaccine doses have been administered through 50,46,387 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 51,01,567vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,02,69,092
2nd Dose
75,40,656
FLWs
1st Dose
1,77,92,396
2nd Dose
1,03,48,504
Age Group 18-44 years
1st Dose
12,42,65,428
2nd Dose
48,64,609
Age Group 45-59 years
1st Dose
9,74,79,640
2nd Dose
2,90,71,946
Over 60 years
1st Dose
7,20,87,206
2nd Dose
3,12,12,238
Total
40,49,31,715
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,02,69,796people have already recovered from COVID-19 and42,004patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.31%, which is showing a sustained increasing trend.
India has reported 41,157 daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since twenty-one continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 4,22,660 and active cases now constitute1.36% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 19,36,709 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 44.39 crore (44,39,58,663) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 2.08% while the Daily Positivity rate stands at 2.13% today. Daily Positivity rate has remained less than 3% for 27 consecutive days, and has remained below 5% for 41 consecutive days now.