వినియోగదారు వ్యవహారాలు, ఆహార మరియు ప్రజా పంపిణీ మంత్రిత్వ శాఖ
ప‌ప్పు ధాన్యాల‌ నిల్వల‌పై విధించిన నిల్వ ప‌రిమితులు, కొన్ని మీడియా వ‌ర్గాల‌లో/ స‌ఓష‌ల్ మీడియాలో ప్ర‌చారం అవుతున్న త‌ప్పుడు స‌మాచారం పై స్ప‌ష్టీక‌ర‌ణ‌
15 JUL 2021 11:50AM by PIB Hyderabad
ప‌ప్పు ధాన్యాల నిల్వ‌ల ప‌రిమితుల‌ను తొలిగించిన‌ట్టు వాట్సాప్ సందేశ ప్ర‌చారం జ‌రుగుతోంది. ఈ నేప‌థ్యంలో 2.7.21న ప‌ప్పుధాన్యాల నిల్వ‌ల పై విధించిన ప‌రిమితులను తొల‌గించ‌లేద‌ని, అవి అమ‌లులో ఉన్నాయ‌ని స్ప‌ష్టం చేయ‌డమైంది. ఈ ఉత్త‌ర్వుల‌ను రాష్ట్రాలు ఏ విధంగా అమ‌లు చేస్తున్నాయో ప్ర‌భుత్వం నిశితంగా ప‌రిశీలించి, పర్య‌వేక్షిస్తోంది.
వినియోగ‌దారుల వ్య‌వ‌హారాల శాఖ అభివృద్ధి చేసిన పోర్ట‌ల్ పై నిల్వ‌దారులు ప్ర‌క‌టించిన నిల్వ‌ల, ప‌ప్పు ధాన్యాల నిల్వ‌ల కోసం బ్యాంకుల నుంచి తీసుకున్న రుణాలు లేదా దిగుమ‌తిదారులు దిగుమ‌తి చేసిన ప‌రిమాణాల మ‌ధ్య ఉన్న అస‌మ‌తుల్య‌త‌ల‌ను, అవ‌క‌త‌వ‌క‌ల‌కు సంబంధించిన స‌మాచారాన్ని రాష్ట్రాల‌తో కేంద్ర ప్ర‌భుత్వం పంచుకుంది. నిల్వ ప‌రిమితుల‌ను ఉల్లంఘిస్తున్న అందరిపై క‌ఠిన చ‌ర్య‌లు తీసుకోవ‌ల‌సిందిగా రాష్ట్రాల‌ను కోర‌డ‌మైంది.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Clarification regarding Stock limits imposed on Pulses and wrong information floating in certain media sections/social media
15 JUL 2021 11:50AM by PIB Delhi
There is a WhatsApp message being circulated that stock limits on pulses have been removed. In this regard it is clarified that Stock limits imposed on Pulses vide Order dated 2.7.21 have not been removed and are being enforced. Government is closely monitoring the implementation of these Orders by the States.
Central Government has also shared information with the States where there is a mismatch between the stocks declared by the Stockists on the portal developed by Department of Consumer Affairs and loans taken from the Bank for pulses stocks or the quantity imported by importers. States have been asked to take strict action against all those violating the stock limits.