యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
టోక్యో ఒలింపిక్స్ 2020 కోసం భారత జట్టు సన్నద్ధతను సమీక్షించిన శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్ అధ్యక్షతన సమావేశమైన ఉన్నత స్థాయి కమిటీ
12 JUL 2021 5:05PM by PIB Hyderabad
టోక్యో ఒలింపిక్స్ 2020లో పాల్గొనడానికి భారత జట్టు చేస్తున్న సన్నాహాలను ఈ రోజు న్యూఢిల్లీలో యువజన వ్యవహారాలు మరియు క్రీడల శాఖ మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్ అధ్యక్షతన జరిగిన ఏడవ ఉన్నత స్థాయి సమావేశం సమీక్షించింది. యువజన వ్యవహారాలు మరియు క్రీడల శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ నిషిత్ ప్రమానిక్ ఈ సమావేశానికి హాజరయ్యారు. క్రీడల శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ రవి మిట్టల్, సాయ్ డిజి శ్రీ సందీప్ ప్రధాన్, భారత ఒలింపిక్ సంఘం అధ్యక్షుడు శ్రీ నరీందర్ బాత్రాక్రీడల శాఖ సీనియర్ అధికారులు ఈ సమావేశంలో పాల్గొన్నారు.
సమావేశంలో టోక్యో ఒలింపిక్స్‌కు ఎంపికైన క్రీడాకారులకు ప్రపంచ స్థాయి శిక్షణ ఇవ్వడంతో పాటు వారికి కల్పించవలసిన సౌకర్యాలతో సహా వివిధ అంశాలను చర్చించారు.
చీర్ ఫర్ ఇండియా కార్యక్రమ నిర్వహణతో పాటు క్రీడాకారులతో జూలై 13వ తేదీన ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ జరిపే సమావేశ నిర్వహణకు తీసుకోవలసిన చర్యలపై అధికారులతో శ్రీ అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్ చర్చలు జరిపారు. క్రీడలు ప్రారంభం కాకముందే భారత క్రీడాకారులతో సమావేశమై వారిని ఉత్సాహ పరచడానికి టోక్యో ఒలింపిక్స్ కు ఎంపిక అయిన వారితో సమావేశం కావాలని ప్రధానమంత్రి నిర్ణయించారు. క్రీడాకారులతో ప్రధానమంత్రి మధ్య జరిగే సంభాషణ దూరదర్శన్ తో పాటు వివిధ ప్రభుత్వ సామాజిక మాధ్యమాల్లో ప్రత్యక్ష ప్రసారం అవుతుంది.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Shri Anurag Thakur chairs the meeting of the High-Level Committee to review the preparation/participation of the Indian team for Tokyo Olympics 2020
12 JUL 2021 5:05PM by PIB Delhi
The Minister of Youth Affairs & Sports, Shri Anurag Thakur chaired the 7th meeting of the High-Level Committee in New Delhi today to review the preparation/participation of the Indian team for Tokyo Olympics 2020. The Minister of State for Youth Affairs & Sports, Shri Nishith Pramanik attended the meeting. Secretary Sports, Sh Ravi Mittal; DG SAI, Sh Sandip Pradhan ; Sh Narinder Batra, President of Indian Olympic Association and senior officers of Deptt of Sports were among those present at the meeting.
Various aspects including world class training and facilities for the selected players for Tokyo Olympics were discussed in this meeting.
Shri Anurag Singh Thakur also discussed with the officers about the progress of #Cheer4India campaign and the preparations for the interaction of the Prime Minister, Shri Narendra Modi with Tokyo Olympic bound athletes on 13th July at 5.00pm to motivate them ahead of their participation in the forthcoming Games. The interaction will be telecast live on Doordarshan and on various government social media platforms.