ગ્રાહક બાબતો, ખાદ્ય અને જાહેર વિતરણ મંત્રાલય
કઠોળ પર લગાવેલી સ્ટોક લિમિટ તથા મીડિયા/સોશિયલ મીડિયાના કેટલાક હિસ્સામાં અપાતી ખોટી જાણકારી મામલે સ્પષ્ટીકરણ
15 JUL 2021 11:50AM by PIB Ahmedabad
વ્હોટ્સએપ પર એક મેસેજ સર્ક્યુલેટ થઈ રહ્યો છે કે કઠોળ પર સ્ટોક લિમિટ હટાવી દેવાઈ છે. આ મામલે એ સ્પષ્ટ કરવામાં આવે છે કે તા. 02.07.2021ના આદેશ દ્વારા કઠોળ પર લગાવાયેલી સ્ટોક લિમિટ હટાવાઈ નથી અને લાગુ કરવામાં આવી રહી છે. સરકાર રાજ્યો દ્વારા આ આદેશોના કાર્યાન્વયન પર ઝીણવટભરી નજર રાખવામાં આવી રહી છે.
કેન્દ્ર સરકારે રાજ્યોની સાથે આ જાણકારી પણ શેર કરી છે કે શું ગ્રાહક મામલાઓનાં વિભાગ દ્વારા વિકસિત પોર્ટલ પર સ્ટોકિસ્ટ દ્વારા ઘોષિત સ્ટોક તથા કઠોળના સ્ટોક બેંક પાસેથી લેવાયેલ લોન કે આયાતકારો દ્વારા આયાત કરાયેલ જથ્થા વચ્ચે તાળો મળતો નથી. રાજ્યોને સ્ટોક લિમિટનું ઉલ્લંઘન કરનારાઓની વિરુદ્ધ આકરા પગલા ઉઠાવવા માટે કહેવામાં આવ્યું છે.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Clarification regarding Stock limits imposed on Pulses and wrong information floating in certain media sections/social media
15 JUL 2021 11:50AM by PIB Delhi
There is a WhatsApp message being circulated that stock limits on pulses have been removed. In this regard it is clarified that Stock limits imposed on Pulses vide Order dated 2.7.21 have not been removed and are being enforced. Government is closely monitoring the implementation of these Orders by the States.
Central Government has also shared information with the States where there is a mismatch between the stocks declared by the Stockists on the portal developed by Department of Consumer Affairs and loans taken from the Bank for pulses stocks or the quantity imported by importers. States have been asked to take strict action against all those violating the stock limits.