મંત્રીમંડળ
મંત્રીમંડળે કેન્દ્રીય સૂચિમાં અન્ય પછાત વર્ગોમાં પેટા-વર્ગીકરણના મુદ્દાને તપાસવા માટે બંધારણની કલમ 340 હેઠળ બનાવવામાં આવેલા આયોગના કાર્યકાળમાં વધારાને મંજૂરી આપી
14 JUL 2021 4:05PM by PIB Ahmedabad
માનનીય પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતાવાળી મંત્રીમંડળની બેઠકમાં આજે કેન્દ્રીય સૂચિમાં અન્ય પછાત વર્ગોમાં પેટા-વર્ગીકરણના મુદ્દાને તપાસવા માટે બંધારણની કલમ 340 હેઠળ બનાવવામાં આવેલા આયોગના કાર્યકાળના 31 જુલાઈ, 2021 પછીના 6 મહિના એટલે કે 31 જાન્યુઆરી, 2022 સુધીના અગિયારમાં વિસ્તરણને મંજૂરી આપી છે.
લાભ:
કાર્યકાળના સૂચિત વિસ્તરણ અને તેના સંદર્ભની શરતોમાં વધારો "આયોગ" ને વિવિધ હિતધારકો સાથે પરામર્શ કર્યા પછી ઓબીસીના પેટા-વર્ગીકરણના મુદ્દા પર એક વ્યાપક અહેવાલ રજૂ કરવા માટે સક્ષમ બનાવશે.
અમલીકરણ સૂચિ:
“આયોગ”ની મુદત 31.07.2021થી 31.01.2022 6 મહિના સુધી વધારવાનો આદેશ રાષ્ટ્રપતિની મંજૂરી સાથે સૂચિત કરવામાં આવશે.