સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 40 કરોડના સિમાચિહ્નને પાર
સાજા થવાનો દર વધીને 97.31%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 41,157 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ 4,22,660; કુલ કેસના 1.36%
દૈનિક પોઝિટિવિટી દર (2.13%) સળંગ 27 દિવસથી 3% કરતા ઓછો છે
18 JUL 2021 10:25AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં રાષ્ટ્રવ્યાપી રસીકરણ કવરેજનો કુલ આંકડો સિમાચિહ્નરૂપ 40 કરોડ કરતાં વધારે થઇ ગયો છે. આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર, દેશમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 50,46,387 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના 40,49,31,715 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં રસીના 51,01,567 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં સામેલ છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,02,69,092
બીજો ડોઝ
75,40,656
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,77,92,396
બીજો ડોઝ
1,03,48,504
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
12,42,65,428
બીજો ડોઝ
48,64,609
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
9,74,79,640
બીજો ડોઝ
2,90,71,946
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
7,20,87,206
બીજો ડોઝ
3,12,12,238
કુલ
40,49,31,715
1 જૂનથી કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ અભિયાનના સાર્વત્રીકરણના નવા તબક્કાનો આરંભ થયો છે. કેન્દ્ર સરકાર સમગ્ર દેશમાં કોવિડ-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે અને તેને વધુ વેગવાન બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,02,69,796 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 42,004 દર્દીઓ સાજા થયા છે. આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર વધીને 97.31% થયો છે અને તેમાં સતત વૃદ્ધિનું વલણ જળવાઇ રહ્યું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 41,157 નવા કેસ નોંધાયા છે.
એકવીસ દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
દેશમાં સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 4,22,660 છે અને સક્રિય કેસ હવે દેશના કુલ પોઝિટીવ કેસના માત્ર 1.36% છે
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 19,36,709 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 44.39 કરોડથી વધારે (44,39,58,663) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 2.08% છે જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 2.13% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર સળંગ 27 દિવસથી ૩%થી ઓછો છે અને 41 દિવસથી આ દર 5%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses the landmark of 40 Cr
Recovery Rate increases to 97.31%
41,157 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (4,22,660) presently constitutes 1.36% of total cases
Daily Positivity Rate (2.13%) less than 3% for 27 consecutive days
18 JUL 2021 10:25AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage crossed the landmark of40crores. Cumulatively,40,49,31,715vaccine doses have been administered through 50,46,387 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 51,01,567vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,02,69,092
2nd Dose
75,40,656
FLWs
1st Dose
1,77,92,396
2nd Dose
1,03,48,504
Age Group 18-44 years
1st Dose
12,42,65,428
2nd Dose
48,64,609
Age Group 45-59 years
1st Dose
9,74,79,640
2nd Dose
2,90,71,946
Over 60 years
1st Dose
7,20,87,206
2nd Dose
3,12,12,238
Total
40,49,31,715
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,02,69,796people have already recovered from COVID-19 and42,004patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.31%, which is showing a sustained increasing trend.
India has reported 41,157 daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since twenty-one continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 4,22,660 and active cases now constitute1.36% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 19,36,709 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 44.39 crore (44,39,58,663) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 2.08% while the Daily Positivity rate stands at 2.13% today. Daily Positivity rate has remained less than 3% for 27 consecutive days, and has remained below 5% for 41 consecutive days now.